Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này đang ngồi ở ban-công nhà mình tại Kyiv thì thấy một phương tiện bay không người lái (drone) bay gần nhà. Cho rằng những người điều khiển phương tiện này có mục đích xấu, cô liền vớ lấy thứ gần mình nhất - là một bình thủy tinh đựng cà chua, ném trúng chiếc drone, khiến nó rơi vỡ luôn.

Trong tình hình căng thẳng ở Ukraine, nhiều người dân đã tạm thời đi lánh nạn, nhưng cũng có nhiều người ở lại vì nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ người khác, về thực phẩm, y tế chẳng hạn. Và trong lúc khó khăn, luôn có những câu chuyện về sự tử tế, can đảm. Ngoài ra, cũng có một chuyện khá bất ngờ và khiến nhiều người thấy thú vị, như chuyện về người phụ nữ ném rơi drone bằng một thứ mà không ai nghĩ tới này.

Mới đây, một số trang tin của Ukraine đăng rằng, có một phụ nữ đã dùng một bình dưa chuột, ném rơi một chiếc drone đang bay.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 1

Một chiếc drone đang bay đã bị một phụ nữ ở Kyiv (Ukraine) "ném hạ". Ảnh minh họa: 123rf.

Ngày hôm sau, các nhà chức trách địa phương đã xác nhận thông tin và trang tin Liga của Ukraine cũng tìm ra người phụ nữ có hành động “phi thường” ấy, mặc dù họ nói cần đính chính lại một chi tiết: Đó là cô ấy ném drone bằng bình cà chua chứ không phải bình dưa chuột.

Người phụ nữ đang khiến rất nhiều cư dân mạng ấn tượng này tên là Olena, ở thủ đô Kyiv. Cô kể rằng, vài hôm trước, cô đang ngồi ngoài ban-công căn hộ chung cư nhà mình thì thấy “có thứ gì đó trôi nổi trên cao”, rồi “nghe có tiếng vo vo”. Hóa ra đó là một chiếc drone nhỏ.

Không nghĩ gì nhiều, cô liền vơ lấy thứ ở gần mình nhất - là bình cà chua - và ném thẳng về phía chiếc drone! Có bình cà chua ở ngay gần Olena là vì cô rất thích ăn cà chua đóng hộp, nên thường để một bình ngay dưới ghế mình ngồi.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 2

Một bình thủy tinh đựng cà chua có thể rất nặng chứ không đùa. Ảnh minh họa: Backyard Garden Lover.

Olena giải thích: “Có lẽ tôi phản ứng như vậy chỉ vì sợ thôi. Ai mà biết cái drone đó sẽ làm gì. Nghĩ lại cũng hơi tiếc chỗ cà chua… Tôi không hiểu nhiều về các thiết bị điện tử. Tôi nghĩ có thể thiết bị đó là của những kẻ xấu, đi thăm dò xem có căn nhà nào đang trống do mọi người đã đi lánh nạn thì chúng sẽ đến ăn trộm đồ”.

Chiếc drone bị ném trúng nên rơi xuống đất và vỡ tan. Cái bình cà chua cũng vỡ. Sau đó, cô Olena đem vứt các mảnh vỡ của chiếc drone vào các thùng rác khác nhau ở quanh khu vực, để chủ của chiếc drone không dò tìm ra nó được nữa. Ngoài ra, cô nói rằng mình cũng đã dọn những mảnh vỡ của chiếc bình thủy tinh để cún của các nhà hàng xóm khỏi giẫm phải.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 3

Đường phố Kyiv (Ukraine) khi xung đột chưa xảy ra. Ảnh: Shutterstock.

Cư dân mạng đều tỏ ra thán phục sức mạnh và khả năng ném trúng đích của Olena. Còn cô Olena thì cho biết, hiện tại ở quận Dnieper nơi cô sống đang khá yên ổn và cô dự định vẫn ở lại nhà chứ không đi đâu cả.

Một phụ nữ ở Ukraine dùng bình đựng cà chua ném rơi một phương tiện bay không người lái ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.