Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cũng giống như vết thương sâu trên cơ thể mỗi khi "trở trời" lại lên cơn đau nhức, vết thương lòng cũng vậy thôi. Nhưng khi thời gian qua đi, người cũ không thể gặp lại và nếu có gặp lại thì chắc gì họ đã nhớ đến chuyện xưa, em sẽ thấy mình nên buông bỏ từng chút một: Một vài kỉ niệm đã cũ, một vài vết thương đã liền sẹo, và một người đã đi rất xa.

Nếu cảm thấy cần phải giữ lại một mảnh ghép nào đó trong quá khứ, em hãy chọn giữ lại kỉ niệm đẹp

Vì kỉ niệm đẹp luôn đem lại cảm giác dễ chịu, khiến em nhận ra quá khứ nào cũng có giá trị riêng, chuyện gì xảy đến cũng là để đặt vào lòng bàn tay em một vài bài học, và vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng: tổn thương sẽ khiến em trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo và sâu sắc hơn, đau rồi sẽ tỉnh.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 1

Vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng.

Như một người làm vườn, nhọc nhằn với nắng mưa từ lúc chăm sóc và cải tạo đất, gieo hạt, nâng niu từng mầm xanh, mong ngóng từng nụ hoa kết trái... cho tới khi cái cây cứng cáp và đến kì thu hoạch, họ gần như quên hết bao mỏi mệt ngày trước vì cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hãy coi những tổn thương, đau đớn, mất mát trong quá khứ là điều kiện cần để em nhận được những bài học có giá trị sâu sắc ở thời điểm hiện tại.

Hoa thơm trái ngọt chẳng tự dưng mà có đâu em. Chúng ta đều phải đánh đổi, bằng cách này hay cách khác, vào thời điểm này hay thời điểm khác.

Buông bỏ tổn thương, nhận ra được bài học sớm cũng là lúc em được "tốt nghiệp" sớm

Đôi khi, vẫn là những bài học cũ đó thôi nhưng vì em chưa đủ tỉnh táo để nhận ra nên nó vẫn xuất hiện trong cuộc đời em, núp dưới rất nhiều dáng hình khác nhau, vào rất nhiều thời điểm khác nhau như một lời nhắc nhở cứ lặp đi lặp lại.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 2

Sau cơn mưa, cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật

Khi em quá kiêu ngạo và hiếu thắng trong công việc, một vài dự án thất bại sẽ giúp em nhận ra mình cần khiêm nhường hơn, cố gắng hơn, ham học hỏi hơn.

Khi em quá tự tin trong chuyện tình cảm, những tổn thương sẽ giúp em tỉnh táo nhận ra chẳng ai là một nửa hoàn hảo của ai cả, chúng ta ai cũng phải nỗ lực để hoàn thiện mình. Nếu em không muốn tổn thương sâu thì đừng đặt quá nhiều kì vọng vào người khác. Hạnh phúc là khoảnh khắc, khoảnh khắc ấy có thể không là mãi mãi đâu em.

Khi em cảm thấy quãng đường phía trước mờ mịt và chênh vênh, một vài điều kì diệu sẽ đến, để em thấy sau cơn mưa cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật.

Hãy cứ là một người làm vườn chăm chỉ, những hạt giống em gieo trên mảnh đất ấy nhất định sẽ nảy mầm. Điều mà em cần nhất lúc này có thể chỉ là một chút kiên nhẫn thôi!

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.
Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.