Một sinh viên trả tiền cà-phê cho người lạ, và bức thư cảm ơn khiến bạn muốn khóc

Một sinh viên trả tiền cà-phê cho người lạ, và bức thư cảm ơn khiến bạn muốn khóc
HHT - Mỗi khi bạn làm một việc tử tế, bạn không thể biết được mình đã giúp người khác nhiều đến mức nào.

Chị Mackenzie Mauller, sinh viên trường ĐH Kent (bang Ohio, Mỹ) dừng lại ở quầy mua đồ và mang đi luôn của tiệm Starbucks. Lần này, chị ấy quyết định trả tiền thêm một cốc cà-phê nữa, và nói với nhân viên của tiệm rằng chị tặng cốc cà-phê đó cho người lái xe sau chị.

Đây thực ra là một hành động hoàn toàn tình cờ, và nó cũng không phải quá hiếm hoi. Nhưng bức thư cảm ơn mà chị ấy nhận được mới là điều bất ngờ.

Chị Mackenzie – người đã trả tiền cà-phê cho người xếp hàng sau mình, một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Chiều ngày hôm ấy, chị Mackenzie thấy có một lá thư trong hộp thư ở nhà mình. Trong thư viết:

“Cảm ơn bạn vì cốc cà-phê! Tôi hiếm khi vào Starbucks để mua cà-phê cho mình, nhưng mấy tháng vừa rồi quá mệt mỏi đối với tôi. Bố tôi mới mất. Trước đây, ông trông con giúp tôi. Nên giờ đây, tôi và các con tôi thực sự gặp khó khăn. Sáng nay, người trông trẻ mà tôi thuê lại gọi điện cáo ốm, nên tôi phải nghỉ làm. Tôi quyết định mua thức ăn sáng cho lũ trẻ và mua cho mình một cốc cà-phê. Thực ra, tôi cảm thấy rất tội lỗi khi mua cho mình như vậy, bởi trong thời gian tới, tôi sẽ phải nghỉ làm để trông con. Dù tôi chưa hề sẵn sàng về tài chính hay tinh thần để nghỉ việc.

Tôi đã khóc khi biết rằng bạn đã trả tiền cà-phê cho tôi. Bạn thật ngọt ngào. Và tôi càng bất ngờ hơn khi nhìn thấy bạn sống ở cách nhà tôi có vài căn. Tôi muốn nói với bạn rằng điều mà bạn làm cho tôi không chỉ là mua một cốc cà-phê. Đó là việc làm đã thay đổi cả một ngày của tôi, khiến tôi rơi nước mắt và khiến tôi mỉm cười. Tôi thực sự biết ơn”.

Một phần bức thư cảm ơn mà chị Mackenzie nhận được.

Chị Mackenzie đã chia sẻ bức thư này lên Twitter để nói về giá trị của những hành động tử tế nho nhỏ.

Lập tức, câu chuyện khiến cho rất nhiều người xúc động. Nó nhận được hơn 83.000 lượt thích và gần 21.000 lượt chia sẻ.

Thậm chí, hãng Starbucks cũng đăng lại bức thư mà chị Mackenzie nhận được, với bình luận: “Sự tử tế luôn quan trọng”.

Thực sự, không có hành động tử tế nào là lãng phí cả.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.