Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thị trưởng của một thành phố ở Nhật đã khiến một vận động viên rất khó xử khi ông bảo cô cho xem chiếc huy chương vàng mà cô vừa giành được ở Olympic Tokyo, sau đó… cắn mạnh để chụp ảnh. Hành động này đang khiến vị thị trưởng bị chỉ trích rất nhiều, và ông phải công khai xin lỗi vì cắn huy chương của người khác.

Các VĐV ở Olympic thường đưa huy chương lên miệng cắn để chụp ảnh - hẳn bây giờ hẳn nhiều người cũng đã biết lý do. Và việc này được thực hiện thường xuyên đến mức nó gần như đã trở thành một truyền thống ở các kỳ Olympic.

Việc mỗi người tự cắn chiếc huy chương mà mình giành được là bình thường, nhưng nếu đi cắn huy chương của người khác thì sẽ không bình thường nữa. Bởi vậy mà ông Takashi Kawamura, thị trưởng thành phố Nagoya (Nhật), mới đang bị chỉ trích mạnh mẽ khi ông quyết định cắn một chiếc HCV, mà tất nhiên không phải của ông.

Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề ảnh 1

Ông Kawamura cắn chiếc huy chương không phải của mình. Ảnh: Live Door News.

Sự việc này xảy ra khi Miu Goto, một VĐV bóng mềm vừa giành HCV ở Olympic Tokyo, tham dự buổi lễ mừng ở quê hương cô. Tại đây, trong buổi họp báo, ông Kawamura hỏi nữ VĐV 20 tuổi rằng liệu ông có thể xem chiếc huy chương của cô được không.

Rất lịch sự, Goto đồng ý và tháo huy chương của mình, đeo lên cổ ông Kawamura. Ông Kawamura nhấc thử chiếc huy chương, bình luận rằng: “Nặng nhỉ!”, rồi bất chợt kéo khẩu trang xuống, cầm huy chương đưa lên miệng cắn mạnh (đến mức nhiều người còn nghe thấy tiếng răng cắn vào huy chương) để chụp ảnh.

Đây là video:

Nguồn: Danny Adivo.

Cư dân mạng ở Nhật lập tức phản ứng mạnh mẽ, chỉ trích rằng ông Kawamura đã hành động “thiếu kiểm soát”, đặc biệt là trong đại dịch. Điều trớ trêu là ông Kawamura cắn huy chương của Goto ngay trước tấm phông nền kêu gọi mọi người tuân thủ các quy định chống dịch.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Sợ thật, sau đây Goto sẽ phải rửa sạch chiếc huy chương ngay lập tức”.

“Có ai lại đi cắn đồ của người khác như vậy?”.

“Một VĐV phải tập luyện rất kinh khủng để giành được huy chương, và không ai lại muốn người khác cắn nó”.

Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề ảnh 2

Ngay đằng sau ông thị trưởng và VĐV Goto là tấm phông nền về phòng dịch. Ảnh: Kyodo.

Toyota, công ty ô tô sở hữu đội bóng mềm mà Goto đang là thành viên, cũng đã công khai phê phán hành động của ông Kawamura, nói rằng ông không tôn trọng VĐV. Trước phản ứng của dư luận, ông Kawamura đã phải xin lỗi trên truyền hình.

Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.