Một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2017

Một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2017
HHT - Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn để các trường xét tuyển Đại học là 15,5 điểm cho tất cả các khối, đây là mức điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua. Ngay sau đó, một số trường ĐH top đầu đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

Đại học Kinh tế quốc dân với ngưỡng xét tuyển của tất cả ngành là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2016. Tuy nhiên, mức điểm đăng ký vào trường an toàn nhất là 20. Tổng số nguyện vọng đăng ký vào Đại học Kinh tế quốc dân ban đầu là hơn 60.000, trường tuyển 4.800 chỉ tiêu. Dù còn thời gian để các bạn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, nhưng với sàn 18 điểm, chắc chắn trường vẫn dư dôi nguồn tuyển. 

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ với báo chí: “Năm nay, điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ một đến hai điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”.

Một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2017 ảnh 1

Điểm xét tuyển vào một số trường ĐH tại Hà Nội năm nay tăng nhẹ. (Ảnh minh hoạ)

Đại học Ngoại thương cơ sở Hà NộiTP. HCM có mức sàn là 22,5 khối A; các khối còn lại 21,5; riêng khối D2 (thi tiếng Nga) lấy 20,5 điểm. Cơ sở Quảng Ninh của trường nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Thông tin từ ĐH Thủy Lợi cho biết điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15, 5 điểm.

Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục cập nhật!

MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm