Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng

HHT - Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, một siêu thị tại Mỹ đã buộc phải tiêu hủy lượng lớn hàng hóa bày trên kệ sau khi bị một người phụ nữ ho vào.

Mới đây, trên fanpage của Gerrity's Supermarket - chuỗi siêu thị tại Pennsylvania (Mỹ) đã đăng tải một thông báo về việc tiêu hủy gần như toàn bộ lượng hàng hóa bán tại chi nhánh ở Hanover sau khi các nhân viên tại đây phát hiện một người phụ nữ cố tình ho vào các mặt hàng được bày bán trên kệ.

Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng ảnh 1
Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng ảnh 2

Thông báo trên fanpage của siêu thị.

 Cụ thể, một người phụ nữ sau khi tiến vào siêu thị này đã hướng về các kệ đặt bánh, rau củ và một số thực phẩm đóng hộp rồi ho liên tục mà không đeo khẩu trang. Phát hiện sự việc trên, lực lượng bảo vệ tại đây đã nhanh chóng đưa người này ra ngoài và báo cảnh sát.

 Cảnh sát nhận định, đây có thể là một vụ chơi khăm ác ý bởi người phụ nữ này từng bị liệt vào "danh sách đen" tại địa phương. Người này sau đó cũng được đưa đi xét nghiệm Covid-19.

Sau khi phát hiện hành động phá hoại từ người phụ nữ trên, phía siêu thị đã quyết định tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm, cử 15 nhân viên tới tiến hành phun khử trùng toàn bộ kệ hàng trước khi sắp xếp các mặt hàng mới.

Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng ảnh 3
Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng ảnh 4

Nhân viên siêu thị phải thu dọn và tiêu hủy toàn bộ thực phẩm trên các kệ hàng bị người phụ nữ ho vào.

"Dù không rõ đây là một trò chơi khăm hay phạm tội có chủ đích nhưng trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện tại, chúng tôi quyết định tiêu hủy số thực phẩm này và tiến hành khử trùng toàn bộ kệ hàng. Dẫu biết lãng phí thức ăn là một việc đáng xấu hổ, chúng tôi vẫn quyết định đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu", thông báo ghi rõ.

Theo Joe Fasula - chủ siêu thị này cho biết, tổng giá trị số hàng hóa bị tiêu hủy ước tính lên tới 35.000 USD (khoảng gần 800 triệu đồng).

"Chúng tôi đang làm việc với công ty bảo hiểm để xem xét có được hỗ trợ trong trường hợp này không. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi kiểm tra lại công tác làm việc của mình", ông Joe bày tỏ.

Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng ảnh 5
Một phụ nữ cố tình ho vào kệ thực phẩm, siêu thị phải tiêu hủy toàn bộ mặt hàng ảnh 6

Các kệ hàng được phun khử trùng trước khi bày biện hàng mới.

Sau khi đăng tải thông báo lên mạng xã hội, phía siêu thị cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng vì hành động cẩn trọng. Nhiều người cũng bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của người phụ nữ trên và hy vọng siêu thị sớm ổn định trở lại.

Trước đó, một người đàn ông tên là Cody Lee Pfister, 26 tuổi ở Missouri (Mỹ) cũng bị bắt và buộc tội đe dọa khủng bố vì xuất hiện trong video trên mạng xã hội với hành động liếm vật phẩm tại siêu thị Walmart để chế giễu nỗi sợ hãi về đại dịch Covid-19.

Còn tại Bangkok, một phụ nữ người Trung Quốc cũng đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ hôm 19/3 vì hành vi nhổ nước bọt vào phương tiện công cộng.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm