Một công đôi việc: Trường đại học vừa giúp sinh viên giảm căng thẳng, vừa tái chế nhựa

Một công đôi việc: Trường đại học vừa giúp sinh viên giảm căng thẳng, vừa tái chế nhựa
HHT - Một trường đại học đã tận dụng tối đa những tấm xốp hơi bong bóng bằng cách đưa chúng cho các sinh viên đang phải chịu stress!

Phong trào tái chế, tái sử dụng để giảm rác thải nhựa đang lan rộng khắp toàn cầu, và trường đại học Bristol (Anh) cũng không ngoại lệ. Để tái sử dụng vật liệu nhựa, trường này đã trao cho sinh viên những “gói xả stress” đặc biệt vào trước kỳ thi.

Những “gói xả stress” này thực ra là những túi đựng các tấm xốp hơi bong bóng - loại màng nhựa với những bong bóng khí li ti, dùng để đệm, lót, bọc hàng hóa khi vận chuyển. Kèm theo tấm xốp, trong gói còn có tờ giấy hướng dẫn, ghi: “Để giảm stress tức thì, cứ mỗi 4-6 tiếng đồng hồ, hoặc bất kỳ khi nào cần, bạn hãy bóp vỡ 3 bong bóng”.

Việc bóp nổ những quả bóng khí li ti trên tấm xốp hơi được cho là giúp giảm căng thẳng trong học hành.

Tuy nhiên, ban đầu, một số sinh viên còn trở nên... căng thẳng hơn trước phương pháp trị liệu bằng xốp hơi bong bóng. Họ cho rằng, việc này sẽ làm tăng lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Nhưng Hội sinh viên của trường Bristol đã dẹp tan nỗi lo ấy, bằng cách thông báo rộng rãi rằng, những tấm xốp hơi bong bóng đó vốn là màng bọc các đồ nội thất, máy móc của nhà trường được công ty cung cấp chuyển đến, nên đây cũng là một cách tái sử dụng vật liệu nhựa mà thôi. Sau khi bị bóp nổ hết bong bóng, những tấm xốp này cũng sẽ được nhà trường thu lại và chuyển đến nơi tái chế.

Trường đại học Bristol, nơi đi tiên phong trong việc phát các “gói xả stress” cho sinh viên trước kỳ thi.

Mặc dù chưa có đủ bằng chứng khoa học cho biết liệu pháp xốp hơi bong bóng có hiệu quả trong việc giảm stress hay không, nhưng những nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng, những hành động lặt vặt “không cần động não” (như xoay một thanh lego, bóp những miếng nhựa dẻo) thực sự có thể giúp người ta giảm căng thẳng và sau đó sẽ tập trung tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Vậy lần tới, khi bạn nhận hàng gì đó mà người gửi bọc bằng xốp hơi bong bóng, bạn đừng vứt nó đi ngay nhé. Hãy giữ nó lại, thỉnh thoảng bóp vỡ vài “quả bóng” để giảm căng thẳng, và cũng là cách tái sử dụng màng nhựa này, khỏi phí mà!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.
Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.