Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là một trong những người mẹ có lần sinh đôi hiếm hoi nhất trong lịch sử, khi 2 con sinh đôi của cô ra đời vào 2 năm khác nhau: Năm 2021 và 2022.

Không biết đến khi 2 em bé này lớn lên, có ai tin 2 em là anh em sinh đôi không, khi mà trong giấy khai sinh thì mỗi bé được sinh ra vào một năm.

Trung tâm Y tế Natividad vừa xác nhận thông tin rằng 2 bé này là Alfredo và Aylin, ở California (Mỹ). Người mẹ là cô Fatima Madrigal, bản thân cô cũng nói: “Thật lạ đời khi chúng là anh em sinh đôi mà có ngày sinh, tháng sinh và cả năm sinh khác nhau”. Đây là sự kiện rất hiếm gặp, ngay cả đối với các bác sĩ sản khoa.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 1

Cô Fatima và 2 con sinh đôi. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Lý do thì hẳn mọi người đã đoán ra: Vào đúng tối ngày 31/12/2021, cô Fatima chuyển dạ và chồng cô là Robert Trujillo vội đưa vợ vào viện. Con trai của cô - Alfredo - chào đời vào lúc 23h45’. Đúng 15 phút sau, khi đồng hồ vừa chuyển sang 0h00’ ngày 1/1/2022 thì em sinh đôi của Alfredo, được đặt tên là Aylin, ra đời.

Tại Trung tâm Y tế Natividad, nơi cô Fatima sinh con, bé Alfredo được ghi là sinh ngày 31/12/2021, còn bé Aylin được ghi là sinh ngày 1/1/2022. Bé Aylin cũng là em bé đầu tiên chào đời tại trung tâm y tế này trong năm 2022.

Bác sĩ Ana Abril Arias nói: “Đây rõ ràng là một trong những lần đón em bé đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 2

2 bé sinh đôi ra đời vào 2 năm khác nhau. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật) Mỹ thì trung bình, mỗi năm ở Mỹ có khoảng 120.000 ca sinh đôi, chỉ chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh nở. Thế mà có một ca sinh đôi lại diễn ra vào đúng thời khắc chuyển giao giữa 2 năm thì đúng là rất hiếm có.

Riêng cô Madrigal và chồng giờ đây cũng thấy hơi… hốt hoảng khi nghĩ đến việc có 2 con sinh đôi mà lại phải tổ chức 2 tiệc sinh nhật vào 2 ngày khác nhau.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 3

Trung tâm Y tế mới đăng thông tin, xác nhận rằng đây là trường hợp hiếm có với tỷ lệ 1/2.000.000. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đây, cũng có một trường hợp rất hiếm nữa là một phụ nữ ở bang Indiana sinh đôi nhưng 2 em bé chào đời cách nhau 30 phút, theo trang WRTV. Em lớn sinh ngày 31/12/2019, còn em nhỏ ra đời khi đã sang ngày 1/1/2020. Vậy tức là cặp sinh đôi này chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm và khác cả thập kỷ nữa.

Một người mẹ ở Mỹ sinh đôi “ngoạn mục”: Con lớn ra đời năm 2021, con nhỏ ra đời năm 2022 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?