Một thí sinh điểm thi gian lận vẫn tiếp tục được học ở trường quân đội

Một thí sinh điểm thi gian lận vẫn tiếp tục được học ở trường quân đội
HHT - Theo thông tin từ Thông tấn Quân đội, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã trả về địa phương 7 thí sinh Hòa Bình và Sơn La. Còn 1 em nữa trong diện này vẫn tiếp tục được học ở Học viện Khoa học quân sự.
Một thí sinh điểm thi gian lận vẫn tiếp tục được học ở trường quân đội ảnh 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), thông báo về tình hình kết quả chấm thẩm định các bài thi của thí sinh Hòa Bình, Sơn La trong một cuộc họp báo. ẢNH: QUÝ HIÊN.

Thông tấn Quân đội vừa phát đi thông tin về việc các trường quân đội xử lý thí sinh Hòa Bình, Sơn La có điểm thi gian lận mà trong thời gian qua trúng tuyển và nhập học tại các trường này.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng nay, 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong quân đội đã công bố quyết định buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về ban chỉ huy quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi phát lệnh gọi thí sinh nhập ngũ, do bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định.

Bản tin của Thông tấn Quân đội cho biết, sau khi nhận được thông tin về các thí sinh có sự thay đổi điểm khi chấm thẩm định, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các học viện, trường sĩ quan trong quân đội phối hợp chặt chẽ với các sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, Sơn La tổ chức kiểm tra, rà soát danh sách các thí sinh trúng tuyển.

Qua rà soát, đã phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong quân đội có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định (7 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La).

Trong số 11 thí sinh này, 2 thí sinh không đến nhập học (Học viện Hậu cần 1 thí sinh, Trường sĩ quan Phòng hóa 1 thí sinh), 1 thí sinh đến nhập học tại Trường sĩ quan Lục quân 1, nhưng do thí sinh vi phạm quy định sơ tuyển, Bộ Quốc phòng đã buộc thôi học, trả về địa phương từ tháng 10/2018.

Trong 8 thí sinh vẫn tiếp tục theo học tại các trường quân đội, có 7 em bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định và có tổng điểm thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển. Với 7 em này, Bộ Quốc phòng nhất trí với đề nghị của các học viện, trường sĩ quan buộc thôi học, trả về địa phương. Cụ thể: Học viện Kỹ thuật quân sự 3 thí sinh, Học viện Hậu cần 2 thí sinh, Trường sĩ quan Chính trị 1 thí sinh, Trường sĩ quan Không quân 1 thí sinh.

Còn 1 em Bộ Quốc phòng cho phép tiếp tục học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, vì lý do môn văn giảm điểm từ 7,75 xuống 5,75; các môn thi khác không thay đổi kết quả; sau khi chấm thẩm định thí sinh vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và đủ điểm trúng tuyển. Trong khi đó, theo văn bản của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an gửi Học viện Khoa học quân sự thì kết quả điều tra cho đến nay chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh này.

Bản tin Thông tấn Quân đội viết: “Trong thời gian tiếp theo, nếu Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an hoặc các cơ quan chức năng khác phát hiện thí sinh có vi phạm quy chế thi, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và quy định tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng”.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.