Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?

Một người xông vào ngân hàng để cướp thì chắc chắn là tội phạm và phải chịu hình phạt. Điều này tưởng như là tất nhiên, nhưng không, có người ở Li-băng làm như vậy nhưng lại được mọi người hết lời bênh vực.

Anh Abdallah Assaii, 37 tuổi, chủ một quán cà phê, đã xông vào một ngân hàng ở Bekaa Valley, đem theo thứ giống như vũ khí và cả xăng, dọa sẽ đốt ngân hàng nếu nhân viên không cho anh ta… rút tiền trong tài khoản tiết kiệm của chính mình.

Có sự việc này là do trong vài năm gần đây, mọi người ở Li-băng khi rút tiền từ tài khoản của chính mình ở ngân hàng thì cũng chỉ được rút theo hạn mức, mà hạn mức này còn không được cao. Trong khi đó, anh Assaii thì cần tiền để trang trải chi phí cho quán cà phê của mình.

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho? ảnh 1

Anh Assaii và vợ. Ảnh: The Times.

Theo gia đình của Assaii, vài tuần trước đó, quán của anh bị trộm mất số tiền là 15.000 đôla Mỹ (khoảng 343 triệu đồng). Ngoài ra, anh còn đang nợ 8.700 đôla (gần 200 triệu đồng) tiền hàng. Bởi vậy, anh muốn rút 50.000 đôla từ tài khoản của chính mình để giải quyết những việc này.

Luật sư của anh Assaii cho biết, anh đã vài lần gửi đề nghị đến ngân hàng nhưng ngân hàng vẫn từ chối, chưa duyệt cho anh rút tiền của chính mình. Không chịu được nữa nên Assaii mới đành phải chọn giải pháp “cực chẳng đã” này.

Thực ra, Assaii cũng không có ý định làm hại ai, nhưng vì hành động của mình mà sau đó anh đã bị bắt.

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho? ảnh 2

Assaii đã gửi đề nghị rút tiền tới ngân hàng vài lần mà chưa được duyệt. Ảnh minh họa: Deposit.

Rất nhiều người, gồm cả một số luật sư, đã đến tận đồn cảnh sát để xin tha cho Assaii. Họ nói với truyền thông rằng: “Assaii có cướp tiền đâu. Số tiền mà anh ấy muốn lấy là tiền của anh ấy mà”.

Hiện chưa biết cuối cùng thì Assaii bị xử ra sao.

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.