Một mình đâu phải cô đơn, một mình sẽ giúp bạn độc lập, tự tin và yêu bản thân hơn!

Một mình đâu phải cô đơn, một mình sẽ giúp bạn độc lập, tự tin và yêu bản thân hơn!
HHT - Ở một mình là một trong những điều mà bạn cần phải học để cảm thấy hoàn toàn, thực sự là chính mình - và yêu thích điều đó.

Trong thời của mạng xã hội và ai cũng (có vẻ) bận rộn, thì hầu như mọi người đều thích có nhiều bạn bè, thường xuyên gặp gỡ, nói chung là để tránh sự cô đơn. Thế nhưng, ở một mình không nhất thiết đồng nghĩa với việc cảm thấy cô đơn - mà nó cũng là một kỹ năng để bạn quen dần và… làm tốt, như mọi kỹ năng khác. Nó thậm chí còn có ích vì bạn sẽ trở nên độc lập hơn, tự tin hơn, hiểu và yêu bản thân hơn. Những gì người khác nghĩ sẽ trở nên ít quan trọng hơn khi bạn dần cảm thấy thoải mái với việc làm một số việc một mình.

Bạn hãy xem 5 điều bạn nên thử làm một mình (và làm tốt), theo thứ tự từ dễ đến khó dưới đây nhé! Khi bạn làm được đến việc thứ 5, bạn sẽ thấy thực sự cuộc sống và suy nghĩ của mình đã thay đổi rất nhiều.

Đi xem phim một mình

Một mình đâu phải cô đơn, một mình sẽ giúp bạn độc lập, tự tin và yêu bản thân hơn! ảnh 1

Việc này không khó lắm vì hầu hết mọi người không thấy có vấn đề gì khi ngồi xem phim một mình… ở nhà. Và khi thay vì ở nhà, bạn lại “chuyển ra” xem phim ở ngoài rạp thì thực tế cũng chẳng khác mấy, bởi dù gì, lúc xem phim thì bạn cũng chẳng cần ai để nói chuyện cùng (trừ phi bạn là kiểu người kỳ lạ, nói rất lắm trong rạp chiếu phim!). Việc đi xem phim một mình còn có cái hay là bạn không phải đợi ai sắp xếp thời gian thì mới đi xem được bộ phim mới đang hot, và bạn có thể một mình ăn hết bịch bỏng ngô.

Đi ăn một mình

Sao bạn không tự mời mình một bữa trưa, hoặc bữa tối? Khi ăn từ từ, một mình, thì bạn sẽ thực sự cảm nhận được hương vị của món ăn mà chẳng bị ai làm sao lãng. Nói thật nhé, một khi có những món ăn ưa thích trước mặt và bạn được ăn hết một mình, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không đi ăn một mình thường xuyên hơn ấy chứ!

Một mình đâu phải cô đơn, một mình sẽ giúp bạn độc lập, tự tin và yêu bản thân hơn! ảnh 2

Làm những việc bạn thực sự thích, một mình

Nếu có một triển lãm xe đạp địa hình mà bạn rất thích nhưng không ai muốn đi cùng bạn, hoặc không ai rảnh, hãy cứ đi một mình! Bạn sẽ tận hưởng được trải nghiệm này thật trọn vẹn và có lẽ còn thích hơn là đi cùng người khác nữa đấy! Một việc như thế này sẽ khiến bạn thấy rằng, bạn không cần phải có ai ở bên cạnh thì mới có thể làm được những việc mình thực sự muốn làm.

Suy nghĩ một mình

Việc này nghe có vẻ… đáng sợ, nhưng thực ra, việc tự suy ngẫm là chìa khóa để cải thiện bản thân. Thỉnh thoảng, hãy ngồi một mình suy nghĩ để nhận ra bất kỳ mối quan tâm hay nhu cầu nào mà mình có thể đang có, nhưng chưa nhìn nhận rõ ràng giữa cuộc sống bận rộn. Kết quả là bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn. Không nhiều người thích đối diện với các vấn đề của mình theo cách này, nhưng nếu cứ lảng tránh các vấn đề thì cũng chẳng có ích gì. Hãy cố ngồi một mình trong phòng, không nghe nhạc, không bật TV, chỉ suy nghĩ thôi (cùng lắm là viết ra các suy nghĩ đó). Bạn sẽ học được rất nhiều về bản thân mình, thật đấy!

Một mình đâu phải cô đơn, một mình sẽ giúp bạn độc lập, tự tin và yêu bản thân hơn! ảnh 3

Du lịch một mình

Nếu bạn đã đạt đến trình “xuất sắc”, tức là làm 4 việc trên một cách bình thường, thì hãy thử khám phá vùng ngoại ô, hay một thành phố mới, thậm chí là một đất nước mới – một mình. Lúc này, bạn đã cảm thấy khá thoải mái khi không có ai bên cạnh, và đặc biệt, đã học được nhiều kỹ năng giải quyết các vấn đề một mình. Vậy, chỉ cần bạn lên kế hoạch cụ thể và an toàn, thì việc du lịch một mình sẽ là một trải nghiệm đem lại sức mạnh cho bản thân, để rồi khi trở về, bạn sẽ có một tầm nhìn, một tư duy hoàn toàn mới mẻ.

Theo Tuần san Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!