Một sinh viên chụp được ảnh vật thể lạ trên bầu trời, ngay sau khi Mỹ công bố báo cáo UFO

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên đã rất sốc khi nhìn ra cửa sổ và thấy vật thể gì đó rất lớn, rất sáng, đang bay lơ lửng một cách kỳ lạ trên bầu trời trong khoảng 10 giây trước khi bay vụt đi. Thật may là anh đã kịp chụp lại hình ảnh của nó.

Đã có không ít câu chuyện và hình ảnh được ghi lại về những “vật thể lạ” trên bầu trời, nhưng dường như rất ít khi vật thể đó được ghi lại rõ và to thế này.

Một sinh viên tên là Matthew Evans đang nhìn ra ngoài cửa sổ nhà mình ở Devon (Anh) thì chợt thấy thứ gì đó rất khác thường trên bầu trời. Nó có 4 cái đèn sáng rực, xếp thành hình tam giác.

Matthew vội vã lấy điện thoại ra để chụp ảnh. Chỉ sau vài giây, vật thể đó bay vụt đi và biến mất rất nhanh.

Một sinh viên chụp được ảnh vật thể lạ trên bầu trời, ngay sau khi Mỹ công bố báo cáo UFO ảnh 1

UFO rất lớn và sáng mà anh Matthew Evans mới chụp được ở Devon (Anh). Ảnh: Matthew Evans/ SWNS.

Sinh viên này kể lại: “Lúc ấy tôi đứng trong bếp và nhìn ra phía biển. Vật thể đó lơ lửng ngay trên biển. Điều lạ là nó đứng yên một chỗ, không bay đi như máy bay hay bất kỳ thứ gì khác ở trên bầu trời. Mà đây rõ ràng không phải là drone. Nó chỉ nâng lên rồi hạ xuống rất chậm, trước khi biến đi”.

Vật thể lạ này xuất hiện không lâu sau khi Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đưa ra bản báo cáo sơ bộ về UFO - từ giờ được gọi là UAP (Hiện tượng trên không không xác định).

Một sinh viên chụp được ảnh vật thể lạ trên bầu trời, ngay sau khi Mỹ công bố báo cáo UFO ảnh 2

Anh Mathew nhìn thấy UFO khi đứng ở cửa sổ bếp nhà mình, ở trên tầng cao. Ảnh: Matthew Evans/ SWNS.

Bản báo cáo đó dài 9 trang, được công bố vào cuối tháng 6, xác nhận rằng, một số UAP “có thể đại diện cho những vật thể vật lý”, và có thể “chứng minh một bước đột phá trong công nghệ hàng không vũ trụ của một đối thủ tiềm năng”.

Trong số 144 lần quan sát được UAP được ghi lại trong báo cáo của Mỹ, chủ yếu từ hồi năm 2019, chỉ một lần là có thể giải thích được. Ông Luis Elizondo, cựu giám đốc Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) của Lầu Năm Góc (chương trình để nghiên cứu về vật thể bay không xác định), nói rằng bản báo cáo trên mới chỉ là “phần nổi của tảng băng”.

Một sinh viên chụp được ảnh vật thể lạ trên bầu trời, ngay sau khi Mỹ công bố báo cáo UFO ảnh 3

Mỹ mới công bố bản báo cáo - được mong chờ từ lâu - về UFO, cho thấy dường như chúng ta không cô đơn trong vũ trụ này. Ảnh: Sky News.

Còn hiện tại, Chính phủ Anh chưa xác nhận vật thể kỳ lạ mà anh Matthew chụp được là gì. Cũng có thể rất lâu nữa cũng sẽ chưa có lời giải thích cho nó, giống như trong nhiều lần người ta nhìn thấy vật thể lạ trước đây.

Một sinh viên chụp được ảnh vật thể lạ trên bầu trời, ngay sau khi Mỹ công bố báo cáo UFO ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?