Một nhân viên Google xét nghiệm dương tính với virus corona

Một nhân viên Google xét nghiệm dương tính với virus corona
HHT - Danh tính và tình trạng của nhân viên này không được Google chia sẻ.

Một nhân viên Google mới đây xác nhận dương tính với virus corona chủng mới, theo Business Insider. Ở một diễn biến khác, ông lớn ngành Internet cũng tiếp tục giới hạn việc đi lại của nhân viên trong bối cảnh covid-19 có những diễn biến phức tạp. 

Một nhân viên Google xét nghiệm dương tính với virus corona ảnh 1
(Ảnh: Stringer)

Thứ Sáu (28/2), Google đã gửi email tới toàn bộ nhân viên của mình để thông báo về việc một nhân viên tới văn phòng ở Zurich đã nhiễm virus corona. Nhân viên này không biểu hiện các triệu chứng bệnh khi làm việc tại văn phòng. Ở thời điểm hiện tại, Google đang hạn chế nhân viên của mình tới Iran cùng như hai khu vực đang có tốc độ lây lan virus corona mạnh ở Ý là Lombardy và Veneto. Từ ngày 2/3, Google cũng sẽ cấm di chuyển tới Hàn Quốc và Nhật Bản. Business Insider nói danh tính và tình trạng hiện tại của nhân viên Google nói trên hiện chưa được tiết lộ.

Trong một thông cáo báo chí, Google xác nhận một nhân viên từ văn phòng Zurich đã nhiễm virus corona. “Họ đã ở Zurich trong một thời gian trước khi có những biểu hiện phát bệnh. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ các cơ quan y tế có thẩm quyền vì chúng tôi ưu tiên hàng đầu sức khoẻ và sự an toàn của mọi người", Google nói thêm.

Kể từ khi dịch virus corona khởi phát vào hồi tháng 12 năm ngoái, gần 83.000 người đã nhiễm bệnh và có hơn 2.800 ca tử vong. Google ở thời điểm này vẫn cấm di chuyển tới Trung Quốc trừ trường hợp các nhân viên quay trở lại quê nhà. Trong khi đó tất cả các chuyến đi công tác quốc tế trong 90 ngày tiếp theo cần xin phê duyệt. CNN cho biết Google đã huỷ sự kiện Google News Initiative Summit ở Bay Area. Đây là một hội thảo dành cho ngành truyền thông.

MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm