Một trường Đại học ở TP.HCM tạm ngừng các lớp học có sinh viên Hàn Quốc

Một trường Đại học ở TP.HCM tạm ngừng các lớp học có sinh viên Hàn Quốc
HHT - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM cho biết sẽ tạm ngưng tất cả các lớp ngắn và dài hạn có sinh viên Hàn Quốc đang theo học để sàng lọc dịch tễ.

Ngày 25/2, đại diện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, trực thuộc ĐHQG TP.HCM cho biết hiện nhà trường có hơn 100 sinh viên Hàn Quốc đang theo học hệ chính quy cùng nhiều người học các lớp tiếng Việt ngắn hạn.

Trước diễn biến tại Hàn Quốc hiện nay khi đang bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) gây ra, trong tuần cuối tháng 2, trường sẽ tạm dừng tất cả lớp ngắn, dài hạn có du học sinh nước này theo học để làm công tác sàng lọc dịch tễ.

Một trường Đại học ở TP.HCM tạm ngừng các lớp học có sinh viên Hàn Quốc ảnh 1
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM sẽ tạm dừng các lớp có sinh viên Hàn Quốc theo học để sàng lọc dịch tễ.

Theo đại diện của trường, sau khi có kết quả sàng lọc dịch tễ, trường sẽ tổ chức các lớp ngắn hạn và dài hạn bình thường đối với những người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 9/2. Đối với những trường hợp người nhập cảnh sau ngày 9/2 thì các học viên này phải tự cách ly 14 ngày thì trường mới tiếp nhận.

Trước đó vào đầu tháng 2, khi dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, khoa Việt Nam học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM đã yêu cầu tất cả sinh viên, học viên mang khẩu trang khi đến trường, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc thuốc sát trùng đúng cách.

Sinh viên lớp ĐH Chính pháp Tây Nam (Trung Quốc), sinh viên và học viên về Trung Quốc nghỉ Tết Nguyên đán sẽ lùi ngày nhập học một tháng và quay trở lại nhập học vào ngày 3/3. Sinh viên hệ chính quy, học viên cao học, học viên các lớp tiếng Việt ngắn hạn sẽ lùi ngày học tập một tuần và bắt đầu ghi danh hoặc học lại từ ngày 10/2.

Được biết, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là trường đại học có đông sinh viên nước ngoài theo học nhất ở phía Nam, mỗi năm dao động khoảng 5.000 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn. Đồng thời, trường cũng có khoảng 200 – 300 sinh viên nước ngoài theo học bậc cử nhân và sau ĐH chính quy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.