Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”

Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”
HHT - Mỗi người có một sở thích riêng. Có người thích nếm thử mọi loại pizza, nhưng cũng có những người chỉ thích giữ những cái hộp đựng bánh pizza mà thôi!

Phải công nhận rằng nhiều tiệm ăn thiết kế những chiếc hộp đựng bánh pizza rất bắt mắt. Nhưng với anh Scott Wiener ở Flatbush (Brooklyn, New York, Mỹ) thì những chiếc hộp đó chính là tình yêu của cuộc đời!

Năm 2013, anh Wiener từng được ghi vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness là người sưu tập nhiều hộp pizza nhất. Lúc ấy, anh có "mỗi" 595 cái hộp. Nhưng đến giờ thì con số đó đã tăng lên thành 1.525 rồi – và hầu hết những cái hộp đó là mới tinh, chưa hề được dùng để đựng pizza!

Anh Wiener bên một phần bộ sưu tập của mình.

Trong căn hộ gồm hai phòng ngủ của anh Wiener, hộp pizza được chất khắp nơi, dù anh đã khéo léo sắp xếp chúng cho gọn gàng nhất có thể. Mà bộ sưu tập của anh cũng “không phải dạng vừa đâu”, bởi anh có những chiếc hộp pizza rất độc đáo từ khắp mọi nơi, từ Italy đến Nam Cực. Cũng có những chiếc hộp được anh Wiener trưng bày một cách nghệ thuật bên cạnh những chiếc mũ bóng chày hoặc áo phông, cũng với chủ đề… pizza.

Anh Wiener và một chiếc hộp pizza hiếm có.

Anh Wiener kể rằng, anh bắt đầu sưu tập hộp pizza sau chuyến đi đến Israel hồi năm 2008. Ở đó, thay vì những chiếc hộp pizza màu trắng đơn giản theo kiểu của New York, anh thấy người ta đựng pizza trong những chiếc hộp với màu sắc sặc sỡ, chẳng hạn như hộp màu vàng với chữ in màu xanh. Anh chợt nhận ra rằng, hộp pizza còn có thể để… ngắm nữa, chứ không chỉ để đựng bánh!

“Ngoài việc tự mình tìm mua, thì tôi cũng nhờ nhiều người gửi hộp pizza cho tôi qua bưu điện” – Anh Wiener cho biết – “Nhiều công ty làm hộp pizza cũng biết tôi vì có lẽ tôi là người duy nhất sưu tập chúng”.

Anh Wiener phải ấn dẹp một số hộp ra để dễ cất giữ.

Anh Wiener đặc biệt thích những cái hộp “phiên bản giới hạn”, được sản xuất chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là những chiếc hộp in hình chính khách, ngôi sao giải trí, giới thiệu phim… “Ở Italy, từng có hộp pizza in hình Tổng thống Obama, nhưng tôi không thể kiếm được một cái, dù tôi có những cái hộp rất hiếm từ những năm 1990” – Anh Wiener kể bằng giọng nuối tiếc.

Anh cũng nói rằng, việc sưu tập này làm thay đổi cách mà anh và nhiều người vẫn nghĩ về hộp pizza. “Chúng không phải là thứ dùng một lần rồi bỏ, mà có giá trị văn hóa hẳn hoi” – Anh Wiener khẳng định – “Tôi không coi chúng là rác, mà coi là nghệ thuật”.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?