Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ)

HHT - Đây là lần đầu tiên tên một công ty giải trí Hàn Quốc được đặt làm tên đường tại Mỹ, khiến cho sự kiện này càng trở nên đặc biệt hơn.

Công ty có được vinh dự này chính là SM Ent. Vào ngày 28/10, Hội đồng thành phố LA đã quyết định đặt tên giao lộ của Đại lộ số 6 và Đại lộ Oxford ở trung tâm thành phố Los Angeles là SM Entertainment Square. 

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 1 Đây là lần đầu tiên tên một công ty giải trí Hàn Quốc được đặt làm tên đường, khiến cho sự kiện này càng trở nên đặc biệt hơn.
Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 2 Một góc giao lộ của Đại lộ số 6 và Đại lộ Oxford. (Ảnh: koreatimesus)

Đây là hoạt động nhằm tri ân những đóng góp của SM và Lee Soo Man, người đã dẫn đầu làn sóng K-Pop và tạo nên những thành tựu đáng kể trên thị trường âm nhạc toàn cầu, cũng như góp phần quảng bá văn hóa Hàn Quốc tại Los Angeles. 

LA là nguồn cội của ngành công nghiệp điện ảnh và văn hóa Mỹ. Theo đó, Tổng lãnh sự LA Park Kyung Jae đã bày tỏ hy vọng SM Entertainment Square sẽ trở thành trung tâm của văn hóa Hàn Quốc tại đây, góp phần quảng bá K-Pop và Làn sóng Hàn Quốc ra thế giới. Đồng thời, SM Entertainment Square được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hội tụ những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 3 Bên cạnh đó, khu phức hợp giải trí SMT LA của SM dự kiến cũng sẽ được khai trương tại SM Entertainment Square, góp phần quảng bá văn hóa và phong cách Hàn Quốc tại Mỹ.
Los Angeles là thành phố lớn thứ hai của Mỹ, được mệnh danh là trung tâm điện ảnh của thế giới. Với những hoạt động nổi bật của ông lớn SM đã thực hiện trong suốt 25 năm qua trong việc quảng bá K-Pop và nền văn hóa Hàn Quốc, đây không phải là lần đầu tiên SM Entertainment có bước tiến lớn tại thành phố này. Trước đó, concert hoành tráng của đại gia đình SMTOWN - SM Town Live 10 World Tourđã được tổ chức tại Staples Center vào năm 2010 tại Los Angeles.
Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 4
SuperM là tân binh đầu tiên của K-Pop đạt ngôi Quán quân Billboard 200 với album đầu tay.

Đặc biệt, trong những năm vừa qua, SM Entertainment cũng đã bắt đầu chú trọng lan tỏa làn sóng Hallyu đến với đất nước cờ hoa thông qua những hoạt động quảng bá của SuperM và NCT 127. Với mini album đầu tay SuperM: The 1st Mini Album, SuperM đã thành công dẫn đầu BXH Billboard Hot 200 và có sân khấu debut tổ chức ở LA.

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 5 NCT 127

NCT 127 cũng đã gặt hái được những thành công nhất định khi hoạt động tại Mỹ, điển hình như nhóm đã debut trên Billboard với vị trí #1 ở BXH World Albums và #11 ở BXH Billboard 200. Đồng thời, công ty cũng kết hợp với Hãng thu âm lớn của Mỹ là Capitol Records, ngôi nhà của những tên tuổi lớn như The Beatles, Katy Perry, Cardi B, Halsey, John Lennon,...

Một công ty giải trí của K-Pop được lấy tên đặt cho giao lộ trung tâm tại Los Angeles (Mỹ) ảnh 6

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm nội thất đầy chất nghệ nhà Johnny Depp, nơi Amber Heard bị cáo buộc bạo hành anh

Ngắm nội thất đầy chất nghệ nhà Johnny Depp, nơi Amber Heard bị cáo buộc bạo hành anh

HHT - Cuộc kiện tụng cực kỳ ồn ào của Johnny và Amber khiến công chúng vô cùng hiếu kỳ. Tò mò nhất là không biết ngôi nhà hai người từng ở hoành tráng xa hoa đến cỡ nào. Mới đây, các hình ảnh bên trong căn hộ đắt tiền đáng mơ ước của Johnny Depp ở Los Angeles thu hút rất nhiều sự quan tâm.