Một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2017

Một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2017
HHT - Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn để các trường xét tuyển Đại học là 15,5 điểm cho tất cả các khối, đây là mức điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua. Ngay sau đó, một số trường ĐH top đầu đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

Đại học Kinh tế quốc dân với ngưỡng xét tuyển của tất cả ngành là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2016. Tuy nhiên, mức điểm đăng ký vào trường an toàn nhất là 20. Tổng số nguyện vọng đăng ký vào Đại học Kinh tế quốc dân ban đầu là hơn 60.000, trường tuyển 4.800 chỉ tiêu. Dù còn thời gian để các bạn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, nhưng với sàn 18 điểm, chắc chắn trường vẫn dư dôi nguồn tuyển. 

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ với báo chí: “Năm nay, điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ một đến hai điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”.

Một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội công bố điểm xét tuyển 2017 ảnh 1

Điểm xét tuyển vào một số trường ĐH tại Hà Nội năm nay tăng nhẹ. (Ảnh minh hoạ)

Đại học Ngoại thương cơ sở Hà NộiTP. HCM có mức sàn là 22,5 khối A; các khối còn lại 21,5; riêng khối D2 (thi tiếng Nga) lấy 20,5 điểm. Cơ sở Quảng Ninh của trường nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Thông tin từ ĐH Thủy Lợi cho biết điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15, 5 điểm.

Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục cập nhật!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm