Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này đang ngồi ở ban-công nhà mình tại Kyiv thì thấy một phương tiện bay không người lái (drone) bay gần nhà. Cho rằng những người điều khiển phương tiện này có mục đích xấu, cô liền vớ lấy thứ gần mình nhất - là một bình thủy tinh đựng cà chua, ném trúng chiếc drone, khiến nó rơi vỡ luôn.

Trong tình hình căng thẳng ở Ukraine, nhiều người dân đã tạm thời đi lánh nạn, nhưng cũng có nhiều người ở lại vì nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ người khác, về thực phẩm, y tế chẳng hạn. Và trong lúc khó khăn, luôn có những câu chuyện về sự tử tế, can đảm. Ngoài ra, cũng có một chuyện khá bất ngờ và khiến nhiều người thấy thú vị, như chuyện về người phụ nữ ném rơi drone bằng một thứ mà không ai nghĩ tới này.

Mới đây, một số trang tin của Ukraine đăng rằng, có một phụ nữ đã dùng một bình dưa chuột, ném rơi một chiếc drone đang bay.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 1

Một chiếc drone đang bay đã bị một phụ nữ ở Kyiv (Ukraine) "ném hạ". Ảnh minh họa: 123rf.

Ngày hôm sau, các nhà chức trách địa phương đã xác nhận thông tin và trang tin Liga của Ukraine cũng tìm ra người phụ nữ có hành động “phi thường” ấy, mặc dù họ nói cần đính chính lại một chi tiết: Đó là cô ấy ném drone bằng bình cà chua chứ không phải bình dưa chuột.

Người phụ nữ đang khiến rất nhiều cư dân mạng ấn tượng này tên là Olena, ở thủ đô Kyiv. Cô kể rằng, vài hôm trước, cô đang ngồi ngoài ban-công căn hộ chung cư nhà mình thì thấy “có thứ gì đó trôi nổi trên cao”, rồi “nghe có tiếng vo vo”. Hóa ra đó là một chiếc drone nhỏ.

Không nghĩ gì nhiều, cô liền vơ lấy thứ ở gần mình nhất - là bình cà chua - và ném thẳng về phía chiếc drone! Có bình cà chua ở ngay gần Olena là vì cô rất thích ăn cà chua đóng hộp, nên thường để một bình ngay dưới ghế mình ngồi.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 2

Một bình thủy tinh đựng cà chua có thể rất nặng chứ không đùa. Ảnh minh họa: Backyard Garden Lover.

Olena giải thích: “Có lẽ tôi phản ứng như vậy chỉ vì sợ thôi. Ai mà biết cái drone đó sẽ làm gì. Nghĩ lại cũng hơi tiếc chỗ cà chua… Tôi không hiểu nhiều về các thiết bị điện tử. Tôi nghĩ có thể thiết bị đó là của những kẻ xấu, đi thăm dò xem có căn nhà nào đang trống do mọi người đã đi lánh nạn thì chúng sẽ đến ăn trộm đồ”.

Chiếc drone bị ném trúng nên rơi xuống đất và vỡ tan. Cái bình cà chua cũng vỡ. Sau đó, cô Olena đem vứt các mảnh vỡ của chiếc drone vào các thùng rác khác nhau ở quanh khu vực, để chủ của chiếc drone không dò tìm ra nó được nữa. Ngoài ra, cô nói rằng mình cũng đã dọn những mảnh vỡ của chiếc bình thủy tinh để cún của các nhà hàng xóm khỏi giẫm phải.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 3

Đường phố Kyiv (Ukraine) khi xung đột chưa xảy ra. Ảnh: Shutterstock.

Cư dân mạng đều tỏ ra thán phục sức mạnh và khả năng ném trúng đích của Olena. Còn cô Olena thì cho biết, hiện tại ở quận Dnieper nơi cô sống đang khá yên ổn và cô dự định vẫn ở lại nhà chứ không đi đâu cả.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?