Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”
HHT - Những ngày gần đây xuất hiện thông tin nhiều sinh viên bị dụ dỗ, lôi kéo và tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này, một số trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước cũng đã đưa ra cảnh báo với sinh viên.

Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” ảnh 1

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên. (Bộ GD&ĐT) 

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cũng chia sẻ: ”Thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin về việc sinh viên bị dụ dỗ tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời, Bộ GD&ĐT cũng đã phối hợp cùng Cục An ninh Chính trị nội bộ A83, Bộ Công an để nắm bắt các thông tin liên quan đến vụ việc.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Vụ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cũng đã cùng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc và Cần Thơ về tập huấn an ninh, trật tự trường học.

Hội thảo tập huấn nhằm quán triệt các trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong các trường ĐH, CĐ.

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đi khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở các  trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng. Thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục khảo sát ở TP.HCM, miền Trung”.
 
Ông Bùi Văn Linh cũng cho biết thêm: “Một trong những việc quan trọng để phòng chống những tác động của các việc lôi kéo này là các trường cần tăng cường giáo dục về tuần sinh hoạt công dân của sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự nhận thức.

Đồng thời, các nhà trường cũng cần tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý sinh viên qua các chi đoàn, lớp, khoa và các câu lạc bộ. Cần trang bị tốt cho sinh viên các thông tin để họ chủ động đề kháng trước các vấn đề phát sinh”.

Sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý hiệu quả”.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?