Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cha mẹ của người này đã vô cùng xúc động khi gặp lại con trai của mình sau 16 năm. Năm 2005, người này bỗng nhiên biến mất, từ đó không ai tìm được. Giờ đây, khi anh xuất hiện trở lại, mọi người mới bất ngờ khi biết lý do.

Một người Trung Quốc đột ngột biến mất vào 16 năm trước đã vừa gặp lại gia đình mình. Đây đúng là một cuộc hội ngộ xúc động và đầy nước mắt (mừng vui).

Người này, hiện đã 39 tuổi, có họ là Wang (Vương). Anh vừa đoàn tụ với cha mẹ ở thành phố Tây An vào hôm 16/11, theo Xiashi News, một kênh tin tức ở tỉnh Thiểm Tây. Khi gặp lại, Wang đã quỳ xuống xin lỗi mẹ - người đã đau khổ suốt từ năm 2005, khi con trai bỗng nhiên mất tích.

Theo thông báo của Cơ quan Hải quan Tây An, Wang là một học sinh xuất sắc khi học trung học. Nhưng đến năm 2005, trong khi đang học Đại học, Wang bỗng biến mất. Gia đình Wang, sống ở tỉnh Sơn Đông, không thể liên lạc được với anh.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 1

Wang quỳ xuống xin lỗi khi gặp lại mẹ. Ảnh: Xiashi TV Weibo.

Giờ đây, Wang thú nhận rằng, anh “biến mất” là vì xấu hổ, không dám đối diện với gia đình bởi anh nghiện game khi đang là sinh viên, dẫn đến việc không đủ điểm để học tiếp Đại học.

Đại học Trường An, nơi Wang từng theo học, là một trong những trường được xếp hạng cao ở Trung Quốc. Nên Wang đã phải trả giá cho sự lười biếng của mình.

Trong suốt 16 năm “mất tích”, Wang làm thuê nhiều công việc ở Tây An, đều là những việc không đòi hỏi phải đăng ký chính thức với chính quyền địa phương. Nhưng mới đây, anh phải đến cơ quan chức năng ở Tây An để gia hạn căn cước công dân. Các nhà chức trách ở đây phát hiện ra rằng, trong hồ sơ của họ, Wang được ghi là đang mất tích, nên họ mới liên lạc với cha mẹ anh ở Sơn Đông.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 2

Vì nghiện game, Wang đã không đủ điểm để học tiếp đại học. Ảnh minh họa: GDB.

Khi được truyền thông địa phương phỏng vấn, Wang nói anh không về nhà trong 16 năm qua vì vẫn còn xấu hổ.

Cha của Wang kể, ông đã tới Tây An ít nhất 2 lần/ năm để tìm con, thế mà không tìm được. Mẹ của Wang thì nói, bà đã “chuẩn bị cho điều xấu nhất”, và nhiều năm nay, bà đã nghĩ có lẽ con mình không còn nữa. Bà nói: “Ngày nào chúng tôi cũng buồn khi nghĩ đến những điều có thể đã xảy ra với con. Giờ tôi rất mừng khi gặp lại con tôi”.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 3

Một số học sinh, sinh viên có thể rất suy sụp khi kết quả học tập không như mong đợi. Ảnh minh họa: Getty Images.

Mặc dù trường hợp của Wang cũng là hiếm có, nhưng thực tế, không ít học sinh, sinh viên ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc đều cho biết họ phải chịu áp lực lớn về việc học tập và rất suy sụp nếu thất bại, mặc dù các nước này đều đã và đang có những biện pháp để giúp học sinh cân bằng giữa việc học và cuộc sống cá nhân.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.