Một trường ĐH tổ chức lễ tốt nghiệp trong game online ở giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát

HHT - Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19, một trường đại học tại Mỹ mới đây đã nảy ra ý tưởng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp theo cách vô cùng độc đáo.

Dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến các quốc gia trên thế giới, một trong số đó chính là nền giáo dục toàn cầu. Đa phần các nước đều chọn phương án đóng cửa trường học, cơ sở giáo dục để phòng chống sự lây lan của loại virus này. Mặc dù đóng cửa nhưng một vài nơi trên thế giới vẫn tìm ra nhiều cách khác nhau để đảm bảo chương trình, các hoạt động đào tạo, tốt nghiệp thường niên của học viên.

Mới đây, nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, sinh viên của khoa Nghệ thuật Giải trí và Kỹ thuật (EAE), ĐH Utah, Mỹ đã thiết kế trò chơi điện tử và tổ chức lễ tốt nghiệp ngay trong game để kỷ niệm cột mốc quan trọng này.

Với trò chơi này, mọi quy trình tổ chức buổi lễ tốt nghiệp “ảo” này đều đúng với thực tế. Ảnh đại diện, mũ và lễ phục tốt nghiệp của sinh viên hiện ra dưới đồ họa pixel. Nhân vật trong game được điều khiển, đi vòng quanh sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.

Một trường ĐH tổ chức lễ tốt nghiệp trong game online ở giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát ảnh 1

Sinh viên ngồi những hàng ghế sau, giáo sư và giảng viên được xếp lên hàng đầu để tiện cho việc phát biểu. (Ảnh: Twitch)

Bên cạnh đó, các gia đình và người thân của sinh viên cũng có thể theo dõi buổi lễ và để lại những lời chúc mừng qua bình luận trên Twitch, một nền tảng chuyên phát trực tiếp.

Sinh viên có thể dùng điều khiển thực hiện những hành động như ôm bạn bè, bước đi trên sân khấu, bắt tay với giáo sư. Đối với thời điểm trước khi diễn ra dịch bệnh thì đây là những điều rất đỗi bình thường, thế nhưng kể từ sau khi bùng phát dịch COVID-19 thì những hành động nay được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên hạn chế bởi chúng có thể là nguồn lây lan dịch bệnh.

Giáo sư Robert Kessler, đồng sáng lập EAE kể, ông đã ấp ủ điều này từ khi trường bị buộc đóng cửa vào ngày 16/3. Ngay sau đó, giáo sư Kessler cùng ông Michael Young, Giám đốc điều hành EAE tìm công ty chủ quản giúp họ đưa dự định này thành hiện thực. Light Bates - theo học thạc sĩ tại EAE, một trong những sinh viên tham gia thiết kế nói rằng: “Trò chơi được thực hiện trong 3 tuần. Tuy nhiên, lúc đầu, không ai nghĩ sẽ thành hiện thực, trò chơi cho phép nhiều người tham gia cùng lúc”.

Một trường ĐH tổ chức lễ tốt nghiệp trong game online ở giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát ảnh 2

Nhân vật của ông Michael Young, Giám đốc điều hành EAE, phát biểu trước khi buổi lễ bắt đầu. (Ảnh: Twitch)

Năm nay, tại EAE, 58 sinh viên nhận bằng thạc sĩ và 139 sinh viên nhận bằng cử nhân. Trò chơi được thiết kế và thử nghiệm bí mật để gây bất ngờ cho những sinh viên tham gia lễ tốt nghiệp. Nhiều sinh viên không giấu được sự phấn khích và thích thú trước lễ tốt nghiệp độc lạ nhất từ trước đến nay này. Họ điều khiển nhân vật của mình nói cười như thật, tranh nhau giành chỗ đứng và không quên đùa rằng phải giãn cách.

Mỗi năm, sau khi lễ tốt nghiệp kết thúc, EAE sẽ tổ chức tiệc để trình làng sản phẩm game do các tân thạc sĩ thiết kế. Người tham gia tiệc đều có thể chơi thử những game này. Tuy nhiên, năm nay, các sinh viên lại hóa thân thành nhân vật trong game để làm lễ tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.