Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ít ngày sau khi cơn bão Seroja ở Indonesia đã tan, bỗng có những điều kỳ lạ xuất hiện, khiến nhiều người dân lo lắng còn các nhà khoa học phải vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Cơn bão Seroja đã gây lụt lội và sạt lở đất khủng khiếp ở nhiều vùng tại miền Nam Indonesia và Đông Timor. Tuy nhiên, sau khi cơn bão đi qua được ít ngày thì một số sự việc lạ thường dần “lộ diện”.

Đầu tiên là một hòn đảo mới toanh, chiều dài khoảng 500 mét, bỗng xuất hiện ở vùng Rote Ndao Regency, phía Đông Nusa Tenggara. Theo các nguồn tin chính thức thì các nhà địa chất đang phải “điều tra”, bởi không ai biết là hòn đảo này được hình thành thế nào. Một số người đã chạy ra đảo xem, thì thấy dường như nó toàn cát.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 1

Nhiều người dân đã ra hòn đảo mới để xem. Ảnh: Kompas.

Nhiều người cho rằng, “thủ phạm” có thể là những cơn sóng lớn, những dòng nước chảy mạnh và bão to, chúng đã đẩy đất cát từ dưới sâu lên. Nhưng các nhà địa chất nói, cũng có thể đây là một vùng đất ở đâu đó bị vỡ ra khỏi đất liền và bị sóng gió cuốn đến. Tuy nhiên, chưa ai nói chính xác được. Tạm thời, người ta đặt tên cho nó là Đảo Phục Sinh. Học viện Khoa học Indonesia (LIPI) sẽ thực hiện các nghiên cứu để tìm hiểu nguồn gốc của đảo này.

Nhưng hòn đảo bí ẩn không phải là thứ duy nhất xuất hiện sau khi cơn bão Seroja chết chóc rời đi. Mà một cái hồ rộng 2 héc-ta còn xuất hiện ở làng Sikumana, thành phố Kupang.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 2

Một hồ nước cũng xuất hiện, càng ngày càng lớn. Ảnh: Kompas.

Ban đầu, người dân địa phương tưởng đây chỉ là vùng bị ngập lụt. Nào ngờ, cái hồ càng ngày càng rộng ra, tàn phá và nhấn chìm những vùng trồng hoa màu. Đến giờ, lượng nước trong hồ vẫn đang tăng lên do rất nhiều dòng suối nhỏ mới hình thành đổ vào. Những dòng suối này cứ chảy suốt, đã làm nứt nhiều nhà cửa. Đối với người dân địa phương thì đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ, cho nên họ rất lo sợ rằng một thảm họa mới sẽ tới.

Một hòn đảo bí ẩn xuất hiện ở Indonesia sau khi bão vừa tan, và còn một hiện tượng lạ nữa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?