Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”

Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”
HHT - Mỗi người có một sở thích riêng. Có người thích nếm thử mọi loại pizza, nhưng cũng có những người chỉ thích giữ những cái hộp đựng bánh pizza mà thôi!

Phải công nhận rằng nhiều tiệm ăn thiết kế những chiếc hộp đựng bánh pizza rất bắt mắt. Nhưng với anh Scott Wiener ở Flatbush (Brooklyn, New York, Mỹ) thì những chiếc hộp đó chính là tình yêu của cuộc đời!

Năm 2013, anh Wiener từng được ghi vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness là người sưu tập nhiều hộp pizza nhất. Lúc ấy, anh có "mỗi" 595 cái hộp. Nhưng đến giờ thì con số đó đã tăng lên thành 1.525 rồi – và hầu hết những cái hộp đó là mới tinh, chưa hề được dùng để đựng pizza!

Anh Wiener bên một phần bộ sưu tập của mình.

Trong căn hộ gồm hai phòng ngủ của anh Wiener, hộp pizza được chất khắp nơi, dù anh đã khéo léo sắp xếp chúng cho gọn gàng nhất có thể. Mà bộ sưu tập của anh cũng “không phải dạng vừa đâu”, bởi anh có những chiếc hộp pizza rất độc đáo từ khắp mọi nơi, từ Italy đến Nam Cực. Cũng có những chiếc hộp được anh Wiener trưng bày một cách nghệ thuật bên cạnh những chiếc mũ bóng chày hoặc áo phông, cũng với chủ đề… pizza.

Anh Wiener và một chiếc hộp pizza hiếm có.

Anh Wiener kể rằng, anh bắt đầu sưu tập hộp pizza sau chuyến đi đến Israel hồi năm 2008. Ở đó, thay vì những chiếc hộp pizza màu trắng đơn giản theo kiểu của New York, anh thấy người ta đựng pizza trong những chiếc hộp với màu sắc sặc sỡ, chẳng hạn như hộp màu vàng với chữ in màu xanh. Anh chợt nhận ra rằng, hộp pizza còn có thể để… ngắm nữa, chứ không chỉ để đựng bánh!

“Ngoài việc tự mình tìm mua, thì tôi cũng nhờ nhiều người gửi hộp pizza cho tôi qua bưu điện” – Anh Wiener cho biết – “Nhiều công ty làm hộp pizza cũng biết tôi vì có lẽ tôi là người duy nhất sưu tập chúng”.

Anh Wiener phải ấn dẹp một số hộp ra để dễ cất giữ.

Anh Wiener đặc biệt thích những cái hộp “phiên bản giới hạn”, được sản xuất chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là những chiếc hộp in hình chính khách, ngôi sao giải trí, giới thiệu phim… “Ở Italy, từng có hộp pizza in hình Tổng thống Obama, nhưng tôi không thể kiếm được một cái, dù tôi có những cái hộp rất hiếm từ những năm 1990” – Anh Wiener kể bằng giọng nuối tiếc.

Anh cũng nói rằng, việc sưu tập này làm thay đổi cách mà anh và nhiều người vẫn nghĩ về hộp pizza. “Chúng không phải là thứ dùng một lần rồi bỏ, mà có giá trị văn hóa hẳn hoi” – Anh Wiener khẳng định – “Tôi không coi chúng là rác, mà coi là nghệ thuật”.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".