Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người này đã dùng đũa đan một chiếc khăn bằng những sợi mỳ ăn liền (đã nấu chín), cùng sự trợ giúp của một cái tăm. “Công việc” của “người giấu mặt” này hẳn đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, vì video nhanh chóng được xem tới 7 triệu lượt và được chia sẻ gần 82.000 lượt. Thế nhưng không phải ai cũng hài lòng…

Mỳ ăn liền thì rất nhiều người thích. Nhưng thường thì người ta chỉ thích nó dưới dạng thức ăn, chứ ít người có thể hình dung ra mỳ ăn liền dưới dạng… một món trang phục.

Nhưng sự sáng tạo đúng là không có giới hạn, và một người đã đan chiếc khăn bằng những sợi mỳ ăn liền thay vì sợi len.

Hiện chưa rõ người khéo tay và kiên nhẫn vô đối này là ai, chỉ biết rằng video quay lại hình ảnh cô ấy (nhìn bàn tay thì có thể biết đây là nữ) đan khăn bằng mỳ ăn liền đang khiến cư dân mạng chia sẻ liên tục.

Đây là video:

Nguồn: @mixia**/ Twitter.

Người này có “công cụ” rất giản dị, chính là một đôi đũa. Cô ấy đan khăn bằng những sợi mỳ có vẻ mới được nấu, được đựng trong một cái bát. Ngoài ra, cô ấy dùng thêm một cái tăm để kéo những sợi mỳ mong manh lúc nào cũng chỉ chực đứt.

Video này ban đầu được đăng trên TikTok, sau đó được đăng trên Twitter. Riêng trên Twitter, nó đã được xem hơn 7 triệu lượt và được chia sẻ gần 82.000 lượt với vô số bình luận theo đủ mọi hướng, khen có, chê có:

“Không thể tin nổi là có người làm được việc này. Cô ấy khéo tay thật!”.

“Thức ăn là để ăn, không phải là để bày ra đủ trò linh tinh. Chắc cô ấy ở nhà rảnh nên mới nghĩ ra việc vô ích này”.

“Rất thú vị, tôi sẽ thử làm theo”.

Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê? ảnh 1

Một người siêu kiên nhẫn hay một người siêu rảnh rỗi? Ảnh: Twitter.

Không biết người đan khăn bằng mỳ này có mục đích là gì, nhưng một số cư dân mạng ở Singapore chỉ ra rằng, đây không phải là lần đầu tiên có người dùng sợi mỳ thay len để đan. Vài năm trước, một nghệ sĩ 23 tuổi (tại thời điểm đó) ở Singapore, tên là Cynthia Suwito, đã đan một tấm dài (dù cô ấy không nói đó là cái khăn) bằng sợi mỳ ăn liền. Tuy nhiên, Cynthia làm như vậy là có mục đích rõ ràng: Cô coi đó là một dự án nghệ thuật trình diễn.

Cynthia giải thích, cô đã dùng một thứ vốn tượng trưng cho sự nhanh chóng (mỳ ăn liền) để thực hiện một hoạt động cần sự kiên nhẫn (đan), qua đó nhắc mọi người sống chậm lại.

Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê? ảnh 2

Cynthia Suwito, một nghệ sĩ Singapore, cũng từng thực hiện một tác phẩm nghệ thuật bằng sợi mỳ ăn liền. Ảnh: Cynthia Suwito.

Còn với người đan khăn bằng mỳ trong video trên đây, không biết họ sẽ khiến người xem muốn thực hành một sở thích đòi hỏi sự nhẫn nại, hay muốn… đi nấu luôn một bát mỳ để ăn nhỉ.

Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm