Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY

HHT - Mới đây, cộng đồng fan BTS tại Việt Nam (tức V-ARMY) bỗng dưng bị chỉ trích tới tấp trên mạng xã hội. Muôn sự bắt nguồn từ tấm bảng nhắc nhở tại một nhà sách với câu chữ quy chụp fan BTS có hành vi vô ý thức. Và V-ARMY lại một lần nữa có "lời hồi đáp" rất bài bản và cũng không kém phần bất ngờ.

Sáng 5/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh các tấm bảng nhắc nhở tại nhà sách T. với nội dung: “Quý khách vui lòng không bóc sách khi chưa thanh toán”. Đây hẳn là lời nhắc nhở bình thường mà chúng ta có thể gặp ở bất kỳ nhà sách nào vì hiện nay, việc một quyển sách đính kèm quà tặng và một số người vô ý thức bóc lớp màng co bọc sách để lấy quà nhưng sau đó không mua sách là chuyện không phải quá hiếm gặp.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 1
Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 2

Những tấm ảnh gây tranh cãi tại nhà sách T. được cư dân mạng lan truyền chóng mặt trên Internet

Tuy nhiên, việc bên cạnh dòng chữ đánh máy xuất hiện những dòng chữ viết tay: “Đặc biệt là fan BTS!” hay “Fan BTS không bóc sách, lấy card!”, qua đó ám chỉ cộng đồng fan BTS là đối tượng chủ yếu được nhắm đến đã gây tranh cãi.

Việc nhà sách T. chỉ đích danh fan BTS “bóc sách, lấy card” mà không đưa ra được bằng chứng đã khiến các V-ARMY rất không hài lòng. Nhiều nhóm fan đã liên hệ với hệ thống nhà sách này để đề nghị làm rõ sự việc và sau đó, nhà sách đã chính thức lên tiếng xin lỗi V-ARMY.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 3
Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 4

Nguồn: Fanpage nhà sách T. (Ảnh chụp màn hình)

Theo bài đăng trên trang Facebook của nhà sách T., đúng là có hiện tượng một vài khách hàng bóc sách mới lấy card nên ban quản lý nhà sách mới in thông báo nhắc nhở. Tuy nhiên, những dòng chữ viết tay mang tính chất quy chụp, xúc phạm, thiếu tôn trọng cộng đồng fan BTS là do một nhân viên tự ý ghi thêm vào. Nhà sách khẳng định: “Đó là quan điểm của cá nhân bạn nhân viên đó chứ không phải quan điểm của nhà sách”.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 5 Nguồn: Fanpage nhà sách T.

Nhà sách cũng chân thành xin lỗi vì sự quản lý lỏng lẻo của mình đã làm ảnh hưởng tới cộng đồng fan hâm mộ BTS. Sau khi xác minh, nhà sách đã lập tức yêu cầu giải trình và đình chỉ công tác 1 tuần đối với nhân viên bán hàng đã trực tiếp gây ra sự việc này, đồng thời kỷ luật toàn bộ ban quản lý nhà sách tại chi nhánh đó. Nhà sách cũng hứa sẽ lập tức liên hệ các fanpage, group đã đăng tải bài viết để yêu cầu gỡ bài.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 6 Nhà sách chia sẻ quyết định kỷ luật nhân viên tự ý lấy bút ghi thêm dòng chữ "đặc biệt là fan BTS" (Nguồn: Fanpage nhà sách T.)

Bất ngờ là sau khi phía nhà sách thông báo quyết định kỷ luật, nhiều V-ARMY đã vào bình luận mong nhà sách đừng cắt giảm tiền thưởng Tết của ban quản lý, vì người sai chủ yếu là bạn nhân viên.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 7
Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 8
Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 9

Rất nhiều V-ARMY đồng tình với ý kiến không cắt thưởng Tết sắp tới của ban quản lý (Ảnh chụp màn hình dưới bài đăng xin lỗi của nhà sách T.)

Dẫu nhà sách đã lên tiếng đính chính và xin lỗi nhưng cư dân mạng vẫn còn không ít người nghi ngờ rằng “không có lửa, sao có khói”, ngầm ám chỉ fan BTS nhiều lần “bóc sách, lấy card” thật, cũng như cho rằng nhà sách lên tiếng xin lỗi chỉ vì sợ bị tẩy chay.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 10
Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 11

Những bình luận ám chỉ "không có lửa, sao có khói" - Ảnh chụp màn hình

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 12

Và cho rằng nhà sách xin lỗi vì sợ bị tẩy chay - Ảnh chụp màn hình

Có thể thấy lần này, cộng đồng fan BTS tại Việt Nam đã bị "đổ" một cái "vỏ" siêu to khổng lồ. Phía nhà sách đã lên tiếng làm rõ sự việc rồi nên V-ARMY thật sự hy vọng rằng cư dân mạng sẽ không nghi ngờ vô căn cứ khiến V-ARMY bị hiểu lầm, cũng như khiến các fandom K-Pop xáo xào với nhau vì sự việc này nữa.

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY ảnh 13

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm