Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19

HHT - Trước thực tế sinh viên nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều trường đại học mới đây đã quyết định cắt giảm học phí cho sinh viên, học viên ở học kỳ tiếp theo.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời, nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như khuyến khích các sinh viên tiếp tục hình thức học trực tuyến (online), trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) mới đây đã ra thông báo giảm 20% học phí của học kỳ 2, năm học 2019 - 2020. 

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm sinh viên Đại học hệ chính quy, liên thông, học viên chuyên khoa Xét nghiệm Y học, học viên Cao học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 1 Thông báo của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. 
Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 2 Thông báo của trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ riêng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trong ngày 18/3, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ra thông báo cho biết sẽ giảm 20% mức học phí trong học kỳ 3, năm học 2019 - 2020. Đối tượng được miễn giảm là sinh viên đại học hệ chính quy đã hoàn thành học phí của học kỳ 2.

Còn tại trường Đại học Văn Lang (TP HCM), thấu hiểu tình hình khó khăn chung của sinh viên và chia sẻ với gia đình sinh viên về học phí trước tác động của dịch COVID-19, ban lãnh đạo nhà trường quyết định hỗ trợ sinh viên, học viên với hạn mức hỗ trợ như sau:

1. Hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên học online, tính trên trên khối lượng học phần học online mà sinh viên đã đăng ký và tham gia các lớp học online.

2. Hỗ trợ 10% sinh viên không học online, bao gồm các sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online.

3. Điều kiện để các sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ: Sinh viên hoàn thành đóng 100% học phí trước ngày 30/3/2020.

Một số trường Đại học giảm học phí cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 3 ĐH Văn Lang quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên học online.

Đây đều được xem như là một trong những hướng đi đúng đắn, phù hợp với thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành, gây khó khăn cho mọi hoạt động kinh tế - xã hội. Việc hỗ trợ học phí cho sinh viên, học viên nêu trên cũng phần nào giúp cho sinh viên có thể an tâm, mặt khác đây còn là nguồn động lực to lớn, giúp thúc đẩy phát triển mạnh hình thức đào tạo online khi việc học tập trung hiện nay còn gặp nhiều vấn đề khó khăn.

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.