Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”

Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”
HHT - Mỗi người có một sở thích riêng. Có người thích nếm thử mọi loại pizza, nhưng cũng có những người chỉ thích giữ những cái hộp đựng bánh pizza mà thôi!

Phải công nhận rằng nhiều tiệm ăn thiết kế những chiếc hộp đựng bánh pizza rất bắt mắt. Nhưng với anh Scott Wiener ở Flatbush (Brooklyn, New York, Mỹ) thì những chiếc hộp đó chính là tình yêu của cuộc đời!

Năm 2013, anh Wiener từng được ghi vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness là người sưu tập nhiều hộp pizza nhất. Lúc ấy, anh có "mỗi" 595 cái hộp. Nhưng đến giờ thì con số đó đã tăng lên thành 1.525 rồi – và hầu hết những cái hộp đó là mới tinh, chưa hề được dùng để đựng pizza!

Anh Wiener bên một phần bộ sưu tập của mình.

Trong căn hộ gồm hai phòng ngủ của anh Wiener, hộp pizza được chất khắp nơi, dù anh đã khéo léo sắp xếp chúng cho gọn gàng nhất có thể. Mà bộ sưu tập của anh cũng “không phải dạng vừa đâu”, bởi anh có những chiếc hộp pizza rất độc đáo từ khắp mọi nơi, từ Italy đến Nam Cực. Cũng có những chiếc hộp được anh Wiener trưng bày một cách nghệ thuật bên cạnh những chiếc mũ bóng chày hoặc áo phông, cũng với chủ đề… pizza.

Anh Wiener và một chiếc hộp pizza hiếm có.

Anh Wiener kể rằng, anh bắt đầu sưu tập hộp pizza sau chuyến đi đến Israel hồi năm 2008. Ở đó, thay vì những chiếc hộp pizza màu trắng đơn giản theo kiểu của New York, anh thấy người ta đựng pizza trong những chiếc hộp với màu sắc sặc sỡ, chẳng hạn như hộp màu vàng với chữ in màu xanh. Anh chợt nhận ra rằng, hộp pizza còn có thể để… ngắm nữa, chứ không chỉ để đựng bánh!

“Ngoài việc tự mình tìm mua, thì tôi cũng nhờ nhiều người gửi hộp pizza cho tôi qua bưu điện” – Anh Wiener cho biết – “Nhiều công ty làm hộp pizza cũng biết tôi vì có lẽ tôi là người duy nhất sưu tập chúng”.

Anh Wiener phải ấn dẹp một số hộp ra để dễ cất giữ.

Anh Wiener đặc biệt thích những cái hộp “phiên bản giới hạn”, được sản xuất chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là những chiếc hộp in hình chính khách, ngôi sao giải trí, giới thiệu phim… “Ở Italy, từng có hộp pizza in hình Tổng thống Obama, nhưng tôi không thể kiếm được một cái, dù tôi có những cái hộp rất hiếm từ những năm 1990” – Anh Wiener kể bằng giọng nuối tiếc.

Anh cũng nói rằng, việc sưu tập này làm thay đổi cách mà anh và nhiều người vẫn nghĩ về hộp pizza. “Chúng không phải là thứ dùng một lần rồi bỏ, mà có giá trị văn hóa hẳn hoi” – Anh Wiener khẳng định – “Tôi không coi chúng là rác, mà coi là nghệ thuật”.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.