Một thí sinh điểm thi gian lận vẫn tiếp tục được học ở trường quân đội

Một thí sinh điểm thi gian lận vẫn tiếp tục được học ở trường quân đội
HHT - Theo thông tin từ Thông tấn Quân đội, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã trả về địa phương 7 thí sinh Hòa Bình và Sơn La. Còn 1 em nữa trong diện này vẫn tiếp tục được học ở Học viện Khoa học quân sự.
Một thí sinh điểm thi gian lận vẫn tiếp tục được học ở trường quân đội ảnh 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), thông báo về tình hình kết quả chấm thẩm định các bài thi của thí sinh Hòa Bình, Sơn La trong một cuộc họp báo. ẢNH: QUÝ HIÊN.

Thông tấn Quân đội vừa phát đi thông tin về việc các trường quân đội xử lý thí sinh Hòa Bình, Sơn La có điểm thi gian lận mà trong thời gian qua trúng tuyển và nhập học tại các trường này.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng nay, 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong quân đội đã công bố quyết định buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về ban chỉ huy quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi phát lệnh gọi thí sinh nhập ngũ, do bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định.

Bản tin của Thông tấn Quân đội cho biết, sau khi nhận được thông tin về các thí sinh có sự thay đổi điểm khi chấm thẩm định, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các học viện, trường sĩ quan trong quân đội phối hợp chặt chẽ với các sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, Sơn La tổ chức kiểm tra, rà soát danh sách các thí sinh trúng tuyển.

Qua rà soát, đã phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong quân đội có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định (7 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La).

Trong số 11 thí sinh này, 2 thí sinh không đến nhập học (Học viện Hậu cần 1 thí sinh, Trường sĩ quan Phòng hóa 1 thí sinh), 1 thí sinh đến nhập học tại Trường sĩ quan Lục quân 1, nhưng do thí sinh vi phạm quy định sơ tuyển, Bộ Quốc phòng đã buộc thôi học, trả về địa phương từ tháng 10/2018.

Trong 8 thí sinh vẫn tiếp tục theo học tại các trường quân đội, có 7 em bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định và có tổng điểm thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển. Với 7 em này, Bộ Quốc phòng nhất trí với đề nghị của các học viện, trường sĩ quan buộc thôi học, trả về địa phương. Cụ thể: Học viện Kỹ thuật quân sự 3 thí sinh, Học viện Hậu cần 2 thí sinh, Trường sĩ quan Chính trị 1 thí sinh, Trường sĩ quan Không quân 1 thí sinh.

Còn 1 em Bộ Quốc phòng cho phép tiếp tục học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, vì lý do môn văn giảm điểm từ 7,75 xuống 5,75; các môn thi khác không thay đổi kết quả; sau khi chấm thẩm định thí sinh vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và đủ điểm trúng tuyển. Trong khi đó, theo văn bản của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an gửi Học viện Khoa học quân sự thì kết quả điều tra cho đến nay chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh này.

Bản tin Thông tấn Quân đội viết: “Trong thời gian tiếp theo, nếu Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an hoặc các cơ quan chức năng khác phát hiện thí sinh có vi phạm quy chế thi, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và quy định tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng”.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.