Một người mẹ mua toàn bộ cửa hàng giày, và tạo nên một chuyện cổ tích có thật!

Một người mẹ mua toàn bộ cửa hàng giày, và tạo nên một chuyện cổ tích có thật!
HHT - Một người mẹ đã mua gần 1.500 đôi giày, bắt đầu chỉ từ một câu hỏi của con mình.

Có một câu chuyện đẹp đẽ đã diễn ra trong khi chuỗi bán lẻ giày Payless thông báo đóng toàn bộ các cửa hàng của họ ở Bắc Mỹ vì lý do phá sản. Trước khi đóng cửa, họ bán hạ giá tất cả giày còn lại ở các cửa hàng.

Vì vậy, cô Carrie Jernigan, một người mẹ ở Alma (bang Michigan, Mỹ), đã tới một cửa hàng để tranh thủ mua giày cho các con mình. Nhưng rồi chuyến mua sắm đó đã khiến cô tốn nhiều tiền hơn dự định.

“Khi trả tiền giày cho con tôi, tôi hỏi đùa: “Mua tất cả giày ở đây thì bao nhiêu tiền?”” – Cô Jernigan kể lại – “Cô nhân viên thu ngân tỏ ra rất ngạc nhiên và hỏi lại tôi: “Cho em xin số điện thoại của chị được không?””.

Cô Jernigan đã quyết định mua rất nhiều giày.

Jernigan nói rằng, mọi chuyện bắt đầu khi con gái lớn của cô nhìn thấy một đôi giày Avengers và nói: “Có một cậu bạn trong lớp con thích phim “Avengers” lắm, mà giày của cậu ấy chật rồi, mẹ mua cho cậu ấy đôi đấy được không?”. Cô Jernigan đáp: “Tất nhiên rồi”, và mới nảy ra ý định mua thêm nhiều giày nữa.

Chiều hôm đó, cô Jernigan nhận được điện thoại của quản lý khu vực, nói rằng cô có thể mua tất cả giày mà họ đang có. Thế là cô lái xe quay lại cửa hàng, nhưng đúng lúc ấy, cửa hàng lại nhập thêm một đợt giày mới. Tức là, ban đầu, cô Jernigan tưởng mình sẽ mua 200-300 đôi giày thôi, nhưng cuối cùng cô lại mua gấp nhiều lần số đó.

“Tôi đã phải đau đầu nghĩ xem làm thế nào để mang gần 1.500 đôi giày về nhà!” – Cô Jernigan mỉm cười khi nhớ lại.

Gia đình cô Jernigan đang sắp xếp giày để chuẩn bị tặng cho tất cả những ai đang cần.

Và bây giờ, Jernigan muốn tặng tất cả giày cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có giày cho năm học mới.

“Tôi luôn bảo các con tôi rằng, khi nghĩ xem lớn lên mình muốn trở thành người thế nào, thì hãy muốn trở thành người tử tế. Các con tôi làm nghề gì cũng được, chỉ cần chúng là người tốt” – Cô Jernigan tâm sự.

Sau khi nghe nói về câu chuyện của cô Jernigan, thì rất nhiều người đã liên lạc với cô để nói rằng họ cũng muốn góp giày để tặng cho những người đang cần. Chính vì vậy, cô Jernigan và gia đình quyết định sẽ tổ chức hẳn một ngày tặng giày vào 2/8 tới đây, để kịp cho các bạn học sinh có giày mới trước khi năm học bắt đầu.

Bạn có thấy đúng là câu chuyện này đẹp hơn cả một câu chuyện cổ tích không nào?

Theo KFSM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.
Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.