Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”
HHT - Những ngày gần đây xuất hiện thông tin nhiều sinh viên bị dụ dỗ, lôi kéo và tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này, một số trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước cũng đã đưa ra cảnh báo với sinh viên.

Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” ảnh 1

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên. (Bộ GD&ĐT) 

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cũng chia sẻ: ”Thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin về việc sinh viên bị dụ dỗ tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời, Bộ GD&ĐT cũng đã phối hợp cùng Cục An ninh Chính trị nội bộ A83, Bộ Công an để nắm bắt các thông tin liên quan đến vụ việc.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Vụ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cũng đã cùng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc và Cần Thơ về tập huấn an ninh, trật tự trường học.

Hội thảo tập huấn nhằm quán triệt các trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong các trường ĐH, CĐ.

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đi khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở các  trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng. Thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục khảo sát ở TP.HCM, miền Trung”.
 
Ông Bùi Văn Linh cũng cho biết thêm: “Một trong những việc quan trọng để phòng chống những tác động của các việc lôi kéo này là các trường cần tăng cường giáo dục về tuần sinh hoạt công dân của sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự nhận thức.

Đồng thời, các nhà trường cũng cần tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý sinh viên qua các chi đoàn, lớp, khoa và các câu lạc bộ. Cần trang bị tốt cho sinh viên các thông tin để họ chủ động đề kháng trước các vấn đề phát sinh”.

Sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý hiệu quả”.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?