Một chính khách của Ấn Độ đeo khẩu trang vào ngón chân, khiến ai cũng thấy khó chấp nhận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên mạng xã hội của Ấn Độ đang có một bức ảnh được chia sẻ rất nhanh, chụp lại tình huống một chính khách của nước này đeo khẩu trang vào… chân. Hình ảnh này khiến cư dân mạng ở Ấn Độ cảm thấy khó lòng chấp nhận.

Một chính khách ở Ấn Độ đang khiến công chúng rất giận dữ khi một bức ảnh ông ngồi họp được đăng lên mạng. Trong ảnh, ông không đeo khẩu trang đúng cách, mà lại đeo vào… ngón chân.

Người đang bị chê trách này là Swami Yatishwaranand, một chính trị gia, là thành viên của Hội đồng Lập pháp bang Uttarakhand. Tuy chưa ai xác nhận được rằng bức ảnh ông đeo khẩu trang vào chân được chụp ở đâu và khi nào, nhưng trong ảnh thì người ta nhận ra 2 chính trị gia khác, cho thấy đây dường như là một buổi họp bàn công việc.

Một chính khách của Ấn Độ đeo khẩu trang vào ngón chân, khiến ai cũng thấy khó chấp nhận ảnh 1

Một chính khách của Ấn Độ đeo khẩu trang vào chân. Ảnh: Twitter.

Việc các chính khách trong buổi họp đều không đeo khẩu trang cũng khiến nhiều người bất bình, nhưng việc đeo khẩu trang vào chân của ông Yatishwaranand chính là điều khiến mọi người giận dữ nhất. Họ viết những bình luận như:

“Cách đeo khẩu trang tốt nhất để chống lại biến thể Delta và làn sóng thứ ba đang được chính trị gia của bang Uttarakhand thực hiện đấy”.

“Ông Yatishwaranand đã tìm được nơi hợp vệ sinh nhất để móc khẩu trang nhỉ?”.

“Nếu tôi đi ra ngoài, quên đeo khẩu trang và bị phạt, thì tôi có thể đưa bức ảnh này ra để khỏi bị phạt không?”.

“Đây là lý do mà số ca nhiễm mới ở Ấn Độ vẫn cao như vậy đấy”.

Một chính khách của Ấn Độ đeo khẩu trang vào ngón chân, khiến ai cũng thấy khó chấp nhận ảnh 2

Người dân Ấn Độ xếp hàng mua thực phẩm ở thời điểm đại dịch đang căng thẳng. Ảnh: ZUMA Wire.

Garima Dasauni, phát ngôn viên của Quốc hội ở bang Uttarakhand cũng chê trách hành động của ông Yatishwaranand: “Khi hàng trăm ngàn người ở đất nước này mất mạng vì đại dịch, thì ông Swami Yatishwaranand, một quan chức của bang Uttarakhand, đang gửi đi thông điệp gì bằng cách đeo khẩu trang vào chân?”.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách ở Ấn Độ tỏ ra chủ quan với đại dịch. Đã có nhiều người vẫn ra ngoài, tập trung đông đúc mà không đeo khẩu trang. Trong khi đó, số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Ấn Độ tuy đã giảm so với thời điểm khủng hoảng hồi tháng 4, nhưng cũng vẫn ở mức trên dưới 40.000 ca/ ngày trong thời gian gần đây chứ không phải là ít ỏi gì.

Một chính khách của Ấn Độ đeo khẩu trang vào ngón chân, khiến ai cũng thấy khó chấp nhận ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

HHT - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc một giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) để lộ hình ảnh nhạy cảm trong buổi tập huấn trực tuyến. Trước đó, một nam sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng để xảy ra trường hợp tương tự khi học online.