Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ

Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ
HHT - Nếu chỉ có cảnh đẹp, chắc chắn sinh viên thế giới chẳng yêu Iowa đến thế. Không cần truyền thông rầm rộ, ai tới đây đều sẽ muốn ở lại vì một điều “kì lạ” giữa người với người.

Ở đâu mà một người đi đường có thể dừng lại 30 phút hoặc hơn thế chỉ để chỉ cho bạn cách xài ứng dụng hướng dẫn tuyến xe buýt mà không cần quan tâm bạn là ai?

Ở đâu bạn có thể hoàn toàn bắt gặp những câu chào rất tự nhiên từ những kẻ “chạm tay nhau một giây thôi” ở ngay chính con đường tấp nập bạn đang đi: “Hôm nay thế nào rồi”?

Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 1

Ở đâu mà một người chơi piano trên tuyến đường dẫn đến trung tâm mua sắm (downtown) nhộn nhịp lại trao cho bạn một câu nói đầy ngọt ngào và thân thương, dù chỉ mới gặp cách đó 2 phút: “Xin Chúa, khi bạn cười, bạn đẹp lắm!”?

Nơi đó chính là Iowa. Từ khóa cho “nền văn hóa thân thiện” chỉ ở thành phố đáng yêu này mới có: IowaNice.

Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 2


Nền văn hóa đặc biệt này bắt nguồn từ những hành động rất nhỏ nhặt và đáng yêu của người dân nơi đây, nhưng lại cho thấy tấm lòng hiếu khách và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai, bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời họ.

 Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 3

IowaNice là điều kì diệu tuyệt vời nhất khi bạn ở Iowa. Đó chính là khi bạn không cần động lực nữa, vì chính Iowa đã là động lực rồi. Đó chính là khi bạn rời khỏi Iowa để đến một vùng đất khác nằm ngoài sự bao bọc của chúng tôi, nhưng khi bạn mệt mỏi, hãy trở về. Iowa vẫn luôn ở đây, chào đón bạn”, thầy Bradon Paulson, cố vấn sinh viên quốc tế năm 4 của trường ĐH Iowa (Mỹ) bày tỏ.

 Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 4

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi một ngày, bạn ngồi ủ rũ ở một băng ghế xa lạ, có người chạy lại và ghì chặt vai bạn nói rằng: “Thế giới thật đẹp khi có bạn. Cảm ơn!”. Vì đó là IowaNice, vì đó là Iowa, nơi bạn hoàn toàn được đối xử chân thành, tử tế, và chuẩn mực nhất!

Mời các bạn "rước" sách "Nước Mỹ trong tầm tay" do Hoa Học Trò phát hành về nhà để tìm hiểu thêm về giáo dục Mỹ và hành trang chuẩn bị cho việc du học Mỹ nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?