Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19

HHT - Trước thực tế sinh viên nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều trường đại học mới đây đã quyết định cắt giảm học phí cho sinh viên, học viên ở học kỳ tiếp theo.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời, nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như khuyến khích các sinh viên tiếp tục hình thức học trực tuyến (online), trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) mới đây đã ra thông báo giảm 20% học phí của học kỳ 2, năm học 2019 - 2020. 

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm sinh viên Đại học hệ chính quy, liên thông, học viên chuyên khoa Xét nghiệm Y học, học viên Cao học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 1

Thông báo của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. 

Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 2

Thông báo của trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ riêng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trong ngày 18/3, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ra thông báo cho biết sẽ giảm 20% mức học phí trong học kỳ 3, năm học 2019 - 2020. Đối tượng được miễn giảm là sinh viên đại học hệ chính quy đã hoàn thành học phí của học kỳ 2.

Còn tại trường Đại học Văn Lang (TP HCM), thấu hiểu tình hình khó khăn chung của sinh viên và chia sẻ với gia đình sinh viên về học phí trước tác động của dịch COVID-19, ban lãnh đạo nhà trường quyết định hỗ trợ sinh viên, học viên với hạn mức hỗ trợ như sau:

1. Hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên học online, tính trên trên khối lượng học phần học online mà sinh viên đã đăng ký và tham gia các lớp học online.

2. Hỗ trợ 10% sinh viên không học online, bao gồm các sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online.

3. Điều kiện để các sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ: Sinh viên hoàn thành đóng 100% học phí trước ngày 30/3/2020.

Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 3

ĐH Văn Lang quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên học online.

Đây đều được xem như là một trong những hướng đi đúng đắn, phù hợp với thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành, gây khó khăn cho mọi hoạt động kinh tế - xã hội. Việc hỗ trợ học phí cho sinh viên, học viên nêu trên cũng phần nào giúp cho sinh viên có thể an tâm, mặt khác đây còn là nguồn động lực to lớn, giúp thúc đẩy phát triển mạnh hình thức đào tạo online khi việc học tập trung hiện nay còn gặp nhiều vấn đề khó khăn.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.