Một ngày làm nhân viên siêu thị, chúng tớ đã học được những điều cực hay ho thế này...

Một ngày làm nhân viên siêu thị, chúng tớ đã học được những điều cực hay ho thế này...
HHT - Vừa qua, gần 800 bạn học sinh THPT ở TP.HCM đã được trải nghiệm những công việc ở siêu thị như những nhân viên thực thụ trong một chương trình rèn luyện kỹ năng sống thú vị!

Tham gia chương trình, các bạn được lần đầu "nếm trải" những nguyên tắc của môi trường làm việc như đi làm đúng giờ, tuân thủ nội quy, làm việc nhóm… Từ đó, các bạn í đã phối hợp rất tốt với nhau để hoàn thành công việc và thấu hiểu hơn giá trị của lao động, đồng tiền và nghề nghiệp.

Trong hai đợt của chương trình trải nghiệm vào ngày 10 - 11/517 - 18/5, các bạn học sinh đến từ ba trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Lương Thế VinhTHPT Nguyễn Du đã có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại 4 siêu thị. Tại đây, các bạn học sinh được tham gia làm các công việc như bán hàng, sắp xếp quầy kệ, kiểm tra hàng hóa, khảo sát khách hàng… Qua đó, các bạn vừa được thực hành kỹ năng mềm, vừa bước đầu hình dung về những yêu cầu của nghề nghiệp tương lai.

Một ngày làm nhân viên siêu thị, chúng tớ đã học được những điều cực hay ho thế này... ảnh 1

Teen được trải nghiệm những công việc mình chưa từng làm trước đây.

Với nhiệm vụ khảo sát mức độ hài lòng của khách tham quan siêu thị, bạn Hoàng Thùy Lam Phương (trường THPT Lê Quý Đôn) chia sẻ: "Có trải nghiệm mình mới hiểu được những anh, chị, cô, chú làm công việc này thật sự vất vả. Mình học được cách sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và hiểu được việc lao động kiếm tiền là không dễ chút nào. Công việc này còn giúp mình cải thiện được rất nhiều kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm”.

Một ngày làm nhân viên siêu thị, chúng tớ đã học được những điều cực hay ho thế này... ảnh 2

Các teen nhà mình rất "chịu chơi" khi thử sức với những vị trí khó nhằn như công việc ở quầy chế biến hải sản tươi sống. Bạn Nguyễn Liêu Quang Minh (trường THPT Lê Quý Đôn) kể: "Trong quá trình làm việc, mình hình dung được công việc của nhân viên siêu thị như thế nào. Đối với mình đây là một trải nghiệm rất thú vị và có nhiều bài học đáng nhớ ví dụ như là có trách nhiệm hơn khi đi siêu thị, không vứt hàng lung tung để các anh chị nhân viên làm công việc này bớt mệt”.

Một ngày làm nhân viên siêu thị, chúng tớ đã học được những điều cực hay ho thế này... ảnh 3

Những tưởng các bạn học sinh sẽ khó thực hiện những công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm ở siêu thị, trái lại chính quản lý siêu thị, ông Trịnh Duy Đức cũng có những đánh giá rất tốt về các bạn í: “Tôi rất bất ngờ khi các bạn học sinh tiếp thu rất nhanh các công việc và hoàn thành khá tốt. Ban đầu các bạn chưa quen việc và còn nhiều điều bỡ ngỡ, nhưng sau khi hiểu rõ được mục đích công việc của buổi trải nghiệm nên rất chú tâm vào công việc, có tinh thần kỹ luật cao, rất là nề nếp và trật tự."

Một ngày làm nhân viên siêu thị, chúng tớ đã học được những điều cực hay ho thế này... ảnh 4

Đây là chương trình hướng nghiệp đặc biệt do trường Đại học Hoa Sen tổ chức. Thông qua những trải nghiệm mới mẻ, thú vị từ chương trình, teen nhà mình không chỉ học được những kỹ năng bổ ích mà còn có thêm hiểu biết để lựa chọn nghề nghiệp tương lai. 

CEEN - Ảnh: Trường ĐH Hoa Sen

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm