Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là một trong những người mẹ có lần sinh đôi hiếm hoi nhất trong lịch sử, khi 2 con sinh đôi của cô ra đời vào 2 năm khác nhau: Năm 2021 và 2022.

Không biết đến khi 2 em bé này lớn lên, có ai tin 2 em là anh em sinh đôi không, khi mà trong giấy khai sinh thì mỗi bé được sinh ra vào một năm.

Trung tâm Y tế Natividad vừa xác nhận thông tin rằng 2 bé này là Alfredo và Aylin, ở California (Mỹ). Người mẹ là cô Fatima Madrigal, bản thân cô cũng nói: “Thật lạ đời khi chúng là anh em sinh đôi mà có ngày sinh, tháng sinh và cả năm sinh khác nhau”. Đây là sự kiện rất hiếm gặp, ngay cả đối với các bác sĩ sản khoa.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 1

Cô Fatima và 2 con sinh đôi. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Lý do thì hẳn mọi người đã đoán ra: Vào đúng tối ngày 31/12/2021, cô Fatima chuyển dạ và chồng cô là Robert Trujillo vội đưa vợ vào viện. Con trai của cô - Alfredo - chào đời vào lúc 23h45’. Đúng 15 phút sau, khi đồng hồ vừa chuyển sang 0h00’ ngày 1/1/2022 thì em sinh đôi của Alfredo, được đặt tên là Aylin, ra đời.

Tại Trung tâm Y tế Natividad, nơi cô Fatima sinh con, bé Alfredo được ghi là sinh ngày 31/12/2021, còn bé Aylin được ghi là sinh ngày 1/1/2022. Bé Aylin cũng là em bé đầu tiên chào đời tại trung tâm y tế này trong năm 2022.

Bác sĩ Ana Abril Arias nói: “Đây rõ ràng là một trong những lần đón em bé đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 2

2 bé sinh đôi ra đời vào 2 năm khác nhau. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật) Mỹ thì trung bình, mỗi năm ở Mỹ có khoảng 120.000 ca sinh đôi, chỉ chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh nở. Thế mà có một ca sinh đôi lại diễn ra vào đúng thời khắc chuyển giao giữa 2 năm thì đúng là rất hiếm có.

Riêng cô Madrigal và chồng giờ đây cũng thấy hơi… hốt hoảng khi nghĩ đến việc có 2 con sinh đôi mà lại phải tổ chức 2 tiệc sinh nhật vào 2 ngày khác nhau.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 3

Trung tâm Y tế mới đăng thông tin, xác nhận rằng đây là trường hợp hiếm có với tỷ lệ 1/2.000.000. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đây, cũng có một trường hợp rất hiếm nữa là một phụ nữ ở bang Indiana sinh đôi nhưng 2 em bé chào đời cách nhau 30 phút, theo trang WRTV. Em lớn sinh ngày 31/12/2019, còn em nhỏ ra đời khi đã sang ngày 1/1/2020. Vậy tức là cặp sinh đôi này chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm và khác cả thập kỷ nữa.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!