Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19
HHT - Một số chung cư tại Hà Nội đã tiến hành triển khai các phương pháp đi thang máy đặc biệt để đảm bảo an toàn cho người dân trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều chung cư tại Hà Nội đã tiến hành thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, đặc biệt là ở thang máy - nơi nhiều người đi lại mỗi ng

Tại chung cư Hongkong Tower (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), ban quản lý tòa nhà đã trang bị lượng que tăm lớn cho mọi người sử dụng.  

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 1
Ngăn chặn Covid-19, nhiều tòa nhà khuyến cáo người dân dùng tăm bấm nút khi đi thang máy. 

Theo đó, chung cư này đã gắn một tấm mút xốp tại vị trí gần nút bấm thang máy, trên đó cắm nhiều que tăm. Bên cạnh có dán kèm tờ thông báo: "Tăm bấm thang máy. Nhằm hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc với Corona virus, quý cư dân, quý khách hàng vui lòng sử dụng tăm để bấm thang máy".

Que tăm sau khi được sử dụng sẽ được bỏ lại vào ly nhựa treo bên cạnh.

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 2

Biện pháp này trước đó đã được áp dụng phổ biến tại nhiều chung cư ở Trung Quốc và Hàn Quốc nên ngay khi được triển khai tại Hà Nội cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân vì vừa tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, một số chung cư như HH Linh Đàm cũng áp dụng vài cách đi thang máy an toàn khác cho người dân giữa mùa dịch.

Nhiều thang máy được bọc nilon quấn quanh các nút bấm và được vệ sinh, lau chùi, phun khử trùng hàng ngày để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Sau vài giờ, các tấm bọc nilon cũ sẽ được tháo ra và thay bằng lớp mới. 

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 3
Các nút bấm thang máy được bọc nilon và phun khử khuẩn mỗi ngày.

Ngoài ra, nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn cũng được thiết kế đặt gọn cạnh khu vực nút bấm thang máy để người dân có thể sử dụng ngay sau khi bấm. 

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 4

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 5

Bên cạnh việc dùng tăm và bọc nilon nút bấm thì nhiều chung cư còn trang bị giấy ăn trong thang máy. Tuy nhiên, biện pháp phòng ngừa dịch bệnh này không được ủng hộ nhiều vì gây lãng phí và chưa thực sự đảm bảo an toàn.

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 6

Nhiều người dân cho hay, để ngăn chặn dịch Covid-19 thì mỗi người tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng. Cách làm nào phù hợp thì mọi người tự trang bị cho chính mình và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 7

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 8

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.