Một thành viên cứu hộ đội bóng trẻ Thái Lan mắc kẹt trong hang đã thiệt mạng

Một thành viên cứu hộ đội bóng trẻ Thái Lan mắc kẹt trong hang đã thiệt mạng
HHT - Trong quá trình đặt các bình dưỡng khí quanh hang động, thành viên lực lượng SEAL Hải quân Thái đã hết dưỡng khí và thiệt mạng.

Chỉ huy Hải quân Arpakorn Yookongkaew thông tin tới truyền thông về việc tử nạn của một thành viên lực lượng SEAL Hải quân Thái. Trong lúc đặt bình dưỡng khí quanh hang động Tham Luang, ông Samarn Kunan (37 tuổi) đã bị hết dưỡng khí và tử vong vào lúc 2h sáng ngày 6/7 (theo giờ địa phương).

"Chúng tôi rất buồn nhưng chiến dịch giải cứu sẽ không vì thế mà bị chậm trễ", ông Arpakorn cho biết. Sự hi sinh của ông Kunan đang được cư dân mạng Thái Lan chia sẻ với dòng trạng thái tri ân.

Chỉ huy Hải quân Arpakorn Yookongkaew.

Các bình dưỡng khí được các thợ lặn thay thế liên tục để đảm bảo 13 người bị mắc kẹt trong hang đủ oxy để hít thở.

Để chuẩn bị cho việc thoát khỏi hang động, các đội cứu hộ ở miền bắc Thái Lan đã dạy các kỹ năng cơ bản về bơi lội và lặn cho các thành viên của đội bóng. Trong hang có những khúc nước lũ ngập sâu đến 5m, chỉ có bơi ra với thiết bị lặn chuyên dụng mới mong thoát được.

Việc một người dày dặn kinh nghiệm như ông Kunan tử vong khi lặn trong hang Tham Luang khiến nhiều người đặt ra câu hỏi các cậu bé mới đang tập lặn có thể an toàn ra khỏi hang không?

Trong khi đó, tình hình đang hết sức cấp thiết khi trung tâm khí tượng thủy văn Thái Lan thông báo có khả năng mưa trở lại vào cuối tuần khiến mực nước trong hang có thể dâng cao và việc giải cứu đội bóng nhí cùng HLV của họ sẽ càng khó khăn hơn.

Theo BANGKOKPOST
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.