Một cuộc thi nhan sắc ở Ấn Độ bị phản đối kịch liệt vì đưa ra giải thưởng lạ chưa từng thấy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không biết Ban tổ chức cuộc thi này nghĩ thế nào mà lại đặt ra một giải thưởng hết sức kỳ quặc, khả năng lớn là chẳng thu hút được những thí sinh xứng đáng. Rất nhiều người ở Ấn Độ đã lên tiếng phản đối cuộc thi này.

Phải thừa nhận một điều rằng các cuộc thi người đẹp ở Ấn Độ thường chọn được những thí sinh rất xinh đẹp, dễ giành giải cao ở các đấu trường nhan sắc quốc tế. Nhưng hiện nay, một cuộc thi ở bang Punjab - chính là quê hương của Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu - đang gây tranh cãi, hoặc gây phẫn nộ thì đúng hơn, vì đã đưa ra một giải thưởng “đính kèm” cực kỳ khó hiểu.

Theo lời giới thiệu, cuộc thi ở Punjab này dành cho “những cô gái xinh đẹp”, và một trong những giải thưởng cho người giành vương miện sẽ là… có thể kết hôn với một chú rể người Ấn Độ nhưng sống ở Canada.

Một cuộc thi nhan sắc ở Ấn Độ bị phản đối kịch liệt vì đưa ra giải thưởng lạ chưa từng thấy ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu cũng bắt đầu nổi tiếng từ những cuộc thi sắc đẹp ở quê hương Punjab. Ảnh: The Dispatch India.

Netizen Ấn Độ đã không ngớt lời chỉ trích giải thưởng này, nói rằng nó làm thay đổi bản chất của cuộc thi - đây chỉ là cơ hội để các cô gái tìm chồng vì một mục đích thực dụng nào đó chứ chẳng phải vì tình yêu.

Do sự việc trở nên rất ồn ào nên cảnh sát đã phải lập hồ sơ điều tra cuộc thi. Theo thông báo của Phòng Cảnh sát Bathinda thì trong những tấm poster giới thiệu cuộc thi đã có “những từ ngữ khiếm nhã” đối với nữ giới. Đã thế, việc viết rằng cuộc thi “dành cho những cô gái xinh đẹp” cũng là một kiểu phân biệt rất phản cảm, theo trang PTI.

Một cuộc thi nhan sắc ở Ấn Độ bị phản đối kịch liệt vì đưa ra giải thưởng lạ chưa từng thấy ảnh 2

Một tấm poster giới thiệu về cuộc thi (ảnh được cảnh sát làm mờ). Ảnh: Phòng Cảnh sát Bathinda.

Phía cảnh sát cho biết họ đang điều tra và sẽ thẳng tay phạt những người vi phạm các điều luật liên quan đến bảo vệ phụ nữ.

Vậy là Ban tổ chức cuộc thi nói trên nên run sợ đi là vừa, vì ý tưởng mới lạ của họ lần này đi hơi xa rồi.

Một cuộc thi nhan sắc ở Ấn Độ bị phản đối kịch liệt vì đưa ra giải thưởng lạ chưa từng thấy ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.