Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cha mẹ của người này đã vô cùng xúc động khi gặp lại con trai của mình sau 16 năm. Năm 2005, người này bỗng nhiên biến mất, từ đó không ai tìm được. Giờ đây, khi anh xuất hiện trở lại, mọi người mới bất ngờ khi biết lý do.

Một người Trung Quốc đột ngột biến mất vào 16 năm trước đã vừa gặp lại gia đình mình. Đây đúng là một cuộc hội ngộ xúc động và đầy nước mắt (mừng vui).

Người này, hiện đã 39 tuổi, có họ là Wang (Vương). Anh vừa đoàn tụ với cha mẹ ở thành phố Tây An vào hôm 16/11, theo Xiashi News, một kênh tin tức ở tỉnh Thiểm Tây. Khi gặp lại, Wang đã quỳ xuống xin lỗi mẹ - người đã đau khổ suốt từ năm 2005, khi con trai bỗng nhiên mất tích.

Theo thông báo của Cơ quan Hải quan Tây An, Wang là một học sinh xuất sắc khi học trung học. Nhưng đến năm 2005, trong khi đang học Đại học, Wang bỗng biến mất. Gia đình Wang, sống ở tỉnh Sơn Đông, không thể liên lạc được với anh.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 1

Wang quỳ xuống xin lỗi khi gặp lại mẹ. Ảnh: Xiashi TV Weibo.

Giờ đây, Wang thú nhận rằng, anh “biến mất” là vì xấu hổ, không dám đối diện với gia đình bởi anh nghiện game khi đang là sinh viên, dẫn đến việc không đủ điểm để học tiếp Đại học.

Đại học Trường An, nơi Wang từng theo học, là một trong những trường được xếp hạng cao ở Trung Quốc. Nên Wang đã phải trả giá cho sự lười biếng của mình.

Trong suốt 16 năm “mất tích”, Wang làm thuê nhiều công việc ở Tây An, đều là những việc không đòi hỏi phải đăng ký chính thức với chính quyền địa phương. Nhưng mới đây, anh phải đến cơ quan chức năng ở Tây An để gia hạn căn cước công dân. Các nhà chức trách ở đây phát hiện ra rằng, trong hồ sơ của họ, Wang được ghi là đang mất tích, nên họ mới liên lạc với cha mẹ anh ở Sơn Đông.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 2

Vì nghiện game, Wang đã không đủ điểm để học tiếp đại học. Ảnh minh họa: GDB.

Khi được truyền thông địa phương phỏng vấn, Wang nói anh không về nhà trong 16 năm qua vì vẫn còn xấu hổ.

Cha của Wang kể, ông đã tới Tây An ít nhất 2 lần/ năm để tìm con, thế mà không tìm được. Mẹ của Wang thì nói, bà đã “chuẩn bị cho điều xấu nhất”, và nhiều năm nay, bà đã nghĩ có lẽ con mình không còn nữa. Bà nói: “Ngày nào chúng tôi cũng buồn khi nghĩ đến những điều có thể đã xảy ra với con. Giờ tôi rất mừng khi gặp lại con tôi”.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 3

Một số học sinh, sinh viên có thể rất suy sụp khi kết quả học tập không như mong đợi. Ảnh minh họa: Getty Images.

Mặc dù trường hợp của Wang cũng là hiếm có, nhưng thực tế, không ít học sinh, sinh viên ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc đều cho biết họ phải chịu áp lực lớn về việc học tập và rất suy sụp nếu thất bại, mặc dù các nước này đều đã và đang có những biện pháp để giúp học sinh cân bằng giữa việc học và cuộc sống cá nhân.

Một người Trung Quốc mất tích bí ẩn 16 năm đã về với gia đình, lý do biến mất rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm