Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh

Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh
HHT - Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ các em học sinh đủ năng lượng cho buổi sáng học tập và hoạt động, các hội đồng trường tại Anh đã bắt đầu chương trình cung cấp bữa ăn miễn phí cho học sinh tiểu học.

Không những vậy, chương trình bữa ăn miễn phí sẽ được mở rộng và tiến tới cung cấp bữa trưa miễn phí tại hai trường tiếp theo là trường Fulham College và trường trung học Woodlane, từ tháng 1 năm 2020.

Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh ảnh 1
Học sinh tiểu học ở Hammersmith và Fulham, London, Anh sẽ được ăn sáng miễn phí từ tháng Chín tới đây. Ảnh: Getty.

Chương trình này sẽ được thực hiện thí điểm ở một số trường tại Anh và xứ Wales và kéo dài trong bốn năm. Kế hoạch này là một phần trong chiến lược của các nhà chức trách Hammersmith và Fulham.

Các nhà chức trách cũng đã làm việc với các tổ chức nhằm hỗ trợ tài chính cũng như tính toán việc tài trợ cho chương trình bằng tiền thu thêm từ việc tăng phí giấy phép trong khu vực.

Nhờ đó, phụ huynh có thể tiết kiệm khoảng 380 bảng Anh/năm cho mỗi đứa trẻ sau khi câu lạc bộ cung cấp bữa ăn sáng ở trường tiểu học được tổ chức vào tháng Chín. Các trường học có thể tiết kiệm khoảng 5.700 bảng mỗi năm cho mỗi đứa trẻ.

Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh ảnh 2
Stephen Cowan, lãnh đạo Hội đồng Hammersmith và Fulham. Ảnh: Rex/

Stephen Cowan, lãnh đạo Hội đồng Hammersmith và Fulham cho biết: “Tôi thấy thật khó chấp nhận khi trẻ em vẫn phải đến trường trong tình trạng năng lượng không đủ để học tập, vui chơi hàng ngày ở một trong những thủ đô giàu có nhất thế giới. Chúng ta phải chấm dứt điều này càng sớm càng tốt”.

Hiệu trưởng trường tiểu học của Hammersmith, Claire Fletcher nói: "Tôi hoan nghênh chương trình của Hammersmith và Fulham trong việc giải quyết vấn đề của học sinh.

Tôi mong được hợp tác chặt chẽ với các Hội đồng trường để tạo ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhất cho vấn đề này, đảm bảo rằng không có đứa trẻ nào phải bắt đầu hoặc kết thúc một ngày học mà vẫn cảm thấy đói bụng”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?