Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ban giám hiệu của trường đại học này vừa ký quyết định về lịch giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường cho giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.

Dịch bệnh ở TP.HCM về cơ bản đã được kiểm soát trong những ngày đầu tháng 10. Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, học tập... cũng dần trở lại bình thường. Mới đây trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ra thông báo về lịch cho sinh viên quay trở lại trường học tập. Theo lộ trình được nhà trường quyết định thì sinh viên sẽ tiếp học trực tuyến từ nay tới hết 31/12/2021.

Từ ngày 1/1/2022, nhà trường dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp. Các học sinh được tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ được phép quay trở lại trường.

Văn bản được ban giám hiệu nhà trường phê duyệt cũng nêu rõ, các trường học học viên, sinh viên chưa tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ tiếp tục học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định của UBND TP.HCM. Vì vậy, nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên chủ động tiêm vắc-xin để có thể tham gia kế hoạch giảng dạy học tập trực tiếp của nhà trường.

Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Ngoài ra, nhà trường cũng giao cho Tổ Y tế cùng với phòng đào tạo, khoa sau Đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19 để có kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm này, ĐH Ngân hàng TP.HCM là trường đại học đầu tiên đã có kế hoạch cụ thể cho sinh viên đi học lại.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng ra thông báo về việc học tập trung cho sinh viên đủ điều kiện. Thông báo này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ Hè năm học 2020 - 2021, học kỳ 1 năm học 2021 - 2022.

Như vậy, với các sinh viên đang làm đồ án, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng thí nghiệm hay trung tâm của trường thì khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm cũng như các đơn vị liên quan sẽ có trách nhiệm phải sắp xếp tổ chức cho sinh viên, học viên có thể sử dụng. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch của nhà trường và UBND thành phố.

Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 5
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.