Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?

Một người xông vào ngân hàng để cướp thì chắc chắn là tội phạm và phải chịu hình phạt. Điều này tưởng như là tất nhiên, nhưng không, có người ở Li-băng làm như vậy nhưng lại được mọi người hết lời bênh vực.

Anh Abdallah Assaii, 37 tuổi, chủ một quán cà phê, đã xông vào một ngân hàng ở Bekaa Valley, đem theo thứ giống như vũ khí và cả xăng, dọa sẽ đốt ngân hàng nếu nhân viên không cho anh ta… rút tiền trong tài khoản tiết kiệm của chính mình.

Có sự việc này là do trong vài năm gần đây, mọi người ở Li-băng khi rút tiền từ tài khoản của chính mình ở ngân hàng thì cũng chỉ được rút theo hạn mức, mà hạn mức này còn không được cao. Trong khi đó, anh Assaii thì cần tiền để trang trải chi phí cho quán cà phê của mình.

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho? ảnh 1

Anh Assaii và vợ. Ảnh: The Times.

Theo gia đình của Assaii, vài tuần trước đó, quán của anh bị trộm mất số tiền là 15.000 đôla Mỹ (khoảng 343 triệu đồng). Ngoài ra, anh còn đang nợ 8.700 đôla (gần 200 triệu đồng) tiền hàng. Bởi vậy, anh muốn rút 50.000 đôla từ tài khoản của chính mình để giải quyết những việc này.

Luật sư của anh Assaii cho biết, anh đã vài lần gửi đề nghị đến ngân hàng nhưng ngân hàng vẫn từ chối, chưa duyệt cho anh rút tiền của chính mình. Không chịu được nữa nên Assaii mới đành phải chọn giải pháp “cực chẳng đã” này.

Thực ra, Assaii cũng không có ý định làm hại ai, nhưng vì hành động của mình mà sau đó anh đã bị bắt.

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho? ảnh 2

Assaii đã gửi đề nghị rút tiền tới ngân hàng vài lần mà chưa được duyệt. Ảnh minh họa: Deposit.

Rất nhiều người, gồm cả một số luật sư, đã đến tận đồn cảnh sát để xin tha cho Assaii. Họ nói với truyền thông rằng: “Assaii có cướp tiền đâu. Số tiền mà anh ấy muốn lấy là tiền của anh ấy mà”.

Hiện chưa biết cuối cùng thì Assaii bị xử ra sao.

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.