Một chàng trai 17 tuổi nguy hiểm tính mạng vì tập gym quá sức

Một chàng trai 17 tuổi nguy hiểm tính mạng vì tập gym quá sức
HHT - Được biết chàng trai này đã cố gắng "đốt cháy giai đoạn" để cạnh tranh với cha và anh trai của mình, hai người đều đã tập thể hình trong nhiều năm.

Một thiếu niên ở bang Texas, Mỹ đã được chẩn đoán là bị một căn bệnh đe dọa đến tính mạng sau khi tập luyện quá sức trong phòng gym.

Jared Shamburger, 17 tuổi, cho biết cậu bắt đầu cảm thấy đau dữ dội vào tuần trước sau khi nâng tạ trong suốt 90 phút tại một phòng tập thể dục ở Houston, theo đài truyền hình KTRK đưa tin. "Mọi chỗ đều đau đớn" Shamburger nói. “Chạm vào cũng đau và còn bị sưng lên”.

Một chàng trai 17 tuổi nguy hiểm tính mạng vì tập gym quá sức ảnh 1

Cậu thiếu niên là người vừa mới tập gym cho biết cậu đã cố gắng "đốt cháy giai đoạn" để cạnh tranh với cha và anh trai của mình, hai người đều đã tập thể hình trong nhiều năm. "Tôi phải bắt kịp với họ và to lớn như họ" Shamburger nói với trang tin tức.

Tuy nhiên, sự đau đớn không giảm xuống và mẹ cậu đã liên lạc với bác sĩ. Bà nghi ngờ cậu mắc Tiêu cơ vân - một bệnh xảy ra khi các mô cơ xương bị hư hại và bị phá vỡ trong thời gian quá ngắn, giải phóng một loại protein gây hại vào máu. Sự nghi ngờ của cô hóa ra là đúng. Jared Shamburger phải nhập viện trong năm ngày với tình trạng đe dọa tính mạng. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến tử vong.

Một chàng trai 17 tuổi nguy hiểm tính mạng vì tập gym quá sức ảnh 2

Hình ảnh minh họa.

"Nếu con tôi không nhận ra điều đó, nếu nó không nói với tôi, nếu chúng tôi không cất công tìm hiểu... Tôi thậm chí không thể tưởng tượng nổi và không dám nghĩ về những gì có thể đã xảy ra" - mẹ của Jared Shamburger phát biểu.

Tiêu cơ vân là một căn bệnh hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra đối với những người tập thể dục quá độ hoặc bị thương trong tai nạn. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có thể bao gồm đau nhức bắp thịt, nôn mửa và lú lẫn, rối loạn điện giải, suy thận...

Theo New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm