Một số sinh viên Ấn Độ mua đôi dép giá gần 200 triệu đồng, hóa ra là để quay cóp khi thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một kỳ thi quan trọng tại Ấn Độ, một số sinh viên đã bị phát hiện đi những “đôi dép công nghệ cao” để quay cóp. Thay vì học hành đàng hoàng, họ mua đôi dép có giá gần 200 triệu đồng, nhưng bây giờ vừa bị cấm thi, vừa mất tiền (vì bị tịch thu dép, tất nhiên).

Một số sinh viên khi đi thi có thể nghĩ ra rất nhiều cách quay cóp. Trong trường hợp này, một vài sinh viên ở Ấn Độ đã có cách quay cóp rất hiện đại, và rất tốn tiền (nhưng thất bại).

Vừa rồi, cảnh sát ở bang Rajasthan đã bắt 5 người vì tội bán các đôi dép xỏ ngón có cài thiết bị kết nối bluetooth ở bên trong. Mỗi đôi dép này có giá 600.000 rupee (khoảng 185 triệu đồng), và người mua là những sinh viên tham dự kỳ thi REET - kỳ thi xác nhận đủ tiêu chuẩn làm giáo viên ở bang Rajasthan.

Một số sinh viên Ấn Độ mua đôi dép giá gần 200 triệu đồng, hóa ra là để quay cóp khi thi ảnh 1

Cảnh sát điều tra vụ việc thí sinh quay cóp bằng dép. Ảnh: IndiaTV News.

Nhóm 5 người nói trên, bao gồm 4 nam và 1 nữ, đã bị bắt sau khi cảnh sát mở cuộc điều tra vì thấy một thí sinh đi thi có những hành động khả nghi. Ratan Lal Bhargav, một cảnh sát, nói với trang NDTV: “Trong chiếc dép xỏ ngón có nhiều linh kiện điện tử như một cái điện thoại vậy. Thí sinh bị chúng tôi phát hiện thì có lắp một thiết bị bên trong tai, để có người ở bên ngoài giúp làm bài thi. Thiết bị mà thí sinh lắp vào trong tai thì rất nhỏ, rất khó thấy”.

Một số sinh viên Ấn Độ mua đôi dép giá gần 200 triệu đồng, hóa ra là để quay cóp khi thi ảnh 2

Một đôi dép thế này có giá gần 200 triệu đồng. Ảnh: IndiaTV.

Thí sinh nói trên đã bị phát hiện từ trước khi bước vào phòng thi. Sau đó, tất cả thí sinh đi dép xỏ ngón đều phải bỏ dép bên ngoài, cách nơi thi khoảng 200 mét. Một vài thí sinh khác ở bang này cũng đã bị phát hiện đi dép “công nghệ cao” đến địa điểm thi.

Một số sinh viên Ấn Độ mua đôi dép giá gần 200 triệu đồng, hóa ra là để quay cóp khi thi ảnh 3

Nhiều người bất bình vì thí sinh dự thi để làm giáo viên mà lại tìm cách quay cóp thế này. Ảnh: India Times.

REET là kỳ thi rất quan trọng, được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Trong thời gian thí sinh thi, mạng Internet di động và mạng điện thoại để gửi nhận tin nhắn tại nhiều quận ở Rajasthan đã bị tạm ngắt suốt 12 giờ để ngăn cản thí sinh quay cóp.

Một số sinh viên Ấn Độ mua đôi dép giá gần 200 triệu đồng, hóa ra là để quay cóp khi thi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm