Một nhân viên Google xét nghiệm dương tính với virus corona

Một nhân viên Google xét nghiệm dương tính với virus corona
HHT - Danh tính và tình trạng của nhân viên này không được Google chia sẻ.

Một nhân viên Google mới đây xác nhận dương tính với virus corona chủng mới, theo Business Insider. Ở một diễn biến khác, ông lớn ngành Internet cũng tiếp tục giới hạn việc đi lại của nhân viên trong bối cảnh covid-19 có những diễn biến phức tạp. 

Một nhân viên Google xét nghiệm dương tính với virus corona ảnh 1
(Ảnh: Stringer)

Thứ Sáu (28/2), Google đã gửi email tới toàn bộ nhân viên của mình để thông báo về việc một nhân viên tới văn phòng ở Zurich đã nhiễm virus corona. Nhân viên này không biểu hiện các triệu chứng bệnh khi làm việc tại văn phòng. Ở thời điểm hiện tại, Google đang hạn chế nhân viên của mình tới Iran cùng như hai khu vực đang có tốc độ lây lan virus corona mạnh ở Ý là Lombardy và Veneto. Từ ngày 2/3, Google cũng sẽ cấm di chuyển tới Hàn Quốc và Nhật Bản. Business Insider nói danh tính và tình trạng hiện tại của nhân viên Google nói trên hiện chưa được tiết lộ.

Trong một thông cáo báo chí, Google xác nhận một nhân viên từ văn phòng Zurich đã nhiễm virus corona. “Họ đã ở Zurich trong một thời gian trước khi có những biểu hiện phát bệnh. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ các cơ quan y tế có thẩm quyền vì chúng tôi ưu tiên hàng đầu sức khoẻ và sự an toàn của mọi người", Google nói thêm.

Kể từ khi dịch virus corona khởi phát vào hồi tháng 12 năm ngoái, gần 83.000 người đã nhiễm bệnh và có hơn 2.800 ca tử vong. Google ở thời điểm này vẫn cấm di chuyển tới Trung Quốc trừ trường hợp các nhân viên quay trở lại quê nhà. Trong khi đó tất cả các chuyến đi công tác quốc tế trong 90 ngày tiếp theo cần xin phê duyệt. CNN cho biết Google đã huỷ sự kiện Google News Initiative Summit ở Bay Area. Đây là một hội thảo dành cho ngành truyền thông.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.