Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Đi thi mà được điểm tối đa đã là điều không phải ai cũng dám mơ, nhưng dù gì cũng vẫn có khả năng đạt được. Thế còn đi thi mà được điểm hơn cả mức tối đa thì sao? Chẳng hạn như đi thi ở Việt Nam thì liệu có thể được 11 hay 12 điểm trên thang điểm 10 không? Chuyện tưởng là “nhiệm vụ bất khả thi” này hóa ra lại vừa xảy ra ở Bengaluru (Ấn Độ).

Câu chuyện bất thường này vừa được thông báo sau khi có kết quả bài thi của các thí sinh chọn môn Tổ chức Điều hành Tour và Công ty Du lịch tại ĐH Bangalore.

Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện ảnh 1

ĐH Bangalore. Ảnh: EPS.

Theo đó, một sinh viên đã ngỡ ngàng khi thấy bài thi của mình được 73 điểm dù trên thang điểm thì 70 là điểm tối đa. Cứ tưởng mình làm bài xuất thần và được giáo viên tặng thêm 3 điểm thưởng, nhưng sinh viên này càng ngỡ ngàng khi một số người bạn còn được điểm cao hơn, như 75 điểm hoặc 89 điểm. Sinh viên này nói: “Không hiểu cách đánh giá bài thi là thế nào nữa”, theo tờ India Times.

Còn theo tờ Indian Express, có khoảng 500 thí sinh chọn môn thi nói trên và vì lý do gì đó, hệ thống bỗng nhiên chấm điểm một số bài thi theo thang điểm cũ - là thang điểm 100 - dù thang điểm đã được thay đổi sang thành 70.

Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện ảnh 2

Nhiều sinh viên thắc mắc khi thấy một số bài thi được chấm điểm vượt cả điểm tối đa. Ảnh: PTI.

Tuy nhiên, cư dân mạng đặt câu hỏi rằng, việc thay đổi này đã diễn ra từ năm học 2015 - 2016, từ đó đến nay không có vấn đề gì, tại sao đến tận bây giờ thì hệ thống lại “nhầm”? Ngoài ra, sau khi máy chấm bài thì chẳng lẽ hội đồng thi không xem lại một chút nào, hoặc có xem lại mà không hề chú ý đến những điểm số này hay sao?

Giáo sư J T Deveraju, người chịu trách nhiệm về kỳ thi, cho biết: “Có khoảng 15 sinh viên được điểm cao hơn 70 điểm. Đây là do máy chấm và người liên quan đã không để ý. Điểm thi của các em ấy sẽ bị hủy, chúng tôi sẽ công bố điểm thi mới sau”.

Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện ảnh 3

Sinh viên Ấn Độ đi thi. Ảnh minh họa: PTI.

Một số netizen Ấn Độ đùa rằng, nếu máy cứ chấm bài thi kiểu này thì chắc sinh viên đi thi sẽ không phải... cố tìm cách quay cóp nữa.

Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.