Một cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị kiểm điểm sau khi chấm điểm 0 cho 21 học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô giáo ở trường THCS Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị kiểm điểm vì cho 33/34 học sinh của một lớp dưới điểm trung bình. Trong đó 21 học sinh bị điểm 0; 5 học sinh bị điểm 1; chỉ 1 học sinh được điểm 10 còn lại bị điểm 2, 3, 4.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, cô giáo dạy Vật lý - Công nghệ này sẽ thôi không dạy môn Công nghệ ở 3 lớp khối 8, song vẫn dạy môn Vật lý khối 9. Ngoài ra, trường sắp xếp nữ giáo viên phụ trách thiết bị - thí nghiệm "do nhu cầu công tác".

Cụ thể, khoảng tháng 10/2022, nữ giáo viên cho học sinh lớp 8A6 làm bài kiểm tra giấy 15 phút môn Công nghệ. Kết quả, 33/34 học sinh của lớp bị điểm dưới trung bình. Trong đó, 21 bài điểm 0, 5 bài điểm 1, còn lại là điểm 2, 3 và 4, chỉ có một học sinh điểm 10. Từ cuối tháng 1, điểm bài kiểm tra này được lan truyền trên mạng xã hội.

Một cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị kiểm điểm sau khi chấm điểm 0 cho 21 học sinh ảnh 1

Trường THCS Châu Đức.

Trong giải trình, giáo viên này cho biết đã đưa đề cương cho học sinh ôn tập trước một tuần. Tuy nhiên, một số học sinh xem thường bộ môn, nói công nghệ là môn phụ nên không chịu học, nhiều học sinh lơ là khi học trên lớp, dẫn đến điểm thấp.

Ngoài lớp 8A6, bài kiểm tra 15 phút môn Công nghệ của lớp 8A4 do cô giáo này dạy có 14/31 học sinh dưới điểm trung bình, trong đó 7 điểm 0; lớp 8A5 có 17/31 học sinh dưới điểm trung bình, gồm 4 điểm 0.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức, học sinh không chịu học thì bài kiểm tra bị chấm điểm 0 là bình thường. Việc nhiều người cho rằng cô giáo cho điểm thấp để ép học sinh học thêm môn Vật lý không có cơ sở vì giáo viên không dạy môn này ở khối 8.

Sau đó, học sinh đã nỗ lực, đạt điểm khá, giỏi ở các bài kiểm tra khác. Vì thế, học kỳ 1, lớp 8A6 chỉ có 4 học sinh dưới điểm trung bình môn Công nghệ.

"Lỗi của cô giáo là khi lớp có nhiều điểm 0 đã không báo cáo để nhà trường xác minh việc kiểm tra có đúng hay không, phù hợp chưa mà đưa thẳng lên hệ thống VnEdu (một phần mềm quản lý giáo dục)", đại diện Phòng GD&ĐT nói. Nữ giáo viên sau đó bị trường kiểm điểm. Dù vậy, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng nhận định nhà trường có thiếu sót vì chưa ban hành quy chế kiểm tra và đánh giá học sinh nên giáo viên chưa có cơ sở thực hiện.

Một cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị kiểm điểm sau khi chấm điểm 0 cho 21 học sinh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.