Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ

Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ
HHT - Nếu chỉ có cảnh đẹp, chắc chắn sinh viên thế giới chẳng yêu Iowa đến thế. Không cần truyền thông rầm rộ, ai tới đây đều sẽ muốn ở lại vì một điều “kì lạ” giữa người với người.

Ở đâu mà một người đi đường có thể dừng lại 30 phút hoặc hơn thế chỉ để chỉ cho bạn cách xài ứng dụng hướng dẫn tuyến xe buýt mà không cần quan tâm bạn là ai?

Ở đâu bạn có thể hoàn toàn bắt gặp những câu chào rất tự nhiên từ những kẻ “chạm tay nhau một giây thôi” ở ngay chính con đường tấp nập bạn đang đi: “Hôm nay thế nào rồi”?

Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 1

Ở đâu mà một người chơi piano trên tuyến đường dẫn đến trung tâm mua sắm (downtown) nhộn nhịp lại trao cho bạn một câu nói đầy ngọt ngào và thân thương, dù chỉ mới gặp cách đó 2 phút: “Xin Chúa, khi bạn cười, bạn đẹp lắm!”?

Nơi đó chính là Iowa. Từ khóa cho “nền văn hóa thân thiện” chỉ ở thành phố đáng yêu này mới có: IowaNice.

Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 2


Nền văn hóa đặc biệt này bắt nguồn từ những hành động rất nhỏ nhặt và đáng yêu của người dân nơi đây, nhưng lại cho thấy tấm lòng hiếu khách và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai, bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời họ.

 Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 3

IowaNice là điều kì diệu tuyệt vời nhất khi bạn ở Iowa. Đó chính là khi bạn không cần động lực nữa, vì chính Iowa đã là động lực rồi. Đó chính là khi bạn rời khỏi Iowa để đến một vùng đất khác nằm ngoài sự bao bọc của chúng tôi, nhưng khi bạn mệt mỏi, hãy trở về. Iowa vẫn luôn ở đây, chào đón bạn”, thầy Bradon Paulson, cố vấn sinh viên quốc tế năm 4 của trường ĐH Iowa (Mỹ) bày tỏ.

 Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ ảnh 4

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi một ngày, bạn ngồi ủ rũ ở một băng ghế xa lạ, có người chạy lại và ghì chặt vai bạn nói rằng: “Thế giới thật đẹp khi có bạn. Cảm ơn!”. Vì đó là IowaNice, vì đó là Iowa, nơi bạn hoàn toàn được đối xử chân thành, tử tế, và chuẩn mực nhất!

Mời các bạn "rước" sách "Nước Mỹ trong tầm tay" do Hoa Học Trò phát hành về nhà để tìm hiểu thêm về giáo dục Mỹ và hành trang chuẩn bị cho việc du học Mỹ nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.