Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ít ngày sau khi cơn bão Seroja ở Indonesia đã tan, bỗng có những điều kỳ lạ xuất hiện, khiến nhiều người dân lo lắng còn các nhà khoa học phải vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Cơn bão Seroja đã gây lụt lội và sạt lở đất khủng khiếp ở nhiều vùng tại miền Nam Indonesia và Đông Timor. Tuy nhiên, sau khi cơn bão đi qua được ít ngày thì một số sự việc lạ thường dần “lộ diện”.

Đầu tiên là một hòn đảo mới toanh, chiều dài khoảng 500 mét, bỗng xuất hiện ở vùng Rote Ndao Regency, phía Đông Nusa Tenggara. Theo các nguồn tin chính thức thì các nhà địa chất đang phải “điều tra”, bởi không ai biết là hòn đảo này được hình thành thế nào. Một số người đã chạy ra đảo xem, thì thấy dường như nó toàn cát.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 1

Nhiều người dân đã ra hòn đảo mới để xem. Ảnh: Kompas.

Nhiều người cho rằng, “thủ phạm” có thể là những cơn sóng lớn, những dòng nước chảy mạnh và bão to, chúng đã đẩy đất cát từ dưới sâu lên. Nhưng các nhà địa chất nói, cũng có thể đây là một vùng đất ở đâu đó bị vỡ ra khỏi đất liền và bị sóng gió cuốn đến. Tuy nhiên, chưa ai nói chính xác được. Tạm thời, người ta đặt tên cho nó là Đảo Phục Sinh. Học viện Khoa học Indonesia (LIPI) sẽ thực hiện các nghiên cứu để tìm hiểu nguồn gốc của đảo này.

Nhưng hòn đảo bí ẩn không phải là thứ duy nhất xuất hiện sau khi cơn bão Seroja chết chóc rời đi. Mà một cái hồ rộng 2 héc-ta còn xuất hiện ở làng Sikumana, thành phố Kupang.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 2

Một hồ nước cũng xuất hiện, càng ngày càng lớn. Ảnh: Kompas.

Ban đầu, người dân địa phương tưởng đây chỉ là vùng bị ngập lụt. Nào ngờ, cái hồ càng ngày càng rộng ra, tàn phá và nhấn chìm những vùng trồng hoa màu. Đến giờ, lượng nước trong hồ vẫn đang tăng lên do rất nhiều dòng suối nhỏ mới hình thành đổ vào. Những dòng suối này cứ chảy suốt, đã làm nứt nhiều nhà cửa. Đối với người dân địa phương thì đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ, cho nên họ rất lo sợ rằng một thảm họa mới sẽ tới.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.