Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ít ngày sau khi cơn bão Seroja ở Indonesia đã tan, bỗng có những điều kỳ lạ xuất hiện, khiến nhiều người dân lo lắng còn các nhà khoa học phải vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Cơn bão Seroja đã gây lụt lội và sạt lở đất khủng khiếp ở nhiều vùng tại miền Nam Indonesia và Đông Timor. Tuy nhiên, sau khi cơn bão đi qua được ít ngày thì một số sự việc lạ thường dần “lộ diện”.

Đầu tiên là một hòn đảo mới toanh, chiều dài khoảng 500 mét, bỗng xuất hiện ở vùng Rote Ndao Regency, phía Đông Nusa Tenggara. Theo các nguồn tin chính thức thì các nhà địa chất đang phải “điều tra”, bởi không ai biết là hòn đảo này được hình thành thế nào. Một số người đã chạy ra đảo xem, thì thấy dường như nó toàn cát.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 1

Nhiều người dân đã ra hòn đảo mới để xem. Ảnh: Kompas.

Nhiều người cho rằng, “thủ phạm” có thể là những cơn sóng lớn, những dòng nước chảy mạnh và bão to, chúng đã đẩy đất cát từ dưới sâu lên. Nhưng các nhà địa chất nói, cũng có thể đây là một vùng đất ở đâu đó bị vỡ ra khỏi đất liền và bị sóng gió cuốn đến. Tuy nhiên, chưa ai nói chính xác được. Tạm thời, người ta đặt tên cho nó là Đảo Phục Sinh. Học viện Khoa học Indonesia (LIPI) sẽ thực hiện các nghiên cứu để tìm hiểu nguồn gốc của đảo này.

Nhưng hòn đảo bí ẩn không phải là thứ duy nhất xuất hiện sau khi cơn bão Seroja chết chóc rời đi. Mà một cái hồ rộng 2 héc-ta còn xuất hiện ở làng Sikumana, thành phố Kupang.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 2

Một hồ nước cũng xuất hiện, càng ngày càng lớn. Ảnh: Kompas.

Ban đầu, người dân địa phương tưởng đây chỉ là vùng bị ngập lụt. Nào ngờ, cái hồ càng ngày càng rộng ra, tàn phá và nhấn chìm những vùng trồng hoa màu. Đến giờ, lượng nước trong hồ vẫn đang tăng lên do rất nhiều dòng suối nhỏ mới hình thành đổ vào. Những dòng suối này cứ chảy suốt, đã làm nứt nhiều nhà cửa. Đối với người dân địa phương thì đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ, cho nên họ rất lo sợ rằng một thảm họa mới sẽ tới.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?