"Mọt sách" Hà thành đua nhau đi hội sách để “săn” cuốn "Hộ chiếu" đọc sách

"Mọt sách" Hà thành đua nhau đi hội sách để “săn” cuốn "Hộ chiếu" đọc sách
HHT - "Hộ chiếu đọc sách" - cuốn sổ tay “tạp bút du ký” đang được các độc giả trẻ ráo riết săn lùng vì cuốn sổ đặc biệt này chỉ có duy nhất tại Hội sách Quốc tế Hà Nội 2017 diễn ra ở Công viên Thống Nhất từ 23 - 27/8.

Chúng ta vẫn thường hay nói vui với nhau rằng: “Không quan trọng là đi đâu, quan trọng là bạn đi với ai”, đó là vì một người bạn đồng hành tuyệt vời nhất định sẽ khiến những chuyến đi thêm phần thú vị và đáng nhớ hơn. Và bạn biết đấy, khi chúng mình bắt đầu đọc một cuốn sách cũng là lúc bước vào một hành trình khám phá mới.

Không ít lần gấp lại những trang sách cuối cùng, bạn thầm cảm ơn những tri kỉ này đã giúp bạn trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Vậy có phải là lãng phí và có lỗi với những người “bạn” này không, nếu sau tất cả… chúng ta lại lãng quên đi những kỉ niệm, những bài học đã cùng từng nhau trải qua?

Hộ chiếu đọc sách - cuốn sổ nhỏ có thể ví như một cuốn “tạp bút du kí” vừa ra mắt sẽ có những không gian riêng để bạn - một tâm hồn thích tự do, bay bổng và đam mê những trang sách sẽ không lãng phí và cũng không lãng quên những gì mình được nhận và muốn nhớ đến trong cuộc hành trình cùng những cuốn sách.

"Mọt sách" Hà thành đua nhau đi hội sách để “săn” cuốn "Hộ chiếu" đọc sách ảnh 1

Cuốn Hộ chiếu đọc sách đã có mặt tại Hội sách và được tặng miễn phí cho độc giả mua hàng.

Có một cuốn hộ chiếu đưa bạn du hành đến thế giới tri thức này, bạn sẽ không chỉ được thoải mái thả hồn vào thế giới của riêng mình, mà còn có thêm một người “bạn” nhỏ luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự sau mỗi lần đọc sách và đặc biệt cùng bạn trải qua rất nhiều thử thách đọc sách vô cùng thú vị. Mỗi một thử thách qua đi, kho sách của chúng mình lại đầy thêm một chút và tâm hồn chúng mình cũng được lớn thêm một chút, thần kỳ nhỉ?

"Mọt sách" Hà thành đua nhau đi hội sách để “săn” cuốn "Hộ chiếu" đọc sách ảnh 2

Và bạn này, có phải đã có không ít lần bạn bước chân vào hiệu sách và trót mê đắm một vài cuốn sách nào đó, rước chúng về và rồi rất lâu, rất lâu sau vẫn chưa từng đọc đến?

Hộ chiếu đọc sách sẽ có những giá sách nhỏ dành riêng cho những cuốn sách đã và đang bị lãng quên đó, để mỗi ngày, mỗi tháng, dần dần khi chúng ta lấp đầy được những giá sách đó cũng là lúc chúng ta sẽ không còn những cuốn sách phủ đầy bụi nhưng chưa một lần được đọc đến.

Hộ chiếu đọc sách có diện mạo bên ngoài gợi nhớ đến cuốn hộ chiếu cùng bạn đồng hành trên những chuyến đi xa nhưng phần ruột sổ bên trong là những trang giấy kraft có phần hoài cổ, mộc mạc nhất định sẽ thu hút không ít tâm hồn yêu thích sự tự do, bay bổng mà vẫn mê mẩn những gì xưa cũ, giản dị.

"Mọt sách" Hà thành đua nhau đi hội sách để “săn” cuốn "Hộ chiếu" đọc sách ảnh 3

Một tâm hồn thích tự do và phiêu du khám phá thế giới, để thú vị hơn cũng luôn cần những chiến hữu tốt và những chốn dừng chân nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng tiếp tục xách ba lô lên và đi.

Một tâm hồn yêu thích thế giới của những cuốn sách cũng vậy, không chỉ cần những cuốn sách tốt cùng bạn đồng hành mà trong những cuộc du ngoạn trong những khoảng trời của sách cũng cần phải có những “trạm nghỉ” để cùng bạn trút bầu tâm sự và cùng nạp lại sự hứng khởi tiếp tục những chuyến đi không bao giờ có điểm dừng ấy. Mỗi lúc cần những người bạn tốt và những “chốn bình yên” như vậy, đừng quên Hộ chiếu đọc sách nhé!

 DÂY LEO - Ảnh: AMUN

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.