Một chương trình truyền hình Trung Quốc bị tố sao chép “Tân Tây Du Kí” của Hàn

HHT - Chương trình này bị tố sao chép nội dung của gameshow Tân Tây Du Ký (Hàn Quốc) vì không chỉ có một mà rất nhiều trò chơi giống y hệt nhau, khiến cư dân mạng xứ Trung lẫn Hàn đều vô cùng bức xúc.
Chương trình bị đưa vào tầm ngắm là Thử Thách Cực HạnTin tức Thử Thách Cực Hạn bị tố sao chép Tân Tây Du Ký đã lọt top tìm kiếm trên Weibo. Được biết trước đó, Thử Thách Cực Hạn cũng đã nhiều lần bị tố đạo nhái chương trình Running Man nhưng phía nhà sản xuất vẫn không có động thái mua bản quyển hay ngừng sản xuất. 
Một chương trình truyền hình Trung Quốc bị tố sao chép “Tân Tây Du Kí” của Hàn ảnh 1 Sầu riêng! Chương trình nào cũng có sầu riêng.

Ngay khi tin tức lọt top tìm kiếm, đạo diễn của show Thử Thách Cực Hạn đã lập tức đăng bài đáp trả trên Weibo, nhưng từng câu chữ lại như ngầm thừa nhận việc sao chép Tân Tây Du Ký: “Luật chơi không giống nhau mới là điểm chính”, “bát cơm tuy giống nhưng mùi vị khác nhau mới là điều mà người ta cần”. Kết quả là không những không làm dịu đi cơn tức giận của netizen, bài viết của ông còn nhanh chóng thu về nhiềulời chỉ trích của cư dân mạng xứ Trung lẫn Hàn. 

Một chương trình truyền hình Trung Quốc bị tố sao chép “Tân Tây Du Kí” của Hàn ảnh 2

Khán giả chỉ ra cách dàn dựng trò chơi giống nhau iwax hai chương trình

Thử Thách Cực Hạn (Go Fighting) là chương trình truyền hình thực tế của đài Đông Phương, Trung Quốc, được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2015. Trong show, những MC và khách mời sẽ kết hợp cùng nhau để vượt qua thử thách/ trò chơi. Với nội dung gây hài và mang tính giải trí cao, Thử Thách Cực Hạn được đông đảo khán giả ủng hộ và thu về nhiều phản hồi tích cực.

Đến nay, show này đã trải qua 5 phần và đang phát sóng mùa 6 với sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng như: Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Nghệ Hưng, Đặng Luân,... Hiện vẫn chưa rõ Thử Thách Cực Hạn mùa 6 sẽ tiếp tục diễn ra hay dừng lại sau scandal lần này.

Một chương trình truyền hình Trung Quốc bị tố sao chép “Tân Tây Du Kí” của Hàn ảnh 3 Poster của Thử Thách Cực Hạn mùa 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm