Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”

Một người lập kỷ lục thế giới với bộ sưu tập hộp đựng pizza cực “khủng”
HHT - Mỗi người có một sở thích riêng. Có người thích nếm thử mọi loại pizza, nhưng cũng có những người chỉ thích giữ những cái hộp đựng bánh pizza mà thôi!

Phải công nhận rằng nhiều tiệm ăn thiết kế những chiếc hộp đựng bánh pizza rất bắt mắt. Nhưng với anh Scott Wiener ở Flatbush (Brooklyn, New York, Mỹ) thì những chiếc hộp đó chính là tình yêu của cuộc đời!

Năm 2013, anh Wiener từng được ghi vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness là người sưu tập nhiều hộp pizza nhất. Lúc ấy, anh có "mỗi" 595 cái hộp. Nhưng đến giờ thì con số đó đã tăng lên thành 1.525 rồi – và hầu hết những cái hộp đó là mới tinh, chưa hề được dùng để đựng pizza!

Anh Wiener bên một phần bộ sưu tập của mình.

Trong căn hộ gồm hai phòng ngủ của anh Wiener, hộp pizza được chất khắp nơi, dù anh đã khéo léo sắp xếp chúng cho gọn gàng nhất có thể. Mà bộ sưu tập của anh cũng “không phải dạng vừa đâu”, bởi anh có những chiếc hộp pizza rất độc đáo từ khắp mọi nơi, từ Italy đến Nam Cực. Cũng có những chiếc hộp được anh Wiener trưng bày một cách nghệ thuật bên cạnh những chiếc mũ bóng chày hoặc áo phông, cũng với chủ đề… pizza.

Anh Wiener và một chiếc hộp pizza hiếm có.

Anh Wiener kể rằng, anh bắt đầu sưu tập hộp pizza sau chuyến đi đến Israel hồi năm 2008. Ở đó, thay vì những chiếc hộp pizza màu trắng đơn giản theo kiểu của New York, anh thấy người ta đựng pizza trong những chiếc hộp với màu sắc sặc sỡ, chẳng hạn như hộp màu vàng với chữ in màu xanh. Anh chợt nhận ra rằng, hộp pizza còn có thể để… ngắm nữa, chứ không chỉ để đựng bánh!

“Ngoài việc tự mình tìm mua, thì tôi cũng nhờ nhiều người gửi hộp pizza cho tôi qua bưu điện” – Anh Wiener cho biết – “Nhiều công ty làm hộp pizza cũng biết tôi vì có lẽ tôi là người duy nhất sưu tập chúng”.

Anh Wiener phải ấn dẹp một số hộp ra để dễ cất giữ.

Anh Wiener đặc biệt thích những cái hộp “phiên bản giới hạn”, được sản xuất chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là những chiếc hộp in hình chính khách, ngôi sao giải trí, giới thiệu phim… “Ở Italy, từng có hộp pizza in hình Tổng thống Obama, nhưng tôi không thể kiếm được một cái, dù tôi có những cái hộp rất hiếm từ những năm 1990” – Anh Wiener kể bằng giọng nuối tiếc.

Anh cũng nói rằng, việc sưu tập này làm thay đổi cách mà anh và nhiều người vẫn nghĩ về hộp pizza. “Chúng không phải là thứ dùng một lần rồi bỏ, mà có giá trị văn hóa hẳn hoi” – Anh Wiener khẳng định – “Tôi không coi chúng là rác, mà coi là nghệ thuật”.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.