Một hot TikToker đang là F0 vẫn ra ngoài ngồi cà phê, ăn uống khiến cộng đồng mạng bức xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một hot TikToker có 1,8 triệu lượt theo dõi liên tục đăng tải những video ghi lại cảnh vô tư ra ngoài tụ tập ăn uống, vui chơi cùng bạn bè dù trước đó có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. TikToker này còn tuyên bố rằng: "F0 bây giờ quá là bình thường rồi mà!".

Một tài khoản mạng xã hội TikTok sở hữu 1,8 triệu lượng theo dõi có tên N.L. gần đây đã đăng những đoạn video về việc "khoe" bản thân là F0, thế nhưng sau đó, hot TikToker này vẫn thoải mái ra ngoài ăn uống, ngồi cà phê, tụ tập cùng bạn bè khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước hành động thiếu ý thức của N.L.

Một hot TikToker đang là F0 vẫn ra ngoài ngồi cà phê, ăn uống khiến cộng đồng mạng bức xúc ảnh 1

Cụ thể, trong đoạn video mà TikToker này đăng tải, N.L chia sẻ thầy cô của L. đang nhiễm COVID-19 nên cả lớp phải chuyển sang học online. Cuối đoạn video, anh chàng này cũng cho biết bản thân đang là F0 và phải uống thuốc để nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên, thay vì tự cách ly và theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà thì nam sinh L. lại tụ tập nhóm bạn bè đi ăn uống, cà phê tán gẫu, thậm chí còn không đeo khẩu trang.

Một hot TikToker đang là F0 vẫn ra ngoài ngồi cà phê, ăn uống khiến cộng đồng mạng bức xúc ảnh 2

Đáng chú ý, khi video được đăng tải và nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, TikToker này còn chia sẻ rằng: "Đang yên đang lành, tự nhiên cái trở thành F0. Uống thuốc mấy ngày liền rồi, giọng cũng đã thay đổi, chán. Đừng có kì thị tui nha mọi người, F0 bây giờ là quá bình thường rồi. Đã tiêm 3 mũi vắc-xin, uống thuốc với rửa họng bằng nước muối vài ngày là hết bệnh".

Ngay sau đó, chủ nhân của đoạn video đã phải xóa bài đăng vì những phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, cộng đồng mạng vẫn bức xúc khi phát hiện nam TikToker liên tục đăng tải nhiều video ghi lại cảnh bản thân ra ngoài ăn uống, tụ tập ở những nơi công cộng.

Một hot TikToker đang là F0 vẫn ra ngoài ngồi cà phê, ăn uống khiến cộng đồng mạng bức xúc ảnh 3

Những video vui chơi, ăn uống vô tư thả ga vẫn liên tục được TikToker này đăng lên từ ngày 11/3 - 14/3 mà N.L không hề thông báo về việc anh đã khỏi COVID-19 hay chưa.

Được biết, N.L hiện đang là sinh viên tại Cần Thơ, sở hữu một kênh TikTok triệu view về chủ đề đời sống hằng ngày với giọng nói hài hước, dễ thương được nhiều bạn trẻ quý mến và yêu thích. Tuy nhiên, hành vi lần này của nam sinh đã cực kỳ mất điểm trong mắt cộng đồng mạng.

Các hướng dẫn về "Theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19" mới được Bộ Y tế bổ sung yêu cầu về thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm. Theo đó, F0 và người chăm sóc hoặc người ở cùng nhà với F0 thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm, như sau:

- F0 cần hạn chế ra khỏi nơi cách ly. Khi phải ra khỏi nơi cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác.

- Người chăm sóc hoặc người nhà ở cùng nhà luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi phải tiếp xúc với F0.

- Nơi cách ly giữ thông thoáng, hạn chế chế đề các đồ dùng vật dụng khó làm sạch (thú bông, giấy, bìa...) tại khu vực này.

- Rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc thường xuyên như mặt bàn, tay nắm cửa, các thiết bị cầm tay, bồn cầu, bồn rửa... hàng ngày và khi dây bẩn

- Phân loại, thu gom chất thải lây nhiễm đúng quy định.

Cũng theo quy định của Bộ Y tế, người bị mắc COVID-19 nhưng từ chối hoặc trốn tránh việc cách ly thì sẽ bị phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng. Như vậy, nếu đã biết mình mắc COVID-19 nhưng F0 vẫn đi lại bình thường, không cách ly điều trị tại nhà thì có thể bị phạt hành chính đến 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm