Một cô gái “cơ bắp” thì sao? Em có quyền định nghĩa lại “sự nữ tính” theo cách của mình

HHT - Ai nói rằng một cô gái “cơ bắp” thì lúc nào cũng phải bận đồ thể thao và luôn tỏ ra mạnh mẽ? Ai nói rằng một cô gái “cơ bắp” thì không được đi giày cao gót và mặc váy hoa nhí “bánh bèo”?

Không ai có quyền miệt thị vẻ ngoài của em, hoặc cố gán ghép cho nó một cái tên mà họ muốn

Một cô gái “cơ bắp” thì sao? Em có quyền định nghĩa lại “sự nữ tính” theo cách của mình ảnh 1 Em có quyền "nữ tính" theo cách mà em muốn - Ảnh: Funpeer.com

Dù họ luôn luôn làm như vậy và thậm chí còn tỏ ra thích thú với điều đó. Nếu không thể ngăn cản được những âm thanh ồn ào, náo nhiệt từ bên ngoài, em có quyền tảng lờ hoặc học cách “làm quen” với nó. Tức là, hãy cứ mặc kệ nó. Như một vị thuyền trưởng vẫn có thể tập trung, kiên định và vui vẻ điều khiển con tàu trong những tiếng kêu ầm ĩ của bầy chim nhạn biển. Như một cô gái vẫn có thể say sưa chơi bản nhạc piano đầy cảm xúc của riêng mình trong một tiệm ăn ồn ào và lao xao với những câu chuyện bốn phương của thực khách. Không thể thay đổi người khác, em có thể chọn cách thay đổi suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Cũng chẳng cần tức giận hay tổn thương khi ai đó nói rằng “lẽ ra em phải như thế này” hoặc “lẽ ra em phải như thế nọ”

Một cô gái “cơ bắp” thì sao? Em có quyền định nghĩa lại “sự nữ tính” theo cách của mình ảnh 2 Mỗi người đều có một tiêu chuẩn về cái đẹp khác nhau - Ảnh: Funpeer.com

Một bông hoa đẹp không cần quan tâm xem xung quanh có phải ai-cũng-thấy-nó-đẹp hay không. Cũng như sự “nữ tính”, cái đẹp cũng cần được định nghĩa lại. Em cũng có những tiêu chuẩn và góc nhìn về cái đẹp của riêng mình, có thể hoàn toàn khác với tiêu chuẩn về cái đẹp của xã hội hay một vài đám đông. Giống như một món ăn em thấy ngon nhưng người khác lại thấy dở, hoặc một món ăn em thấy dở mà người khác lại thấy ngon. Không lẽ chúng ta lại phải đi thanh minh, bực tức hay tổn thương về sự khác biệt (hiển nhiên) đó?

Một cô gái yêu cơ bắp trông vẫn đầy nữ tính trong những chiếc váy “bánh bèo”

Mọi người thường mặc định rằng: Khi quá gầy, em nên mặc áo rộng; khi quá béo, em nên mặc áo… rộng hơn; khi da trắng thì em nên mặc màu tối để tôn lên làn da trắng sứ của mình; còn khi da nâu thì em nên mặc màu sáng để “cục diện” nhìn đỡ “tối tăm”. Em có thể thấy điều đó có lý, hoặc không. Đó là gout thẩm mĩ riêng của mỗi người. Em muốn mình béo hay gầy, da mình nâu hay sáng, đó hoàn toàn là sở thích của riêng em. Em có quyền “sử dụng” và “thay đổi” vẻ ngoài của mình như em muốn.

Một cô gái “cơ bắp” thì sao? Em có quyền định nghĩa lại “sự nữ tính” theo cách của mình ảnh 3 Hãy cứ là một cô gái tự do với cảm xúc của riêng mình - Ảnh: Funpeer.com

Và sự nữ tính cũng như vậy. Em đã thấy hình ảnh đáng yêu của một ông bố có cơ bắp lực lưỡng, xăm trổ khắp mình vui vẻ ngồi yên lặng để cô con gái tết tóc, trang điểm hay sơn móng tay cho mình chưa? Có ai nói người đàn ông đó thiếu dịu dàng không? Không! Có ai vì vẻ ngoài lực lưỡng ấy mà cho rằng người đàn ông đó chỉ có mỗi sức mạnh cơ bắp không? Cũng không!

Em hoàn toàn có quyền đẹp theo cách mà em muốn. Cơ bắp và sự nữ tính chưa bao giờ phủ nhận nhau. Người khác có thể cười cợt và miệt thị vẻ ngoài của em, vì chúng ta thật khó có thể ấn nút tắt để những âm thanh lao xao bên ngoài dừng bặt. Nhưng em không cần quá để tâm, càng không cần phiền lòng về những lời nhận xét đó.

Bởi vì, cơ thể này là của em, sở thích này là của em, cảm xúc này là của em. Những cái gì vốn dĩ đã thuộc về em, em hãy cứ nắm giữ cho thật chặt!

Một cô gái “cơ bắp” thì sao? Em có quyền định nghĩa lại “sự nữ tính” theo cách của mình ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.