Một chú chó bị nhuộm lông giống hệt con hổ, cư dân mạng không thấy buồn cười, chỉ phẫn nộ

HHT - Cư dân mạng và cả các nhà hoạt động vì quyền của động vật đều rất giận dữ khi nhìn thấy chú chó bị nhuộm lông để “biến hình” thành hổ này và yêu cầu người nào thực hiện việc đó phải bị trừng phạt.

Một chú chó hoang bị bôi sơn màu cam và đen lên người, để trông giống y như một con hổ đáng sợ, đã khiến rất nhiều người giật mình và càng nhiều người bất bình.

Chú chó này đi lang thang trên một đường phố ở Malaysia và Liên đoàn Động vật Malaysia (MAA) đã nhận được một số bức ảnh, rồi họ đăng lên mạng xã hội.

Một chú chó bị nhuộm lông giống hệt con hổ, cư dân mạng không thấy buồn cười, chỉ phẫn nộ ảnh 1 Hình ảnh chú chó được đăng lên mạng xã hội. Ảnh: MAA.

Không biết người thực hiện việc này có ý gì, muốn làm cho mọi người sợ hãi, hay nghĩ đây là một ý tưởng hay ho, nhưng tất cả mọi người khi nhìn thấy những hình ảnh chú chó đều cảm thấy tức giận chứ không thú vị gì cả.

Cư dân mạng Malaysia cũng bày tỏ sự giận dữ với (những) người đã sơn lên người chú chó, bởi họ cho rằng việc bôi rất nhiều hóa chất lên chú chó như vậy là hành hạ động vật.

Một chú chó bị nhuộm lông giống hệt con hổ, cư dân mạng không thấy buồn cười, chỉ phẫn nộ ảnh 2 Cư dân mạng cho rằng, trông chú chó rất buồn bã và cần được giúp đỡ. Ảnh: MAA.

Đây thực tế không phải là lần đầu tiên một chú chó được “biến hình” thành hổ. Vào tháng 12 năm ngoái, một người nông dân Ấn Độ đã dùng thuốc nhuộm tóc để “hóa trang” cho chú chó nhà mình, nhằm dọa những con khỉ thường phá phách mùa màng.

Tuy nhiên, các tổ chức bảo vệ động vật đã khẳng định, các loại sơn dầu hay sơn acrylic đều rất nguy hiểm với động vật, vì chúng có chứa kim loại nặng và nhiều hóa chất khác, có thể sinh ra các loại khí độc và làm thấm chất độc vào cơ thể. Động vật tiếp xúc với sơn hoặc bị sơn lên người có thể bị choáng, hoa mắt, thậm chí rụng hết lông.

Một chú chó bị nhuộm lông giống hệt con hổ, cư dân mạng không thấy buồn cười, chỉ phẫn nộ ảnh 3 Một chú chó từng được chủ dùng thuốc nhuộm tóc bôi lên người để dọa những con khỉ phá phách. Ảnh: Twitter.

Bởi vậy, MAA đang cố tìm kiếm thông tin để bắt được thủ phạm. Một phát ngôn viên của Liên đoàn này viết: “Chúng tôi sẽ trao thưởng cho ai có đầy đủ thông tin về vụ việc này. Xin giúp chúng tôi biết nơi có thể tìm thấy chú chó, và chủ nhân của nó, nếu có”.

Một chú chó bị nhuộm lông giống hệt con hổ, cư dân mạng không thấy buồn cười, chỉ phẫn nộ ảnh 4
Theo (Theo Daily Star)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?