Một thành viên cứu hộ đội bóng trẻ Thái Lan mắc kẹt trong hang đã thiệt mạng

Một thành viên cứu hộ đội bóng trẻ Thái Lan mắc kẹt trong hang đã thiệt mạng
HHT - Trong quá trình đặt các bình dưỡng khí quanh hang động, thành viên lực lượng SEAL Hải quân Thái đã hết dưỡng khí và thiệt mạng.

Chỉ huy Hải quân Arpakorn Yookongkaew thông tin tới truyền thông về việc tử nạn của một thành viên lực lượng SEAL Hải quân Thái. Trong lúc đặt bình dưỡng khí quanh hang động Tham Luang, ông Samarn Kunan (37 tuổi) đã bị hết dưỡng khí và tử vong vào lúc 2h sáng ngày 6/7 (theo giờ địa phương).

"Chúng tôi rất buồn nhưng chiến dịch giải cứu sẽ không vì thế mà bị chậm trễ", ông Arpakorn cho biết. Sự hi sinh của ông Kunan đang được cư dân mạng Thái Lan chia sẻ với dòng trạng thái tri ân.

Chỉ huy Hải quân Arpakorn Yookongkaew.
Các bình dưỡng khí được các thợ lặn thay thế liên tục để đảm bảo 13 người bị mắc kẹt trong hang đủ oxy để hít thở.

Để chuẩn bị cho việc thoát khỏi hang động, các đội cứu hộ ở miền bắc Thái Lan đã dạy các kỹ năng cơ bản về bơi lội và lặn cho các thành viên của đội bóng. Trong hang có những khúc nước lũ ngập sâu đến 5m, chỉ có bơi ra với thiết bị lặn chuyên dụng mới mong thoát được.

Việc một người dày dặn kinh nghiệm như ông Kunan tử vong khi lặn trong hang Tham Luang khiến nhiều người đặt ra câu hỏi các cậu bé mới đang tập lặn có thể an toàn ra khỏi hang không?

Trong khi đó, tình hình đang hết sức cấp thiết khi trung tâm khí tượng thủy văn Thái Lan thông báo có khả năng mưa trở lại vào cuối tuần khiến mực nước trong hang có thể dâng cao và việc giải cứu đội bóng nhí cùng HLV của họ sẽ càng khó khăn hơn.

Theo BANGKOKPOST
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm