Một con rắn đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ về bố tôi như thế nào?

Một con rắn đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ về bố tôi như thế nào?
HHT - Yêu thương đôi khi không cần được nói ra bằng lời, mà được thể hiện bằng hành động.

Khi tôi còn nhỏ, cả gia đình gồm bố mẹ, bà, hai anh trai và tôi cùng sống trong một ngôi nhà nhỏ cũ kỹ. Ban đầu, ngôi nhà được xây dựng từ hai chiếc xe ô tô lớn. Về sau, những căn phòng nhỏ khác dần dần được xây và lắp thêm vào, khi điều kiện cho phép. Cuối cùng, bố tôi làm một cái mái hiên. Và bởi vì ngôi nhà có hình thù rất kỳ quặc với đủ thứ "thêm thắt" và "gắn vào", nên chỗ duy nhất để làm cái mái hiên chính là một bên phòng ngủ của tôi cùng một trong hai người anh trai.

Phải nói là do hoàn cảnh khó khăn, nên ngày đó bố tôi rất hay cáu kỉnh. Bố rất khó tính với anh em chúng tôi, và thường cằn nhằn mẹ vì những chuyện nhỏ nhặt. Không có gì quá nghiêm trọng cả, và mẹ tôi thì rất giỏi nhường nhịn bố, nhưng đôi khi chúng tôi thấy bố hơi "làm quá" khi cứ về nhà là tỏ ra khó gần đến vậy. Thậm chí, có khi, chúng tôi còn lén thì thầm với nhau là không hiểu làm sao mà mẹ "chịu được" bố.

Tôi từng nghĩ rằng bố tôi là người mà không ai muốn ở gần!

Quay lại chuyện cái mái hiên. Khi có nó rồi thì tôi mới biết là mẹ rất thích trồng cây cảnh. Mẹ bắt đầu đem về những chậu cây nhỏ, trang trí quanh hiên nhà. Một vài tuần sau khi cái mái hiên ra đời, lúc tôi đang chơi trong phòng mình thì mẹ tôi bước vào, mang theo một chậu hoa mới, nói rằng để treo ngoài hiên cho đẹp. Vào thời điểm đó, bố tôi đang ở phòng khách, nằm dài nghỉ ngơi trên cái ghế riêng của mình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, có một điều bất ngờ đang chờ đợi chúng tôi. Đêm hôm trước đó, một con rắn đã bò từ bờ sông gần nhà chúng tôi và tìm đường lên các bậc hiên nhà, rồi lên tới tận cái mái bằng gỗ. Và ngay khi mẹ tôi mở cửa ra ngoài hiên, thì cái đầu con rắn thò ngay từ ống nước phía trên xuống, hướng thẳng vào mặt mẹ!

Trong cả đời tôi, tôi chưa từng bao giờ nghe thấy mẹ hét to đến như vậy hoặc nhìn thấy bố tôi di chuyển nhanh đến như vậy! Có lẽ chỉ trong một giây, bố đã ở ngay cạnh mẹ, tay tóm lấy đằng sau đầu con rắn, kéo nó ra xa khỏi mẹ tôi – lúc này đang sợ đến… hóa đá. Về sau, khi bố đã quẳng được con rắn và nó bò ra hướng sông (có lẽ đó không phải là con rắn độc), thì cả nhà tôi đã cười nhẹ nhõm, còn bố thì dịu dàng ôm lấy mẹ.

Hóa ra, tình yêu thương của bố tôi thể hiện bằng hành động.

Câu chuyện nhỏ của ngày hôm đó đã trở thành một phần quan trọng trong kho tàng ký ức của gia đình tôi và được kể đi kể lại nhiều lần trong những năm sau. Mỗi lần, câu chuyện này vẫn đều mang nụ cười đến cho gương mặt và hạnh phúc đến cho trái tim của chúng tôi. Bởi vì, khi nghĩ lại, tôi vẫn có thể thấy một ví dụ về "tình yêu bằng hành động" của bố đối với mẹ. Có thể tính bố nóng nảy và hay cằn nhằn – nhưng điều đó không phải vì bố "quá đáng" như chúng tôi tưởng. Bố đã làm cái hiên nhà vì mẹ thích trồng cây và hoa ở đó – trong khi chính chúng tôi còn không hề biết sở thích của mẹ. Và bố đã không hề nghĩ đến bản thân khi cần bảo vệ mẹ. Khi người mà bố yêu thương gặp nguy hiểm, thì bố sẽ ở ngay bên cạnh mà không nghĩ đến sự an toàn của bản thân mình. Và đó cũng là cách mà bố tôi luôn sống – thể hiện tình yêu thương không vị kỷ bằng hành động của mình.

Hy vọng rằng những điều tương tự cũng có thể được nói về bạn và những người yêu thương của bạn.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.