Một lần nữa, BTS lại trở thành nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc

Một lần nữa, BTS lại trở thành nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc
HHT - Chương trinh talk show "20 to One" của Australia đang bị nhận nhiều chỉ trích vì đã có những bình luận phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng đối với BTS.

Dù thế giới đã tiến bộ hơn nhưng thật không may là nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại và khá phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mới đây, chương trinh talk show 20 to One của Australia đang bị nhận nhiều chỉ trích vì đã có những bình luận phân biệt chủng tộc đối với BTS. Đáng nói là những người chủ trì chương trình không chỉ nhạo báng BTS mà còn có những lời lẽ không được tôn trọng cho lắm đối với người Hàn Quốc và cả ARMY, điển hình như những câu dưới đây:

"Ban nhạc lớn nhất bạn chưa từng nghe".

"One Direction của Hàn Quốc... Vâng chưa bao giờ nghe nói về họ".

"Khi tôi lần đầu tiên nghe một cái gì đó của Hàn Quốc đã bùng nổ ở Mỹ, tôi đã lo lắng. Vì vậy, tôi đoán nó có thể tồi tệ hơn. Nhưng không, nó tệ hơn nhiều".

Chưa dừng lại ở đó, một người dẫn chương trình thậm chí còn đi xa đến mức coi thường bài phát biểu của RM tại Liên Hợp Quốc khi nói rằng có lẽ RM đã nói về các sản phẩm chăm sóc tóc. Người dẫn chương trình đó cũng bình luận về "sự điên rồ" của ARMY.

Tất nhiên các ARMY không thể ngồi yên trước sự việc này và đã bày tỏ sự thất vọng của mình.

Một lần nữa, BTS lại trở thành nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc ảnh 1
Một lần nữa, BTS lại trở thành nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc ảnh 2

Trong khi đó, người dẫn chương trình Alex Williamson vẫn cho rằng chương trình không sai và công khai chế giễu ARMY. Alex Williamson nói rằng ARMY hãy câm miệng đi vì đây không phải là phân biệt chủng tộc gì hết. Anh ta cũng nói đùa về việc gia nhập BTS: "Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi sẽ tự đề cử mình là thành viên thứ 8 của BTS, cảm ơn vì sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của tôi. Tôi sẽ làm cho bạn tự hào với giọng hát thuộc về riêng tôi".

Một lần nữa, BTS lại trở thành nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc ảnh 3
Một lần nữa, BTS lại trở thành nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc ảnh 4

Đây không phải lần đầu tiên BTS bị phân biệt chủng tộc. Trong một tập của chương trình truyền hình Dia a Dia tại Colombia, trong khi đang giới thiệu MV mới DNA của BTS, ống kính máy quay đã ghi nhận được hình ảnh một thành viên trong tổ sản xuất đứng ở phía sau đã làm hành động "tạo mắt hí". Hoặc mới đây, khi trang thể thao Mỹ ESPN chia sẻ lên Twitter ảnh Suga chụp tại SVĐ LA Dodger thì dưới phần bình luận có không ít những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc nhắm vào Suga.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm