Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ)

HHT - Đây là lần đầu tiên tên một công ty giải trí Hàn Quốc được đặt làm tên đường tại Mỹ, khiến cho sự kiện này càng trở nên đặc biệt hơn.

Công ty có được vinh dự này chính là SM Ent. Vào ngày 28/10, Hội đồng thành phố LA đã quyết định đặt tên giao lộ của Đại lộ số 6 và Đại lộ Oxford ở trung tâm thành phố Los Angeles là SM Entertainment Square. 

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 1 Đây là lần đầu tiên tên một công ty giải trí Hàn Quốc được đặt làm tên đường, khiến cho sự kiện này càng trở nên đặc biệt hơn.
Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 2 Một góc giao lộ của Đại lộ số 6 và Đại lộ Oxford. (Ảnh: koreatimesus)

Đây là hoạt động nhằm tri ân những đóng góp của SM và Lee Soo Man, người đã dẫn đầu làn sóng K-Pop và tạo nên những thành tựu đáng kể trên thị trường âm nhạc toàn cầu, cũng như góp phần quảng bá văn hóa Hàn Quốc tại Los Angeles. 

LA là nguồn cội của ngành công nghiệp điện ảnh và văn hóa Mỹ. Theo đó, Tổng lãnh sự LA Park Kyung Jae đã bày tỏ hy vọng SM Entertainment Square sẽ trở thành trung tâm của văn hóa Hàn Quốc tại đây, góp phần quảng bá K-Pop và Làn sóng Hàn Quốc ra thế giới. Đồng thời, SM Entertainment Square được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hội tụ những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 3 Bên cạnh đó, khu phức hợp giải trí SMT LA của SM dự kiến cũng sẽ được khai trương tại SM Entertainment Square, góp phần quảng bá văn hóa và phong cách Hàn Quốc tại Mỹ.

Los Angeles là thành phố lớn thứ hai của Mỹ, được mệnh danh là trung tâm điện ảnh của thế giới. Với những hoạt động nổi bật của ông lớn SM đã thực hiện trong suốt 25 năm qua trong việc quảng bá K-Pop và nền văn hóa Hàn Quốc, đây không phải là lần đầu tiên SM Entertainment có bước tiến lớn tại thành phố này. Trước đó, concert hoành tráng của đại gia đình SMTOWN - SM Town Live 10 World Tourđã được tổ chức tại Staples Center vào năm 2010 tại Los Angeles.

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 4

SuperM là tân binh đầu tiên của K-Pop đạt ngôi Quán quân Billboard 200 với album đầu tay.

Đặc biệt, trong những năm vừa qua, SM Entertainment cũng đã bắt đầu chú trọng lan tỏa làn sóng Hallyu đến với đất nước cờ hoa thông qua những hoạt động quảng bá của SuperM và NCT 127. Với mini album đầu tay SuperM: The 1st Mini Album, SuperM đã thành công dẫn đầu BXH Billboard Hot 200 và có sân khấu debut tổ chức ở LA.

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 5 NCT 127

NCT 127 cũng đã gặt hái được những thành công nhất định khi hoạt động tại Mỹ, điển hình như nhóm đã debut trên Billboard với vị trí #1 ở BXH World Albums và #11 ở BXH Billboard 200. Đồng thời, công ty cũng kết hợp với Hãng thu âm lớn của Mỹ là Capitol Records, ngôi nhà của những tên tuổi lớn như The Beatles, Katy Perry, Cardi B, Halsey, John Lennon,...

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 6

MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

HHT - Kate Middleton được nhiều người gọi là “Công nương tằn tiện” là có lý do. Cô thường hay đi mua đồ giảm giá, bình dân, và dùng đi dùng lại quần áo, túi xách. Đối với con cái cũng không ngoại lệ, nhà William - Kate thường cho các con mặc đồ không đắt tiền. Quần áo của Hoàng tử George thường rất giản dị, phần nhiều là những món đồ mà hầu hết mọi người đều mua được.
Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua cả chục ngày nhưng dường như nhiều cổ động viên Anh vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật. Sau khi cả trăm nghìn người ký tên đòi đá lại thì bây giờ, một số người lại quay ra lên án đội tuyển Ý phân biệt chủng tộc, với lý do cả một đội bóng mà toàn là... người Ý.