Một trào lưu nguy hiểm có thể là lý do gây ra tai nạn ô tô khiến 4 thiếu niên thiệt mạng ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát Mỹ nghi ngờ rằng một trào lưu trên mạng xã hội có thể chính là nguồn cơn dẫn đến vụ tai nạn ô tô kinh hoàng khiến 4 thiếu niên thiệt mạng cách đây vài ngày. Trào lưu đó là gì mà nguy hiểm như vậy?

Khoảng 6h30’ sáng (giờ địa phương) ngày 24/10, một vụ tai nạn ô tô kinh hoàng đã xảy ra ở Buffalo (New York, Mỹ). Trên chiếc ô tô Kia Sportage chạy vượt tốc độ cho phép đó có 6 thiếu niên. Và đó là một chiếc xe bị đánh cắp.

5 thiếu niên (trừ tài xế) đều bị hất khỏi xe khi tai nạn xảy ra. Trong đó, 4 người, tuổi từ 14 đến 17, đã thiệt mạng (3 người thiệt mạng ngay tại hiện trường, một người tại bệnh viện). Người thứ năm là một bạn nữ 14 tuổi, đang nằm ở khoa chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Người lái xe, mới 16 tuổi, may mắn bị thương nhẹ hơn, đã được điều trị và ra viện.

Một trào lưu nguy hiểm có thể là lý do gây ra tai nạn ô tô khiến 4 thiếu niên thiệt mạng ở Mỹ ảnh 1

Chiếc xe bị nạn. Ảnh: WIVB.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài tiếng sau khi có báo cáo rằng chiếc xe Kia đã bị lấy trộm. Tất nhiên, thiếu niên lái xe sẽ nhận án phạt vì tội ăn trộm tài sản và dùng xe ô tô khi chưa được phép.

Điều đáng nói hơn nữa là phía cảnh sát cho rằng một trào lưu (trend) trên mạng xã hội có thể là lý do dẫn tới vụ tai nạn này. Cảnh sát Joseph Gramaglia của Sở Cảnh sát Buffalo nói với báo chí rằng, nhóm thiếu niên có vẻ đã thực hiện một thử thách trên mạng xã hội là mở khóa, ăn trộm xe Kia.

Một trào lưu nguy hiểm có thể là lý do gây ra tai nạn ô tô khiến 4 thiếu niên thiệt mạng ở Mỹ ảnh 2

Cảnh sát tới hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mirror.

Gramaglia giải thích: “Thật không may, những chiếc xe đó rất dễ ăn trộm. Các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin trên mạng. Ở nhiều thành phố, người ta đang phản ánh với hãng Kia vì xe của hãng rất dễ bị đánh cắp. Đây là một hậu quả rất, rất khủng khiếp với các bạn thiếu niên, vì đúng ra, họ còn cả một cuộc đời dài ở trước mắt”.

Theo số liệu thực tế, kể từ khi “thử thách” ăn trộm xe Kia được đăng trên TikTok, các sở cảnh sát ở khắp nước Mỹ đã thấy số người báo cáo xe mình bị lấy trộm tăng hẳn lên. Cảnh sát ở Portland (Oregon) thông báo số vụ trộm xe Kia ở đây tăng 269%, còn Cảnh sát Los Angeles nói số vụ trộm xe Kia tăng 85%. Họ đều đã đưa ra những lời cảnh báo, bởi tất cả những ai ăn trộm xe - dù lấy lý do là ngây thơ mà làm theo trend - đều sẽ phải chịu hậu quả không hay ho gì, theo cách này hay cách khác.

Một trào lưu nguy hiểm có thể là lý do gây ra tai nạn ô tô khiến 4 thiếu niên thiệt mạng ở Mỹ ảnh 3

Hình ảnh từ một video "hướng dẫn" cách khởi động xe Kia để ăn trộm. Ảnh: TikTok.

Một số tờ báo đã liên lạc với hãng Kia nhưng hãng chưa bình luận.

Một trào lưu nguy hiểm có thể là lý do gây ra tai nạn ô tô khiến 4 thiếu niên thiệt mạng ở Mỹ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?