Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là một trong những người mẹ có lần sinh đôi hiếm hoi nhất trong lịch sử, khi 2 con sinh đôi của cô ra đời vào 2 năm khác nhau: Năm 2021 và 2022.

Không biết đến khi 2 em bé này lớn lên, có ai tin 2 em là anh em sinh đôi không, khi mà trong giấy khai sinh thì mỗi bé được sinh ra vào một năm.

Trung tâm Y tế Natividad vừa xác nhận thông tin rằng 2 bé này là Alfredo và Aylin, ở California (Mỹ). Người mẹ là cô Fatima Madrigal, bản thân cô cũng nói: “Thật lạ đời khi chúng là anh em sinh đôi mà có ngày sinh, tháng sinh và cả năm sinh khác nhau”. Đây là sự kiện rất hiếm gặp, ngay cả đối với các bác sĩ sản khoa.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 1

Cô Fatima và 2 con sinh đôi. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Lý do thì hẳn mọi người đã đoán ra: Vào đúng tối ngày 31/12/2021, cô Fatima chuyển dạ và chồng cô là Robert Trujillo vội đưa vợ vào viện. Con trai của cô - Alfredo - chào đời vào lúc 23h45’. Đúng 15 phút sau, khi đồng hồ vừa chuyển sang 0h00’ ngày 1/1/2022 thì em sinh đôi của Alfredo, được đặt tên là Aylin, ra đời.

Tại Trung tâm Y tế Natividad, nơi cô Fatima sinh con, bé Alfredo được ghi là sinh ngày 31/12/2021, còn bé Aylin được ghi là sinh ngày 1/1/2022. Bé Aylin cũng là em bé đầu tiên chào đời tại trung tâm y tế này trong năm 2022.

Bác sĩ Ana Abril Arias nói: “Đây rõ ràng là một trong những lần đón em bé đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 2

2 bé sinh đôi ra đời vào 2 năm khác nhau. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật) Mỹ thì trung bình, mỗi năm ở Mỹ có khoảng 120.000 ca sinh đôi, chỉ chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh nở. Thế mà có một ca sinh đôi lại diễn ra vào đúng thời khắc chuyển giao giữa 2 năm thì đúng là rất hiếm có.

Riêng cô Madrigal và chồng giờ đây cũng thấy hơi… hốt hoảng khi nghĩ đến việc có 2 con sinh đôi mà lại phải tổ chức 2 tiệc sinh nhật vào 2 ngày khác nhau.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 3

Trung tâm Y tế mới đăng thông tin, xác nhận rằng đây là trường hợp hiếm có với tỷ lệ 1/2.000.000. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đây, cũng có một trường hợp rất hiếm nữa là một phụ nữ ở bang Indiana sinh đôi nhưng 2 em bé chào đời cách nhau 30 phút, theo trang WRTV. Em lớn sinh ngày 31/12/2019, còn em nhỏ ra đời khi đã sang ngày 1/1/2020. Vậy tức là cặp sinh đôi này chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm và khác cả thập kỷ nữa.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!