Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19
HHT - Một số chung cư tại Hà Nội đã tiến hành triển khai các phương pháp đi thang máy đặc biệt để đảm bảo an toàn cho người dân trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều chung cư tại Hà Nội đã tiến hành thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, đặc biệt là ở thang máy - nơi nhiều người đi lại mỗi ng

Tại chung cư Hongkong Tower (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), ban quản lý tòa nhà đã trang bị lượng que tăm lớn cho mọi người sử dụng.  

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 1
Ngăn chặn Covid-19, nhiều tòa nhà khuyến cáo người dân dùng tăm bấm nút khi đi thang máy. 

Theo đó, chung cư này đã gắn một tấm mút xốp tại vị trí gần nút bấm thang máy, trên đó cắm nhiều que tăm. Bên cạnh có dán kèm tờ thông báo: "Tăm bấm thang máy. Nhằm hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc với Corona virus, quý cư dân, quý khách hàng vui lòng sử dụng tăm để bấm thang máy".

Que tăm sau khi được sử dụng sẽ được bỏ lại vào ly nhựa treo bên cạnh.

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 2

Biện pháp này trước đó đã được áp dụng phổ biến tại nhiều chung cư ở Trung Quốc và Hàn Quốc nên ngay khi được triển khai tại Hà Nội cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân vì vừa tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, một số chung cư như HH Linh Đàm cũng áp dụng vài cách đi thang máy an toàn khác cho người dân giữa mùa dịch.

Nhiều thang máy được bọc nilon quấn quanh các nút bấm và được vệ sinh, lau chùi, phun khử trùng hàng ngày để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Sau vài giờ, các tấm bọc nilon cũ sẽ được tháo ra và thay bằng lớp mới. 

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 3
Các nút bấm thang máy được bọc nilon và phun khử khuẩn mỗi ngày.

Ngoài ra, nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn cũng được thiết kế đặt gọn cạnh khu vực nút bấm thang máy để người dân có thể sử dụng ngay sau khi bấm. 

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 4

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 5

Bên cạnh việc dùng tăm và bọc nilon nút bấm thì nhiều chung cư còn trang bị giấy ăn trong thang máy. Tuy nhiên, biện pháp phòng ngừa dịch bệnh này không được ủng hộ nhiều vì gây lãng phí và chưa thực sự đảm bảo an toàn.

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 6

Nhiều người dân cho hay, để ngăn chặn dịch Covid-19 thì mỗi người tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng. Cách làm nào phù hợp thì mọi người tự trang bị cho chính mình và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 7

Một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy ngăn ngừa COVID-19 ảnh 8

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.
Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Thế giới đang mở ra vô vàn những cơ hội mới, nơi mỗi một cô gái đều được khích lệ, tạo điều kiện để khám phá mọi khả năng của bản thân. Tiếp nối nguồn cảm hứng trên, Kotex mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần dám nghĩ dám làm và tự do khám phá của mọi cô gái đến công chúng, đặc biệt là các khách hàng đã tin tưởng và yêu thích thương hiệu .