Một phụ nữ Indonesia huy động được hơn 80.000 chữ ký yêu cầu tháo clip quảng cáo có BLACKPINK

Một phụ nữ Indonesia huy động được hơn 80.000 chữ ký yêu cầu tháo clip quảng cáo có BLACKPINK
HHT - Mới đây, một người phụ nữ người Indonesia đã lên tiếng chỉ trích nặng nề một clip quảng cáo của BLACKPINK, đồng thời yêu cầu đài truyền hình phải ban lệnh cấm đối với đoạn clip này.

Theo đó, các cô gái vàng đình đám nhà YG vừa trở thành gương mặt đại diện cũng như xuất hiện trong clip quảng cáo của một nhãn hàng thương mại điện tử tại Đông Nam Á. Đối với những fan K-Pop hoặc những người yêu mến BLACKPINK, đây hoàn toàn là một đoạn clip quảng cáo nhiều màu sắc, dễ thương và bắt mắt.

Tuy nhiên, một số khán giả Indonesia lại cho rằng đoạn quảng cáo ngắn này lại có thể trở thành một mối nguy hại về văn hóa với đất nước này.

Một phụ nữ Indonesia huy động được hơn 80.000 chữ ký yêu cầu tháo clip quảng cáo có BLACKPINK ảnh 1

Theo đó, một giảng viên báo chí người Indonesia tên Maimon Herawati đã khởi xướng một kiến nghị online với yêu cầu gỡ bỏ clip quảng cáo này của BLACKPINK. Người phụ nữ này thậm chí đề nghị KPI (Ủy ban phát thanh truyền hình Indonesia) loại bỏ quảng cáo này và kêu gọi các bậc phụ huynh tẩy chay nhãn hàng thương mại điện tử nói trên. 

Clip gây tranh cãi của BLACKPINK tại Indonesia.

Maimon Herawati viết trong bản kiến nghị: "Một nhóm phụ nữ mặc quần áo bó sát, hở hang, nhảy nhót gợi cảm trên truyền hình. Chúng ta mong muốn truyền tải thông điệp gì cho các thiếu niên của Indonesia đây?". 

Một phụ nữ Indonesia huy động được hơn 80.000 chữ ký yêu cầu tháo clip quảng cáo có BLACKPINK ảnh 3

Người phụ nữ này còn cáo buộc việc đoạn quảng cáo được phép chiếu trong khoảng thời gian phát sóng các chương trình dành cho trẻ em. Sau khi đặt câu hỏi về vai trò của KPI trong việc bảo vệ thế hệ tương lai của quốc gia, cô này đã yêu cầu KPI và nhãn hàng ngừng phát sóng clip quảng cáo này trên mạng xã hội, truyền hình miễn phí lẫn truyền hình trả phí. Kiến nghị này sau đó đã nhận được hơn 88.000 chữ kí trên mục tiêu 150.000 chữ kí. 

Tuy nhiên, kiến nghị này cũng gặp phải sự phản đối gay gắt từ cư dân mạng, đặc biệt là những fan hâm mộ K-Pop. Tài khoản Instagram của Maimon Herawati nhanh chóng trở thành "chiến trường" tranh cãi giữa 2 luồng ý kiến đối lập với nhau. Thậm chí, một bản kiến nghị khác cũng xuất hiện yêu cầu Maimon rời khỏi Indonesia. Một bài đăng gần đây trên tài khoản Instagram của Maimon tràn ngập các bình luận của Blinks (tên gọi fan của BLACKPINK) với lời nhạc bản hit Ddu Du Ddu Du của nhóm. 

Một phụ nữ Indonesia huy động được hơn 80.000 chữ ký yêu cầu tháo clip quảng cáo có BLACKPINK ảnh 4

Được biết, vào năm ngoái, Maimon từng là người đứng sau kiến nghị yêu cầu hủy buổi biểu diễn của SNSD tại Indonesia trong một sự kiện Ngày Quốc khánh của Indonesia. Cô cho rằng các các ca sĩ nước ngoài "gợi cảm" sẽ làm mất đi tinh thần dân tộc của ngày hôm đó. 

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu bản kiến nghị này của Maimon có khiến đoạn quảng cáo của các cô nàng BLACKPINK bị gỡ bỏ hay cấm đoán tại Indonesia hay không. 

Theo Nguồn: CCNI
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.