"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều!

"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều!
HHT - Đi ăn một mình, đi chơi một mình, đi xem phim một mình... nghe thì có vẻ như chúng ta đang nói về một điều gì đấy khá buồn chán và... tự kỉ. Nhưng sự thật thì “một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều.

Đã bao giờ bạn cầm điện thoại của mình lên, nhìn vào danh bạ và chẳng biết rủ ai đi chơi cùng chưa? Rất nhiều bạn trẻ đã từng gặp trường hợp này nhưng lại chẳng bao giờ dám để lộ “bí mật động trời” vì sợ mọi người xung quanh nghĩ rằng “do ăn ở”. Tuy nhiên, lại có một số  bạn trẻ đã cực yêu thích và quen với việc được ở một mình đấy!

Bất cứ ai trong đời cũng phải có đôi lúc “một mình”, hoặc muốn được “một mình”. “Một mình” đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc của bản thân mà không sợ bị mất hình tượng hay bị ai đánh giá. Ban đầu có thể bạn sẽ khá ngại ngùng, thậm chí hơi tủi thân khi liên tục nhận được câu hỏi “anh/ chị đi mấy người?” hoặc bắt gặp ánh mắt ái ngại của mọi người xung quanh nhưng khi đã quen rồi, bạn sẽ vô cùng thoải mái và tự tin trả lời “một mình!”.

"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều! ảnh 1

Đọc sách và uống cafe một mình thú vị hơn bạn nghĩ nhiều.

“Một mình” có nhiều ích lợi hơn bạn nghĩ đấy! Thú thật đi, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy bực tức và khó chịu nếu đột nhiên bạn bè hủy hẹn đột xuất đúng không? Nhưng nếu đã quen với việc “một mình” thì lại khác. Bạn sẽ có thêm thời gian để làm những gì mình thích hoặc đơn giản là ở nhà... trùm mền và ngủ. Khi bạn học được cách ở một mình, thích đơn độc, bạn không cần phải cố gắng tương tác với mọi người một cách thường xuyên hay có cảm giác lo lắng khi xung quanh bạn chẳng còn ai khác. Và khi bạn bắt đầu biết tận hưởng cảm giác ở một mình, bạn sẽ trở thành một con người độc lập thật sự. Bạn sẽ tự tin vào bản thân hơn, có thể tự giải quyết được rất nhiều việc mà không bị phụ thuộc vào lời khuyên của người khác, thậm chí là không có ai ở bên cạnh. Bạn sẽ khám phá được nhiều điều mà nếu như đi cùng bạn bè, bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội làm được đâu. 

"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều! ảnh 2

Thể hiện cảm xúc thật sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đi xem phim một mình đấy!

Một số ý kiến cho rằng những người dành nhiều thời gian ở một mình có thể sẽ là người hướng nội. Chưa chắc đâu nhé! Những con người hướng ngoại, lúc nào cũng sôi nổi cũng là muốn gia nhập nhóm “một mình” để có thể hiểu được bản thân mình hơn, giống như có một khoảng lặng vậy. Thục Văn (20 tuổi) là một bạn trẻ năng động nhưng lại thích “một mình”. Văn chia sẻ: “Lần đó tớ muốn đến thử một quán cafe mới mở nhưng bạn bè ai cũng bận nên tớ quyết định đi một mình luôn. Ban đầu cũng hơi ngại vì ai cũng nhìn nhưng dần thấy quen rồi ‘nghiện’ lúc nào không biết. Mình thích đi đâu thì đi, thích về lúc nào thì về, không làm phiền đến ai cả. Đi một mình giúp tớ có thời gian sống chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn, tự cảm thấy mình trưởng thành hơn nữa.”

"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều! ảnh 3
"Một mình" không có nghĩa là cô đơn, "một mình” thú vị hơn bạn nghĩ nhiều! ảnh 4

Ăn vặt và du lịch một mình là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời.

Trang BookYogaRetreats vừa thực hiện một cuộc khảo sát trên 300 người về xu hướng du lịch trong năm 2017 và bạn biết không, solo travel hay còn gọi là du lịch một mình chính là kết quả dẫn đầu. Đừng để ý đến những gì người khác nghĩ về mình bởi bạn còn phải bận rộn sống cuộc sống của mình nữa. Những điều này đã khiến bạn đủ tự tin để trải nghiệm cảm giác “một mình” chưa?

MYLE DANG - Ảnh: Intenet

MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm