Một người bất tỉnh khi đang lái ô tô mà xe vẫn đi tiếp 25km nữa, cảnh sát cũng ngạc nhiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi đang lái ô tô ở Bỉ, người lái xe không may bị bất tỉnh. Sự việc được phát hiện bởi những người lái xe khác, khi họ thấy xe của người đó đảo từ bên nọ sang bên kia. Cảnh sát xác nhận rằng, trong khi người lái xe bất tỉnh, xe vẫn chạy tiếp ít nhất 25km nữa.

Ai cũng biết là tài xế mà buồn ngủ hoặc ngủ gật khi đang lái ô tô là rất nguy hiểm, có thể bị thương nghiêm trọng hoặc mất mạng chứ không đùa.

Thế nhưng công nghệ cùng sự may mắn có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Đó là tình huống của một người lái xe ở Bỉ, dù bị bất tỉnh nhưng xe vẫn đi thêm được 25km nữa, cho đến khi có sự trợ giúp.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/8, khi nhiều người lái xe trên đường tới Leuven (Bỉ) đã khá tò mò khi thấy một chiếc ô tô Renault Clio đi không được thẳng mà cứ đảo qua trái rồi lại qua phải. Khi ngó vào trong ô tô thì họ còn sửng sốt hơn: Họ thấy tài xế đang gục xuống vô-lăng. Còn xe thì vẫn chạy đều!

Do không thể cho chiếc xe đó dừng lại được nên người đi đường gọi điện cho cảnh sát.

Một người bất tỉnh khi đang lái ô tô mà xe vẫn đi tiếp 25km nữa, cảnh sát cũng ngạc nhiên ảnh 1

Một chiếc xe Renault Clio vẫn đi trên đường hàng chục km dù tài xế bất tỉnh. Ảnh minh họa: Unsplash.

Khi cảnh sát tới và chặn chiếc xe lại được bằng cách cho xe của mình chắn đường chiếc Renault, họ thấy tài xế vẫn đang bất tỉnh. Tuy nhiên, các bác sĩ kiểm tra thì thấy anh ta không bị thương. Tất cả mọi người, bao gồm cả cảnh sát, đều bất ngờ khi nhận ra rằng chiếc xe đã chạy ít nhất 25km trong khi người lái bất tỉnh như vậy.

Theo các báo cáo của cảnh sát thì xe đã làm trầy xước một thanh chắn đường khi nó dừng lại, nhưng không có gì nghiêm trọng.

Các nhà chức trách đoán rằng có lẽ chức năng Hỗ trợ chuyển làn đường và Kiểm soát hành trình của xe đã hoạt động khi tài xế bất tỉnh. Trong đó, Hỗ trợ chuyển làn giúp xe trở về giữa làn đường mỗi khi nó bị đi lệch sang một bên; còn Kiểm soát hành trình giúp giữ cho tốc độ của xe ổn định.

Một người bất tỉnh khi đang lái ô tô mà xe vẫn đi tiếp 25km nữa, cảnh sát cũng ngạc nhiên ảnh 2

Cảnh sát và nhân viên y tế đứng quanh chiếc xe sau khi nó bị chặn lại. Ảnh: Newsflash.

Dù gì, cảnh sát cũng nhận định rằng người lái xe đã rất may mắn khi bất tỉnh mà xe vẫn chạy an toàn một quãng đường dài như vậy. Bởi đã có không ít trường hợp, xe có tính năng tự lái hoàn toàn hẳn hoi mà vẫn gây tai nạn như thường.

Một người bất tỉnh khi đang lái ô tô mà xe vẫn đi tiếp 25km nữa, cảnh sát cũng ngạc nhiên ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.