Một người Anh có ký ức rằng mình “từng là một người khác”, lại mới tìm ra sự thật kỳ lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông ở Anh này từ nhỏ đã có ký ức rằng mình từng là một phi công ở xứ Wales. Những ký ức đó ám ảnh bác ấy đến mức bác ấy còn phải tham gia trị liệu tâm lý. Thế rồi gần đây, bác quay lại xứ Wales và tìm ra những sự thật vô cùng kỳ lạ.

Bác Steve Mulligan sinh năm 1961 ở Manchester (Anh), nhưng bác lại luôn có ký ức rằng mình tên là Sidney Sutcliffe, lớn lên ở Llandudno (xứ Wales) vào đầu thế kỷ 20 và đã qua đời ở tuổi 24, khi máy bay của mình bị rơi trong Thế chiến thứ nhất.

Những ký ức này luôn ám ảnh bác Steve suốt nhiều năm, theo bác thì chúng cứ “hiện ra” trong đầu bác như một bộ phim đen trắng, nhưng bác không thể hiểu rõ được đó là chuyện gì.

Bác Steve kể với kênh tin tức North Wales Live: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn muốn tới Llandudno. Khi mẹ tôi cho tôi đến đó một lần, tôi biết rõ đường đi, khiến mẹ tôi rất ngạc nhiên. Lúc ấy, tôi có cảm giác như mình đã từng ở nơi này”.

Một người Anh có ký ức rằng mình “từng là một người khác”, lại mới tìm ra sự thật kỳ lạ ảnh 1

Bác Steve, người đã luôn có "ký ức" rằng mình là... một người khác. Ảnh: Steve Mulligan.

Vì bác Steve không thể thoát khỏi những ý nghĩ đó trong suốt nhiều năm, nên mới đây, có người gợi ý bác nên đi trị liệu tâm lý.

Bác Steve đã tới gặp Paul Goddard, một nhà trị liệu khá nổi tiếng ở Anh và tham gia một buổi trị liệu bằng phương thức thôi miên. Trong buổi đó, bác Steve “nhớ lại” những điều được cho là xảy ra trong “kiếp trước” của mình: Rằng bác từng gia nhập Quân đoàn bay Hoàng gia của Anh, rồi làm cả công việc nhiếp ảnh gia trong Thế chiến thứ nhất. Bác còn nhớ nhiệm vụ cuối cùng của mình là lái máy bay gần Cambrai (Pháp), rồi nhìn từ máy bay xuống phía dưới, thế rồi máy bay bị rơi.

Steve nói: “Tôi có thể nhớ cảm giác khi máy bay lao xuống và tôi thấy rất lạ vì mình không điều khiển được nó. Tôi có thể cảm thấy mọi thứ đang biến mất dần, nhưng tôi không thể làm gì cả”.

Một người Anh có ký ức rằng mình “từng là một người khác”, lại mới tìm ra sự thật kỳ lạ ảnh 2

Mới đây, Steve đã đến thăm đài tưởng niệm ở xứ Wales. Ảnh: Daily Post Wales.

Bác Steve nói, bác hoàn toàn hiểu khi nhiều người nghi ngờ những lời bác nói, nhưng bác không biết làm sao mà mình có thể tự “bịa” ra địa danh Llandudno từ khi mình còn nhỏ được. Bản thân bác cũng chưa từng nghe đến cái tên Sidney Sutcliffe.

Vì vậy, gần đây, bác Steve quyết định tới Llandudno để xem có tìm thêm được thông tin gì không. Tại Llandudno, bác tới thăm đài tưởng niệm những người ở địa phương đã mất trong Thế chiến thứ nhất. Điều mà chính Steve cũng không ngờ tới là… bác tìm thấy cái tên Sidney Sutcliffe trong danh sách những người lính hy sinh. Không chỉ vậy, người ta còn chỉ cho bác phần mộ cha mẹ của người có tên là Sidney Sutcliffe đó.

Một người Anh có ký ức rằng mình “từng là một người khác”, lại mới tìm ra sự thật kỳ lạ ảnh 3

Bác Steve tìm thấy cái tên Sidney Sutcliffe trong danh sách những người ở Llandudno đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất. Ảnh: Steve Mulligan.

“Nhìn thấy cái tên Sidney Sutcliffe, tôi bỗng vô cùng xúc động và có cảm giác kỳ lạ, không thể hiểu nổi” - bác Steve nói. Có một điều lạ nữa là bà Rhoda, mẹ của người tên là Sidney Sutcliffe, mất vào năm 1960, còn bác Steve ra đời đúng 9 tháng sau đó, vào năm 1961. “Cứ như thể người mẹ đó đã chờ đúng thời điểm để “chuyển” lại cuộc sống cho tôi vậy” - bác Steve nhận xét.

Việc nhớ lại một số chi tiết được cho là thuộc “tiền kiếp” đã xảy ra với một số người trên thế giới, tuy nhiên, chưa có kết luận cụ thể nào được đưa ra. Với trường hợp của bác Steve, một số nhà tâm lý học ở Anh tỏ ra muốn nghiên cứu kỹ hơn, nhưng cũng có những người cho rằng bác Steve tình cờ đọc hay xem được những tin tức cũ từ hồi nhỏ và dần dần tự cho đó là ký ức của chính mình.

Còn một khi các nghiên cứu chưa được thực hiện và chưa có sự xác nhận cụ thể nào, thì những ký ức mơ hồ của con người chưa nói lên được điều gì rõ ràng cả.

Một người Anh có ký ức rằng mình “từng là một người khác”, lại mới tìm ra sự thật kỳ lạ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm