“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù là phần 2 của “Châu Sinh Như Cố”, được khán giả chờ đợi, khi phát sóng cũng thu hút đông đảo sự quan tâm, nhưng điểm Douban 6.7 đã cho thấy chất lượng “Một Đời Một Kiếp” không được như kỳ vọng.

Một Đời Một Kiếp được xem là phần 2 của Châu Sinh Như Cố, là câu chuyện kiếp sau của hai nhân vật Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Châu Sinh Như Cố có bối cảnh cổ trang, còn Một Đời Một Kiếp bối cảnh hiện đại.

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 1

Cuối Châu Sinh Như Cố, Châu Sinh Thần bị vu oan tạo phản, phải chịu hình phạt róc xương đau đớn; Thôi Thời Nghi biết tin quá đau khổ nên sau đó cũng gieo mình từ trên thành cao xuống. Do câu chuyện của Châu Sinh Như Cố quá bi thương, nên khán giả rất mong cả hai sẽ tiếp nối mối duyên dở dang và có cái kết hạnh phúc cho mình ở Một Đời Một Kiếp.

Thế nhưng so với Châu Sinh Như Cố, chất lượng của Một Đời Một Kiếp bị đánh giá kém hơn hẳn. Điều đó thể hiện qua điểm Douban thấp hơn cũng như mức độ thảo luận của khán giả ít hơn. Châu Sinh Như Cố được 7.4 điểm, còn Một Đời Một Kiếp chỉ được 6.7 điểm trên Douban.

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 2

Xét theo nguyên tác, Một Đời Một Kiếp mới là phần phim phụ thuộc vào tiểu thuyết nhất bởi cốt truyện chính chủ yếu nói về thời hiện đại. Nhưng thay vì tóm tắt phần kiếp trước như một ký ức, một kỷ niệm của nhân vật nữ chính ở 3 - 5 tập đầu phim thì nhà sản xuất đã đắp nặn thêm các tình tiết để nó trở thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Châu Sinh Như Cố đã rất thành công. Nhưng vô tình, thành công của phần phim cổ trang đã đặt Một Đời Một Kiếp ở ngưỡng kỳ vọng cao, vì vậy mà cũng dễ khiến khán giả thất vọng hơn.

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 3

Thực tế, Một Đời Một Kiếp không phải là một phim tệ, nhưng nếu so với phần phim trước đó thì nó có nhiều điểm trừ hơn. Xét về cốt truyện Châu Sinh Như Cố có lợi thế hơn hẳn, bởi thường những gì bi thương thì thường dễ để lại ấn tượng sâu đậm hơn.

Còn cốt truyện hiện đại khiến Một Đời Một Kiếp không khác gì đa số bộ phim tình cảm đô thị khác. Mở đầu có thể khiến khán giả hào hứng, bởi họ chờ đợi khoảnh khắc Thôi Thời Nghi nhận ra Châu Sinh Thần dẫu đã trải qua ngàn vạn thời gian. Nhưng dần về sau, chuyện phim không còn mới mẻ nữa.

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 4

Phần đọc thoại của diễn viên cũng là một điểm trừ. Theo đó, giọng nói của nhân vật Thôi Thời Nghi chưa đủ truyền cảm để đạt đến trình độ một diễn viên lồng tiếng.

Châu Sinh Như Cố, phần thoại của Châu Sinh Thần do diễn viên lồng tiếng đảm nhận, sang Một Đời Một Kiếp Nhậm Gia Luân tự thoại. Nhưng phát âm của nam diễn viên có vẻ yếu hơi, không có khí lực, nghe không tạo đủ cảm giác vững chãi và ấm áp - điều đã khiến khán giả ấn tượng về Châu Sinh Thần ở phần trước.

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 5

Một số bình luận của khán giả:

“Châu Sinh Thần của Một Đời Một Kiếp đối với tôi không phải là Châu Sinh Thần của nguyên tác. Trong truyện, nam chính ăn mặc xuề xòa, nhưng trên phim là bộ dạng của một người trong giới giải trí tạo kiểu để trông xấu đi thôi. Tính cách nhân vật thì ngớ ngẩn một cách dễ thương. Diễn viên chính khá tốt, nhưng họ không phải là nhân vật mà tôi đã kỳ vọng.”

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 6

“Tại sân bay, Thôi Thời Nghi đuổi theo Châu Sinh Thần vì cô ấy đã nhận ra người mà mình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù gương mặt không giống, giọng nói không giống, tất cả mọi thứ bên ngoài đều không giống nhưng Thôi Thời Nghi vẫn biết đó là Châu Sinh Thần. Chi tiết này trong nguyên tác rất cảm động, rất lãng mạn, nó khiến cảm xúc của tôi chấn động. Nên khi phim để Thôi Thời Nghi đuổi theo Châu Sinh Thần chỉ vì trùng tên nhân vật trong bộ phim mà cô lồng tiếng, bỗng dưng tôi thấy hụt hẫng.”

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 7

“Cảm giác về nhân vật đều không đúng. Châu Sinh Thần ở thời hiện đại chưa bao giờ là một người nhút nhát và dễ thương.”

“Ban đầu thì ổn, nhưng dần về sau thì cốt truyện đang dần trở nên sáo rỗng. Mình tua nhanh 1,5 lần mà phim vẫn rất lê thê.”

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 8

“Tôi được biết Châu Sinh Như Cố Một Đời Một Kiếp được thực hiện bởi hai ê-kíp khác nhau. Điều này có lẽ đã giải thích cho tôi lý do tôi có cảm giác Châu Sinh Thần không phải là Châu Sinh Thần, Thôi Thời Nghi không phải là Thôi Thời Nghi nữa. Tốt nhất là tách riêng biệt cả hai phim ra.”

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 9

“Xem Một Đời Một Kiếp tôi không cảm nhận được gông cùm của kiếp trước đã khiến Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi không thể đến bên nhau. Nên những phân cảnh ngọt ngào của cả hai dễ thương đó, nhưng nó không khiến tôi có cảm giác mãn nguyện và cảm động, rằng cuối cùng đã chẳng còn gông cùm nào trói buộc họ nữa.”

“Một Đời Một Kiếp” bị chê vì cốt truyện sáo rỗng hay do phần 1 “Châu Sinh Như Cố” quá hay? ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công chúa Rhaenyra trong "House of the Dragon" có sánh bằng "Mẹ Rồng" Daenerys?

Công chúa Rhaenyra trong "House of the Dragon" có sánh bằng "Mẹ Rồng" Daenerys?

HHT - Ngay từ những tập đầu tiên của loạt phim "Game of Thrones", nhiều khán giả đã bị "hút hồn" bởi nàng Daenerys xinh đẹp. Đến với tiền truyện "House of the Dragon", công chúa Rhaenyra cũng trở thành "nàng thơ" nhận được nhiều sự chú ý. Hãy cùng tìm hiểu những nét tương đồng cũng như khác biệt giữa hai mỹ nhân nhà Targaryen này.
"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

HHT - Những màn đối đầu gay cấn giữa hội chị em trên màn ảnh rộng luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Từ mối quan hệ căng thẳng mẹ chồng - nàng dâu đến "người thứ ba", ma nữ báo oán... đều được dàn mỹ nhân đình đám của làng điện ảnh Việt như Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn thể hiện kịch tính, khiến khán giả không khỏi thích thú.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?