Một hòn đảo tại Hy Lạp trở thành nơi không khói thuốc đầu tiên trên thế giới

Một hòn đảo tại Hy Lạp trở thành nơi không khói thuốc đầu tiên trên thế giới
HHT - Đảo Astypalea của Hy Lạp, điểm du lịch nổi tiếng với biệt danh “cánh bướm của Nam Aegean”, đã đặt mục tiêu trở thành hòn đảo đầu tiên trên thế giới không hút thuốc.
Một hòn đảo tại Hy Lạp trở thành nơi không khói thuốc đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Hơn 60 triệu mẩu thuốc lá đã được thu thập từ đại dương trong một thập kỷ qua. Thuốc lá đang là nguồn chất thải hàng đầu trên biển. Cũng như nhiều nơi khác, các bãi biển Hy Lạp cũng chứa các mẩu thuốc lá.

Khi đưa ra dự án “Astypalea không thuốc lá”, thị trưởng của đảo Astypalea đã nói, đây là lựa chọn của người dân và du khách, chứ không phải là từ những chính sách của Chính phủ.

Một hòn đảo tại Hy Lạp trở thành nơi không khói thuốc đầu tiên trên thế giới ảnh 2
Hòn đảo Astypalea xinh đẹp

Chính quyền và người dân trên đảo đều khuyến khích du khách khi tới đây bỏ hút thuốc, dành năng lượng cho những thói quen lành mạnh hơn như đi xe đạp và trở thành một phần của văn hóa không khói thuốc. Một điều kỳ lạ, nhưng thú vị, dự án này được tài trợ bởi công ty thuốc lá lớn nhất Hy Lạp Papastratos.

Một hòn đảo tại Hy Lạp trở thành nơi không khói thuốc đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Hướng tới một tương lai không khói thuốc, hòn đảo Astypalea xinh đẹp tập trung vào việc thúc đẩy cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc cho người dân và khách du lịch đến thăm hòn đảo xinh đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức về ô nhiễm các bãi biển do tàn thuốc lá gây ra.

Một hòn đảo tại Hy Lạp trở thành nơi không khói thuốc đầu tiên trên thế giới ảnh 4

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi có phải những người hút thuốc không được chào đón ở Astypalea hay không, thị trưởng hòn đảo đã trả lời: Không, tất nhiên là không! Hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi hoan nghênh những người hút thuốc và hy vọng rằng nếu họ ở lại, ít nhất là trong một thời gian ngắn, trên một hòn đảo không khói thuốc, có thể họ sẽ quyết định bỏ hút thuốc và thay đổi một cách sống lành mạnh hơn. 

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.