Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ít ngày sau khi cơn bão Seroja ở Indonesia đã tan, bỗng có những điều kỳ lạ xuất hiện, khiến nhiều người dân lo lắng còn các nhà khoa học phải vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Cơn bão Seroja đã gây lụt lội và sạt lở đất khủng khiếp ở nhiều vùng tại miền Nam Indonesia và Đông Timor. Tuy nhiên, sau khi cơn bão đi qua được ít ngày thì một số sự việc lạ thường dần “lộ diện”.

Đầu tiên là một hòn đảo mới toanh, chiều dài khoảng 500 mét, bỗng xuất hiện ở vùng Rote Ndao Regency, phía Đông Nusa Tenggara. Theo các nguồn tin chính thức thì các nhà địa chất đang phải “điều tra”, bởi không ai biết là hòn đảo này được hình thành thế nào. Một số người đã chạy ra đảo xem, thì thấy dường như nó toàn cát.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 1

Nhiều người dân đã ra hòn đảo mới để xem. Ảnh: Kompas.

Nhiều người cho rằng, “thủ phạm” có thể là những cơn sóng lớn, những dòng nước chảy mạnh và bão to, chúng đã đẩy đất cát từ dưới sâu lên. Nhưng các nhà địa chất nói, cũng có thể đây là một vùng đất ở đâu đó bị vỡ ra khỏi đất liền và bị sóng gió cuốn đến. Tuy nhiên, chưa ai nói chính xác được. Tạm thời, người ta đặt tên cho nó là Đảo Phục Sinh. Học viện Khoa học Indonesia (LIPI) sẽ thực hiện các nghiên cứu để tìm hiểu nguồn gốc của đảo này.

Nhưng hòn đảo bí ẩn không phải là thứ duy nhất xuất hiện sau khi cơn bão Seroja chết chóc rời đi. Mà một cái hồ rộng 2 héc-ta còn xuất hiện ở làng Sikumana, thành phố Kupang.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 2

Một hồ nước cũng xuất hiện, càng ngày càng lớn. Ảnh: Kompas.

Ban đầu, người dân địa phương tưởng đây chỉ là vùng bị ngập lụt. Nào ngờ, cái hồ càng ngày càng rộng ra, tàn phá và nhấn chìm những vùng trồng hoa màu. Đến giờ, lượng nước trong hồ vẫn đang tăng lên do rất nhiều dòng suối nhỏ mới hình thành đổ vào. Những dòng suối này cứ chảy suốt, đã làm nứt nhiều nhà cửa. Đối với người dân địa phương thì đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ, cho nên họ rất lo sợ rằng một thảm họa mới sẽ tới.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!